Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nguyên nhân khiến chị em bị khô âm đạo

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,103

Nguyên nhân khiến chị em bị khô âm đạo

 Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng khô âm đạo, đây là một hiện tượng giảm tiết hoặc có thể không tiết dịch nhầy âm đạo, khiến cho chị em gặp khó khăn trong quan hệ tình dục, thậm chí còn làm giảm ham muốn tình dục. Sau đây các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ chỉ ra những nguyên nhân khiến chị em bị khô âm đạo.

Nguyên nhân của tình trạng khô âm đạo.

nguyen nhan khien chi em bi kho am dao

Tình trạng khô âm đạo

 Tình trạng khô âm đạo khiến chị em cảm thấy không thoải mái trong quan hệ tình dục, mà còn là nguy cơ làm tăng cao các bệnh phụ khoa ở phụ nữ. Vậy các nguyên nhân dẫn đến bị khô âm đạo là:

 - Viêm nhiễm phụ khoa là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng khô âm đạo ở nữ, với các dấu hiệu thường gặp là khí hư bất thường, mùi hôi khó chịu, có màu trắng hoặc màu xanh, khí hư có dạng bột như bã đậu.

 - Vệ sinh vùng kín không đúng cách cũng dẫn đến tình trạng khô âm đạo, bình thường trong âm đạo của phụ nữ có khí hư sinh lý ở dạng loãng, hơi dính, khí hư này tạo nên độ PH có tính axit cùng với vi khuẩn có lợi bảo vệ vùng kín luôn sạch sẽ và duy trì độ ẩm. Khi vệ sinh vùng kín quá sạch sẽ làm độ PH trong âm đạo thay đổi, âm đạo không những bị khô mà còn mắc các bệnh viêm nhiễm khác.

 - Suy giảm chức năng buồng trứng, khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, buông trứng bị lão hóa và suy giảm dần chức năng, lượng estrogen giảm dần làm cho âm đạo bị khô.

 - Khi bạn ở trong tình trạng căng thẳng, stress lâu ngày thì sẽ ức chế buồng trứng tiết ra estrogen, làm tăng chất nhờn khi quan hệ. Nhưng chứng khô âm đạo sẽ làm tâm lý ức chế, mệt mỏi khi yêu tạo thành vòng xoáy luẩn quẩn làm cho bệnh tình thêm nặng hơn.

- Việc sử dụng các loại thuốc như progestin, thuốc chống trầm cảm, thuốc tránh thai… thuốc có tính đối kháng estrogen sẽ làm cho phụ nữ bị khô âm đạo.

 Khi gặp phải tình trạng khô âm đạo, tốt nhất là nên đến các cơ sở chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị, không nên để lâu vì bệnh sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như gây phiền phức trong sinh hoạt hàng ngày.

Xem thêm:

Hy vọng với những thông tin về nguyên nhân gây khô âm đạo sẽ giúp có thêm kiến thức để phòng tránh. Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiếp hãy nhấp vào >>Tư vấn trực tiếp<<, các chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn giúp cho bạn.

Click vào hình dưới đây để được bác sĩ tư vấn thêm về nguyên nhân của tình trạng khô âm đạo.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.