Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nguyên nhân ra huyết trắng

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,813

Đến tuổi dậy thì ở vùng kín của người phụ nữ thường tiết ra dịch nhầy có màu trắng trong, hơi dai, không màu, không mùi, chất dịch đó gọi là huyết trắng (khí hư). Huyết trắng có tác dụng giúp cho âm đạo luôn ẩm, chống các vi khuẩn có hại xâm nhập cơ thể. Tuy nhiên, khi mầm bệnh tấn công vượt quá khả năng bảo vệ của loại dịch này sẽ dẫn đến viêm nhiễm thì gọi là bệnh huyết trắng. Sau đây các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ cung cấp một số nguyên nhân ra huyết trắng bệnh lý.

Nguyên nhân ra huyết trắng bệnh lý

nguyen nhan ra huyet trang

Nguyên nhân ra huyết trắng

 Nguyên nhân gây ra huyết trắng bệnh lý thường là do vệ sinh không đúng cách, thụt rửa quá sâu vào trong âm đạo làm thay đổi môi trường âm đạo dẫn đến các bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ như viêm nhiễm hay nhiễm nấm,… hoặc các bệnh lây qua đường tình dục.

Ngoài ra còn là do một số nguyên nhân sau:

- Ảnh hưởng của thuốc kháng sinh: việc sử dụng kháng sinh trong một thời gian dài mà không theo chỉ định có thể làm giảm lượng bạch cầu và các tế bào bảo vệ cơ thể tự nhiên khác. Khi đó, cơ thể bạn sẽ không thể chống lại các loại vi khuẩn gây bệnh nhất là ở môi trường mở do đó vùng kín sẽ rất dễ bị tấn công.

- Rối loạn nội tiết tố nữ: niêm mạc âm đạo dần dần teo mỏng khiến cho âm hộ, âm đạo bị ngứa rát, giao hợp đau, đặc biệt là dễ bị trầy xước và nhiễm trùng, khi đó huyết trắng bệnh lý rất dễ xuất hiện. Và huyết trắng bệnh lý rất dễ gặp ở phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh hoặc trong giai đoạn buồng trứng bắt đầu suy giảm.

- Căng thẳng, lo lắng: cũng chính là một trong những nguyên nhân gây mất cân bằng nội tiết tố, làm suy giảm hệ miễn dịch ở phái nữ, từ đó vùng kín rất dễ bị vi khuẩn, nấm tấn công, gây ra các tình trạng bệnh lý.

 Bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới khuyên các chị em, chỉ cần dành một ít thời gian để quan sát, đồng thời chú ý vệ sinh âm đạo hàng ngày đúng cách, thường xuyên thay đồ lót rộng rãi, thoáng mát, quan hệ tình dục an toàn, nên đi khám định kỳ 3 – 6 tháng/lần/năm.

Xem thêm:

 Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn trong việc phòng tránh bệnh huyết trắng, nếu muốn được tư vấn thêm hãy nhấp vào >>Tư vấn trực tiếp<<, các chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn thêm các thông tin cần thiết giúp bạn.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về bệnh huyết trắng

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.