Phòng khám đa khoa Thế Giới


Những nguyên nhân gây nên u nang buồng trứng

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 860

Những nguyên nhân gây nên u nang buồng trứng

 U nang buồng trứng là bệnh phụ khoa phổ biến gặp ở nhiều độ tuổi nhưng nữ giới trong độ tuổi sinh sản có nguy cơ mắc bệnh cao nhất. Bệnh không đáng ngại nếu kịp thời loại bỏ các u nang khỏi buồng trứng, ngược lại không được can thiệp sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng người bệnh.

   Vậy những nguyên nhân gây u nang buồng trứng là gì? Hãy cùng các chuyên gia phụ khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới tìm hiểu thông bài nội dung trong bài viết dưới đây.

Những nguyên nhân gây nên u nang buồng trứng

 Các chuyên gia phụ khoa cho biết, có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng u nang buồng trứng ở nữ giới trong đó phải kể đến:

Những nguyên nhân gây nên u nang buồng trứng

Những nguyên nhân gây nên u nang buồng trứng

  Sự phát triển quá mức của thể vàng: Thông thường một kì chu nguyệt của nữ giới kéo dài từ 4 đến 7 ngày nhưng khi thể vàng hoạt động quá mức làm cho chu kì kinh nguyệt kèo dài.

  Nang trứng phát triển không đầy đủ: Nang trứng “khuyết tật”, không phát triển hoàn thiện nên gặp vấn đề trong việc hấp thu chất dinh dưỡng.

  Mạch máu của nang trứng bị vỡ: Diễn ra bất ngờ và không có triệu chứng gây nên những cơn đau cấp tính ở bụng từ đó dẫn đến u nang huyết (tình trạng xuất huyết).

  Dư thừa chorionic gonadotropin: Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là các khối u xuất hiện trong thời kì thai ngắn, rối loạn HCG để kích thích rụng trứng,…

  Sự kích thích buồng trứng của các hormone: Định lượng hormone luteinizing (LH) trong buồng trứng nếu quá cao sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn nội tiết buồng trứng gây nên buồng trứng đa nang.

Cách phòng ngừa u nang buồng trứng

 U nang buồng trứng có thể gặp ở bất kì đối tượng nào. Do đó, việc thực hiện các biện pháp phòng tránh rất cần thiết. Sau đây là một số cách phòng tránh bệnh hiệu quả nhất:

Những nguyên nhân gây nên u nang buồng trứng

 Bổ sung nhiều rau củ quả, thực đơn giàu protein và ít chất béo

  Hạn chế tối đa việc phá thai, bởi đây là yếu tố nguy cơ dẫn đến u nang buồng trứng và một số bệnh phụ khoa khác. Đặc biệt, nạo phá thai quá nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ sau này.

  Chú ý đến chế độ dinh dưỡng, đặc biệt bổ sung nhiều rau củ quả, thực đơn giàu protein và ít chất béo.

  Có chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học, tốt cho sức khỏe như: uống đủ nước mỗi ngày; có thói quen tập luyện thể dục – thể thao để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể,…

  Tránh lạm dụng thuốc, tránh stress, căng thẳng và giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan,…là cách tốt để ngăn ngừa u nang buồng trứng và nhiều bệnh khác.

 Cách tốt nhất để phát hiện sớm u nang buồng trứng cũng như điều trị kịp thời tránh các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản cũng như tính mạng của người phụ nữ đó chính là việc khám bệnh phụ khoa định kì.

 Nếu các bạn còn thắc mắc về sức khỏe của bạn hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp chuột vào bảng tư vấn bên dưới để được các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới giải đáp ngay bây giờ.

Có thể bạn quan tâm :

 U nang buồng trứng có nguy hiểm không

 U nang buồng trứng xoắn

 U nang buồng trứng ác tính

 U nang buồng trứng phải kiêng gì

 U nang buồng trứng kích thước bao nhiêu thì mổ

 Bị u nang buồng trứng 2 bên có thể sinh con được không

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.