Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nguyên nhân nào gây bệnh hôi nách ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 936

Nguyên nhân nào gây bệnh hôi nách ?

 Hôi nách là tình trạng cơ thể “bốc mùi” hôi khó chịu ở vùng da dưới cánh tay. Việc tìm hiểu các nguyên nhân gây bệnh hôi nách cũng như phương pháp điều trị hiệu quả là cách tốt nhất giúp bạn phòng tránh được căn bệnh này.

Nguyên nhân nào gây bệnh hôi nách ?

 Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, nguyên nhân gây bệnh hôi nách chủ yếu do sự hoạt động quá mức của tuyến mồ hôi dưới cánh tay ( bao gồm tuyến mồ hôi lớn và nhỏ ), kết hợp với những vi khuẩn có hại ( gây mùi ) khiến vùng nách “bốc mùi” hôi khó chịu. Ngoài ra, bệnh hôi nách cũng có thể do :

nguyen-nhan-nao-gay-benh-hoi-nach.jpg

Nguyên nhân nào gây bệnh hôi nách ?

  Di truyền : Nếu như bố hoặc mẹ bị hôi nách thì con sinh ra cũng có khả năng mắc bệnh ( chiếm tỷ lệ 50% ). Ngược lại, cả bố và mẹ đều bị hôi nách thì khả năng con sinh ra sẽ mắc bệnh rất cao ( chiếm 80% ).

  Vệ sinh kém : Việc lười biến vệ sinh cơ thể, nhất là vùng nách sẽ khiến bạn dễ dàng “bốc mùi” ở bất cứ nơi nào, nhất là vào mùa hè khi nhiệt độ tăng cao, nắng nóng kéo dài. Thậm chí, người không bị hôi nách nhưng lượng mồ hôi tiết ra nhiều khiến phần áo ở cánh tay luôn ẩm ướt, gây mất thẩm mỹ.

  Hoạt động quá nhiều : Vận động mạnh hay làm việc nặng nhọc sẽ khiến cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi. Chính vì vậy, chúng ta nên vận động hợp lý để hạn chế quá trình tiết mồ hôi gây mất thẩm mỹ cũng như tạo sự khó chịu cho chính bản thân.

  Thói quen ăn uống : Ăn quá nhiều thức ăn cay nóng, chứa nhiều dầu mỡ, … không chỉ khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh béo phì, tim mạch mà còn làm cho bệnh hôi nách trở nên trầm trọng.

 Bên cạnh đó, một số thói quen xấu như thức quá khuya, mặc quần áo chật, không có tính hút ẩm, … cũng có thể khiến cơ thể tiết nhiều mồ hôi.

Một số mẹo chữa hôi nách hiệu quả

 Trong dân gian, có rất nhiều cách chữa hôi nách mà người bệnh có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Điển hình như một số mẹo sau :

nguyen-nhan-nao-gay-benh-hoi-nach-1.jpg

Hôi nách nhẹ có thể chữa bằng phương pháp dân gian

  Chữa hôi nách bằng phèn chua : Phèn chua tán mịn, mang đi chưng và để nguội. Mỗi lần tắm xong, sử dụng hợp chất này bôi vào nách ( khoảng 30 phút ) và rửa sạch lại bằng nước.

  Chanh tươi, lá trầu không : Đây cũng là cách chữa hôi nách đơn giản, có thể giúp người bệnh khống chế được mùi hôi. Sau khi vệ sinh vùng nách sạch sẽ, chanh cắt lát và thoa trực tiếp lên nách, còn lá trầu không thì vò nát rồi chà lên vùng nách, để khoảng 30 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch.

  Chữa hôi nách bằng giấm : Sử dụng bông gòn, tẩm giấm vào và chấm trực tiếp lên nách ( để khoảng 30 phút ) và rửa lại bằng nước sạch. Tuy nhiên, trước khi thực hiện nên vệ sinh vùng nách sạch sẽ.

  Lưu ý : Đây chỉ là những mẹo chữa hôi nách mang tính chất tham khảo, và chỉ có tác dụng với những trường hợp bị hôi nách nhẹ nhưng không điều trị triệt để được bệnh. Để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi nách khó chịu, người bệnh phải thực hiện tiểu phẫu “cắt bỏ tuyến mồ hôi lớn dưới cánh tay”, ngăn không cho chúng tiết mồ hôi nữa.

 Riêng tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, chúng tôi đang áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc trong việc điều trị bệnh hôi nách. Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ loại bỏ vĩnh viễn tuyến mồ hôi gây mùi, lấy lại sự khô thoáng cho vùng da dưới cánh tay.

 Đặc biệt, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu này không gây đau đớn, không mất nhiều thời gian mà còn giúp bệnh nhân tiết kiệm được chi phí. Chính vì vậy, phương pháp này luôn được người bệnh tin tưởng và lựa chọn.

 Trên đây, là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám về nguyên nhân gây bệnh hôi nách cũng như một số mẹo khắc phục hiệu quả. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới, các chuyên gia sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí.

BẤM VÀO HÌNH TRÊN để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc nhanh nhất

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.