Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nguyên nhân gây bệnh gai sinh dục và những tác hại biến chứng

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,827

Nguyên nhân gây bệnh gai sinh dục và những tác hại biến chứng

 Gần đây chuyên mục hỏi – đáp của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đã nhận được rất nhiều câu hỏi về bệnh gai sinh dục được gửi về. Đây không phải là tình trạng hiếm gặp và có thể xảy ra ở cả nam và nữ giới. Vậy đâu là nguyên nhân gây gai sinh dục và những tác hại biến chứng của bệnh như thế nào? Mời bạn đọc tìm hiểu những thông tin trong bài chia sẻ dưới đây.

Nguyên nhân gây bệnh gai sinh dục

Nguyên nhân gây bệnh gai sinh dục và những tác hại biến chứng

Gai sinh dục là những nốt mụn nhỏ li ti có màu trắng hoặc đỏ nổi lên như da gà ở cơ quan sinh dục

 Gai sinh dục là những nốt mụn nhỏ li ti có màu trắng hoặc đỏ nổi lên như da gà ở cơ quan sinh dục nam và nữ. Bệnh phát triển do sự gia tăng quá mức các tế bào gai ở phần thượng bì của da gây ra với những biểu hiện như:

  Ở nam giới: Các nốt gai nhú thường mọc quanh rãnh quy đầu, bao quy đầu mà người bệnh có thể dễ dàng quan sát thấy. Ngay cả khi nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu, phần da quy đầu đã bao trùm bên ngoài nhưng các gai nhú này vẫn phát triển và lan ra ngoài dương vật.

  Ở nữ giới: So với nam giới thì gai sinh dục ở nữ giới khó phát hiện hơn do chúng thường mọc ở bên trong âm đạo, môi nhỏ, môi lớn,… Đặc biệt, các gai nhú này còn phát triển nhanh trong môi trường ẩm ướt của âm đạo.

 Ngoài ra, các gai sinh dục này cũng thường gặp ở phụ nữ đang mang thai do sự thay đổi đột ngột nội tiết tố bên trong khiến dịch âm đạo ra nhiều và tạo điều kiện có gai sinh dục phát triển.

Những tác hại biến chứng do bệnh gai sinh dục gây ra

Nguyên nhân gây bệnh gai sinh dục và những tác hại biến chứng

Nếu tình trạng bệnh kéo dài sẽ gây giảm ham muốn, lâu dần sẽ khiến người bệnh lãnh cảm

 Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, mặc dù bệnh xảy ra ở cơ quan sinh dục nhưng lại không có khả năng lây nhiễm như các bệnh tình dục thường gặp khác. Bệnh gai sinh dục cũng không gây biến chứng nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh nhưng có thể gây ra một số nguy hại như:

  Khiến người bệnh thấy mặc cảm, tự ti khi gần gũi bạn tình. Nếu tình trạng bệnh kéo dài sẽ gây giảm ham muốn, lâu dần sẽ khiến người bệnh lãnh cảm.

  Mặc dù không thể lây nhiễm sang người khác nhưng nếu các gai sinh dục này bị xước có thể là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm.

  Khi các nốt gai tự khỏi sẽ để lại sẹo gây mất thẩm mĩ ở vùng kín.

  Do bệnh gai sinh dục có những biểu hiện giống với bệnh sùi mào gà – một căn bệnh xã hội nguy hiểm mà dễ gây hiểu lầm, làm rạn nứt tình cảm vợ chồng.

 Bệnh gai sinh dục là căn bệnh lành tính nên người bệnh không cần quá lo lắng. Hiện nay, với sự phát triển của y học thì căn bệnh này cũng được điều trị dễ dàng và đơn giản bởi những phương pháp điều trị tiên tiến.

 Nếu cần tư vấn thêm về những dấu hiệu của bệnh gai sinh dục cũng như cách chữa trị của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, người bệnh có thể tham khảo bằng cách bấm vào khung bên dưới để được bảo mật thông tin.

Tham Khảo Thêm :

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.