Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nguyên nhân khiến tinh hoàn chảy xệ và cách điều trị

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 422

Nguyên nhân khiến tinh hoàn chảy xệ và cách điều trị

Tinh hoàn chảy xệ là tình trạng khá phổ biến mà nhiều nam giới có thể gặp phải. Mặc dù vậy họ thường không quan tâm nhiều đến vấn đề này vì vẫn sinh hoạt bình thường mà không bị đau nhức gì. Về mặt chuyên môn, các chuyên gia khuyến cáo đây không phải là vấn đề đơn giản bình thường mà có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nam khoa ở tinh hoàn. Vậy nguyên nhân khiến tinh hoàn chảy xệ là gì, điều trị ra sao? Mời nam giới cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

 

Nguyên nhân khiến tinh hoàn chảy xệ

 Tinh hoàn bị xệ là hiện tượng tinh hoàn bị giãn ra cách xa dương vật gây khó khăn cho nam giới trong việc đi đứng sinh hoạt hằng ngày. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này gồm cả sinh lý lẫn bệnh lý như:

✧ Nam giới vận động mạnh, ngồi lâu, mặc quần lót chật khiến cho nhiệt độ cơ thể nói chung và vùng kín nói riêng tăng lên làm cho các cơ và mạch máu ở vùng bìu giãn nỡ làm xệ tinh hoàn.

✧ Tĩnh mạch thừng tinh bị giãn ảnh hưởng đến chiều di chuyển của dòng máu dẫn đến tắc nghẽn làm cho tinh hoàn bị sưng to và chảy xệ.

✧ Vì nhiều lý do khác nhau làm cho màng tinh hoàn bị tổn thương và dẫn đến tràn dịch cũng gây ra tình trạng tinh hoàn bị chảy xệ.

Nguyên nhân khiến tinh hoàn chảy xệ và cách điều trị

Dịch màng tinh hoàn bị tràn sẽ làm cho tinh hoàn bị xệ

✧ Tinh hoàn nằm ở vị trí ẩm, thiếu ánh sáng nên rất dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, nếu như nam giới không chú ý giữ gìn vệ sinh sẽ dễ dẫn đến viêm tinh hoàn, ngứa vùng kín, tinh hoàn bị sưng một cách mất cân đối và xệ.

✧ Một trường hợp nữa có thể kể đến đó là xoắn tinh hoàn, lúc này tinh hoàn bị xoắn quanh trục của nó sau đó bị sưng to gây đau nhức khó chịu, khiến tinh hoàn bị xệ ảnh hưởng đến hoạt động thường ngày của nam giới.

✧ Nếu tinh hoàn bị xệ và sờ vào có cảm giác cứng, thể tích tinh hoàn thay đổi bất thường, thì nam giới cần phải đi khám ngay vì đó có thể là dấu hiệu của ung thư tinh hoàn, để lâu sẽ dễ gây ra biến chứng nguy hiểm.

 Xệ tinh hoàn ở giai đoạn đầu thường không gây ra bất cứ bất tiện nào nên nhiều nam giới tỏ ra chủ quan, chỉ khi bị đau nhức mới đi khám thì đã khá muộn. Tình trạng này không những ảnh hưởng đến hoạt động ngày thường mà còn tác động xấu đến đời sống “chăn gối”, khả năng sinh sản của phái mạnh sau này. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo nam giới nên đi khám ngay khi có những dấu hiệu của xệ tinh hoàn để can thiệp ngay từ đầu, như vậy sẽ giúp cho quá trình khám và chữa trị đạt hiệu quả cao và nhanh chóng hơn.

 

Bài viết liên quan:

Tinh hoàn bị sưng to là bị làm sao?

Sưng vùng bìu có phải là bệnh?

Cách điều trị tinh hoàn chảy xệ hiệu quả

 Phòng khám Đa khoa Thế Giới từ khi thành lập đến nay đã chữa trị cho nhiều nam giới bị xệ tinh hoàn một cách hiệu quả. Dù kết quả chung của nhiều nam giới khi mắc phải tình trạng này đều là bị xệ tinh hoàn nhưng do thể trạng cũng như mức độ của mỗi bệnh nhân khác nhau nên bác sĩ cần phải khám để có thể áp dụng những phương pháp thích hợp như:

❃ Đối với những ca bị xệ tinh hoàn do sưng viêm sẽ được kê đơn thuốc với liều lượng thích hợp nhằm giúp kháng viêm, giảm đau, tiêu sưng, giúp cho tinh hoàn trở về trạng thái bình thường để nam giới sinh hoạt dễ dàng hơn.

❃ Nam giới bị xệ tinh hoàn do giãn tĩnh mạch thừng tinh, xoắn tinh hoàn,… gây đau nhức thì cần phải kiểm tra và tiến hành thực hiện tiểu phẫu để khắc phục vấn đề, phục hồi trạng thái của tinh hoàn, ổn định sinh lý,…

Nguyên nhân khiến tinh hoàn chảy xệ và cách điều trị

Tinh hoàn bị xệ do xoắn hay giãn tĩnh mạch thừng tinh thì được tiến hành tiểu phẫu

 Phòng khám được các chuyên gia đánh giá cao vì có nhiều ưu điểm như đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, môi trường khám chữa bệnh sạch sẽ, được vệ sinh vô trùng kỹ lưỡng, quy trình đăng ký khám bệnh nhanh chóng, chi phí chữa trị hợp lý được áp dụng đúng theo bảng giá niêm yết, làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ,…

 Qua nội dung chia sẻ vừa rồi, hy vọng rằng bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin cần thiết về nguyên nhân khiến tinh hoàn chảy xệ cũng như cách điều trị hiệu quả. Nếu còn có điều thắc mắc, xin hãy gọi về 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat dưới đây để được tư vấn.

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.