Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nguyên nhân gây ra hiện tượng tiểu buốt ở nữ giới

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 4,143

Nguyên nhân gây ra hiện tượng tiểu buốt ở nữ giới

    Hiện tượng tiểu buốt là tình trạng khi đi tiểu người phụ nữ có cảm giác đau buốt, đây là một vấn đề qan trọng vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Theo các chuyên gia cho biết có gần 30% phụ nữ mắc chứng tiểu buốt, vậy đâu là nguyên nhân tiểu buốt ở nữ, hãy cùng xem các thông tin mà Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cung cấp để hiểu rõ hơn.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng tiểu buốt ở nữ giới

    Tiểu tiện là quá trình đào thải lượng nước tiểu dư thừa qua lỗ niệu đạo ra bên ngoài, đây là một quá trình bình thường và không hề gây đau đớn, nhưng khi bị tiểu buốt thì có thể do một số nguyên nhân sau:

Do niệu đạo của người phụ nữ gần âm đạo và hậu môn tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo, nhất là khi quan hệ tình dục.

Luôn có một lớp dịch nhầy ở niệu đạo của phụ nữ, lớp dịch này có tác dụng không cho vi khuẩn xâm nhập niệu đạo nhưng do sự khiếm khuyết bẩm sinh, sự thay đổi do một số bệnh lý gây ra như sỏi niệu đạo, sưng bàng quang, u bướu, lạm dụng thuốc kháng sinh… dẫn đến viêm nhiễm âm đạo hay niệu đạo.

Cũng có thể là do dị ứng với xà phòng, giấy vệ sinh, dung dịch vệ sinh âm đạo, dụng cụ tránh thai…làm kích thích âm đạo dẫn đến tiểu buốt.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng tiểu buốt ở nữ - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Nhiều nguyên nhân gây ra tiểu buốt ở nữ giới

Ngoài ra, nguyên nhân tiểu buốt ở nữ cũng có thể là do một số căn bệnh gây ra :

 Một trong những nguyên nhân thường gặp làm cho phụ nữ tiểu buốt là viêm niệu đạo, đây là căn bệnh làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc tiểu tiện.

 Viêm âm đạo do vi khuẩn: có khí hư dạng bột đậu, gây ngứa âm đạo, niêm mạc bị tổn thương tạo thành viêm loét, kích thích lên âm đạo dẫn đến tiểu buốt.

Viêm nội mạc cổ tử cung có mối quan hệ mật thiết với âm đạo nên gây tiểu buốt.

Viêm niệu đạo không cụ thể, niêm mạc âm đạo bị sung huyết, đau dữ dội, khí hư ra nhiều, dịch tiết do chứng viêm chảy ra ngoài làm kích thích của niệu đạo gây ra tiểu buốt.

 Khi thấy có hiện tượng tiểu buốt, chị em nên đến ngay các cơ sở y tế để điều trị nhanh chóng, vì bệnh không những làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày mà còn gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Nếu bạn còn thắc mắc về hiện tượng tiểu buốt, hãy liên hệ với phòng khám đa khoa Thế Giới bằng cách nhấp vào bảng chat bên dưới, các bác sĩ phụ khoa của phòng khám sẽ trực tiếp giải đáp những thắc mắc của bạn nhanh chóng, hiệu quả. 

Tham Khảo Thêm :

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.