Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nguyên nhân và cách khắc phục kinh nguyệt ra ít

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,921

Nguyên nhân và cách khắc phục kinh nguyệt ra ít

 Kinh nguyệt ra ít là bị làm sao ? Có phải bệnh lý không ? Nguyên nhân và cách khắc phục kinh nguyệt ra ít như thế nào ? Tình trạng này có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản không ? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tham Khảo Thêm :

Kinh nguyệt ra ít là như thế nào ?

 Các bác sĩ phụ khoa – Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, kinh nguyệt của phụ nữ cũng được tính theo quy luật và nó được gọi là chu kỳ kinh nguyệt. Vòng kinh chuẩn nhất thường 28 ngày, với lượng máu từ 60 – 80ml/ngày và thời gian hành kinh từ 3 – 7 ngày.

 Tuy nhiên, nếu chị em có thời gian hành kinh dưới 3 ngày và lượng máu ít hơn 20ml thì được gọi là kinh nguyệt ít. Tình trạng này có thể do hệ quả của sự căng thẳng thần kinh, suy nhược cơ thể, … hoặc dấu hiệu cảnh báo bệnh phụ khoa.

Nguyên nhân phụ nữ có kinh nguyệt ít

 Kinh nguyệt ra ít có thể do nhiều nguyên nhân gây nên, tuy nhiên tình trạng này chủ yếu bắt nguồn từ hai lý do chính sau :

Nguyên nhân phụ nữ có kinh nguyệt ít

Phụ nữ có kinh nguyệt ít do đâu ?

  Do tâm lý : Thông thường, chu kỳ kinh của phụ nữ sẽ chịu tác động của các yếu tố sinh lý, tâm lý và bệnh lý. Những yếu tố như tuổi dậy thì, tiền mãn kinh, … hoặc tâm lý vui buồn, lo lắng, căng thẳng thần kinh sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ kinh.

  Do bệnh lý ( bệnh ở tử cung, buồng trứng ) : Sắp đến ngày có kinh nội mạc tử cung sẽ dày lên và bong ra để máu kinh chảy ra ngoài, nếu niêm mạc tử cung không dày lên đồng nghĩa với việc lượng máu kinh sẽ ít.

 Ngoài ra, kinh nguyệt ra ít còn có thể do một số nguyên nhân khác gây nên như :

  Nạo phá thai nhiều lần khiến tử cung bị tổn thương hoặc bị sẹo hóa ở bộ phận nội mạc tử cung.

  Chị em chủ quan, không chú ý vệ sinh khi đang hành kinh, bị lạnh hoặc quá nóng, tinh thần bị căng thẳng, … cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt ít.

  Chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu vitamin, thiếu chất đạm, … gây giảm nội tiết tố hoặc áp lực trong công việc, cuộc sống, … tác động tới chu kỳ kinh.

Khắc phục hiện tượng kinh nguyệt ít như thế nào ?

 Để có một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn cũng như bảo vệ tốt sức khỏe sinh sản, chị em nên chú ý thực hiện tốt các hướng dẫn sau :

Khắc phục hiện tượng kinh nguyệt ít như thế nào

Khắc phục hiện tượng kinh nguyệt ít như thế nào ?

  Nếu kinh nguyệt ra ít và không kèm theo dấu hiệu bất thường nào thì chị em không cần quá lo lắng, bởi đây có thể do sự thay đổi hormone làm cho kinh nguyệt bị thay đổi.

  Tạo cho mình lối sống khoa học, luôn vui vẻ, thoải mái và có chế độ ăn uống, học tập, làm việc, nghỉ ngơi hợp lý.

  Thường xuyên vận động cơ thể, luyện tập thể dục thể thao để máu huyết lưu thông, tinh thần thoải mái và tránh căng thẳng, áp lực trong cuộc sống, công việc.

  Vệ sinh vùng kín đúng cách để tránh viêm nhiễm, nên thay băng vệ sinh sau 3 – 4h để vi khuẩn không xâm nhập và phát triển.

 Ngoài ra, chị em cũng nên chú ý giảm lượng muối trong các bữa ăn hàng ngày, đồng thời kiểm soát lượng cafeine, đường và thức uống có nhiều cồn.

  Tóm lại, nếu kinh nguyệt bất thường do sinh lý và tâm lý thì chị em có thể tự điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt. Tuy nhiên, trường hợp do bệnh lý gây nên thì cần đến phòng khám phụ khoa để được bác sĩ kiểm tra, chẩn đoán bệnh và điều trị kịp thời.

 Hy vọng những thông tin bên trên có thể giúp chị em có được câu trả lời thỏa đáng, từ đó có biện pháp phòng tránh và bảo vệ sức khỏe tốt. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới, các chuyên gia sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc. 

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.