Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 463

Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt là tình trạng phổ biến mà chị em dễ gặp phải, tuy nhiên nguyên nhân gây ra vấn đề này thì không phải ai cũng biết được là do đâu. Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt qua nội dung bài viết dưới đây.

 

Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt

 Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt có thể do nhiều nguyên nhân gây ra nhưng đáng kể đến là do:

✤ Căng thẳng tâm lý: Công việc bận rộn, căng thẳng, áp lực khiến cơ thể chị em cảm thấy mệt mỏi, suy nhược, rối loạn nội tiết tố.

✤ Chế độ dinh dưỡng không hợp lý: Cơ thể thiếu chất dẫn đến hoạt động của các cơ quan bị suy giảm, gây rối loạn kinh nguyệt.

Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt

Chế độ dinh dưỡng không hợp lý khiến kinh nguyệt bị rối loạn

✤ Rối loạn tuyến giáp: Khi tuyến giáp bị rối loạn chức năng thì lượng nội tiết tố sản sinh nhằm đáp ứng nhu cầu hoạt động của cơ thể giảm đi một cách đáng kể, từ đó chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, dài ngắn bất thường.

✤ Một số vấn đề ở buồng trứng: Một trong những vấn đề ở buồng trứng đáng kể đến làm cho kinh nguyệt bị rối loạn đó là buồng trứng đa nang. Khi đó, lượng nội tiết tố nữ sẽ tăng một cách vượt mức cho phép khiến kinh nguyệt bị thay đổi bất thường, chậm quá trình bị rụng trứng.

 Nếu tình trạng rối loạn kinh nguyệt diễn ra trong thời gian dài sẽ dễ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, đáng kể như:

☣ Lượng kinh nguyệt nhiều ít bất thường khiến cho cơ thể bị mất máu, cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, suy nhược.

☣ Kinh nguyệt thay đổi nên sinh lý chị em bị yếu, ngại gần gũi, giảm ham muốn, xa lánh bạn tình. Không những vậy, nó còn là dấu hiệu của nhiều bệnh phụ khoa, giảm khả năng thụ tinh, chậm quá trình rụng trứng, khó có con, vô sinh – hiếm muộn.

Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt

Kinh nguyệt bị rối loạn làm cho sinh lý chị em giảm sút, ngại gần gũi

 Chị em nếu không được điều trị rối loạn kinh nguyệt mà để kéo dài sẽ dễ làm cho sức khỏe suy yếu, gặp phải nhiều biến chứng đến sức khỏe. Do đó khi nhận thấy những dấu hiệu thay đổi của chu kỳ kinh nguyệt, chị em nên đi khám để chữa trị kịp thời, từ đó cải thiện sức khỏe, giúp sinh hoạt dễ dàng.

 Trao đổi với chuyên gia bằng cách nhấp vào bảng chat dưới đây để được hướng dẫn cụ thể.

 

Bài viết liên quan:

Rối loạn kinh nguyệt chữa trị bằng cách nào?

 Nhiều chị em bị rối loạn kinh nguyệt đã được chữa trị hiệu quả tại Phòng khám Đa khoa Thế Giới với những phương pháp hiện đại như:

✎ Điều trị nội khoa: Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cho chị em khi mức độ rối loạn kinh nguyệt còn nhẹ nhằm giúp cải thiện nội tiết tố, điều hòa kinh nguyệt.

✎ Điều trị ngoại khoa: Nếu mức độ nặng hơn sẽ được áp dụng những phương pháp như Dao Leep, phương pháp O3 Oxygen giúp loại bỏ các tác nhân gây bệnh phụ khoa khiến kinh nguyệt bị rối loạn.

Nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt

Phương pháp Oxygen giúp điều trị hiệu quả rối loạn kinh nguyệt

 Với đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, nắm vững kiến thức chuyên môn, điều trị bệnh bằng những phương pháp tiên tiến, có nhiều ưu điểm, trang thiết bị được nhập khẩu từ các nước phát triển, chi phí chữa trị hợp lý, thời gian làm việc liên tục, linh hoạt,… phòng khám luôn nỗ lực nhằm mang đến sự hài lòng cho người bệnh khi đến khám và chữa trị.

 Qua bài viết này, nếu chị em còn có điều thắc mắc về tình trạng rối loạn kinh nguyệt có thể gọi về 028 3853 8888 hoặc để lại câu hỏi qua bảng chat bên dưới cho các chuyên gia liên hệ và hỗ trợ.

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.