Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nguyên nhân khí hư ra nhiều

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,864

 Hiện tượng khí hư ra nhiều bất thường ở chị em thông thường là do các bệnh viêm nhiễm phụ khoa gây nên. Nhưng để chẩn đoán được chính xác nguyên nhân làm cho khí hư ra nhiều bác sĩ sẽ dựa trên các dấu hiệu bất thường như: tần xuất ra của khí hư, màu sắc, mùi hôi... Và để giúp chị em hiểu rõ được nguyên nhân khí hư ra nhiều, các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ chia sẻ một số thông tin sau:

nguyen nhan khi hu ra nhieu - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Nguyên nhân khí hư ra nhiều bất thường

 Một số nguyên nhân khiến khí hư ra nhiều

  Ra khí hư nhiều do dịch tiết sinh lý: sẽ có lượng lịch tăng cao vào những ngày gần thời điểm phóng noãn (thường là vào  giữa chu kì kinh nguyệt), khi đó bạn sẽ thấy bộ phận sinh dục ẩm ướt hơn thường ngày.

- Khí hư sinh lý được xem là hiện tượng khá bình thường ở chị em vì không gây các triệu chứng cơ năng như ngứa âm hộ, âm đạo, đau bụng dưới, đau khi giao hợp…

- Dịch ra nhiều, màu trắng trong, loãng, và thường dính, không có mùi hôi khó chịu.

 Khí hư ra nhiều do bệnh lý: thường là do vi khuẩn, nấm, gây ra như nấm Candida, Chalamydia, trùng roi, tạp khuẩn …

- Khí hư ra nhiều do bệnh lý thường là khí hư có màu vàng xanh, có bọt hay trắng đục như mủ, dịch có mùi hôi khó chịu đôi khi còn kèm theo máu.

- Tình trạng ra nhiều khí hư bệnh lý: thường kèm theo các triệu chứng như đau bụng dưới, ngứa vùng âm hộ, âm đạo, đau, bỏng rát khi giao hợp, tiểu khó, tiểu buốt…

  Khi có dấu hiệu bất thường chị em không nên chủ quan, nếu để tình trạng kéo dài có thể gây ra các biến chứng như, viêm tử cung, viêm phúc mạc, chửa ngoài dạ con, thậm chí có thể là ung thư tử cung.

 Khí hư ra nhiều bất thường có nhiều triệu chứng khác nhau, tùy vào số lượng và tính chất của khí hư mà xác định nguyên nhân. Do đó, chị em cần phải đến các cơ sở chuyên khoa để khám và làm các xét nghiệm cần thiết để bác sĩ có thể đưa ra kết quả chính xác nhất.

Xem thêm:

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa  Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới về nguyên nhân của khí hư ra nhiều để từ đó giúp chị em hiểu được hơn về hiện tượng này. Nếu chị em vẫn còn thắc mắc và muốn trò chuyện trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa, có thể click >> Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp cụ thể hơn.

 

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về tình trạng ra nhiều khí hư

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.