Phòng khám đa khoa Thế Giới


Biến chứng nguy hiểm bệnh nhiễm trùng đường tiểu

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 13,823

Biến chứng nguy hiểm bệnh nhiễm trùng đường tiểu

    Đường tiểu hay còn được gọi là đường tiết niệu tên tiếng anh là ( Urinary Tract Infections( Utns). Nước tiểu từ thận đi qua niệu quản tới bang quang  sau đó đi ra ngoài cơ thể bởi ống niệu đạo  

    Theo bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, nhiễm trùng đường tiết niệu  là một bệnh nhiễm trùng liên quan đến thận, niệu quản, niệu đạo, bàng quang như viêm bang quang,  viêm niệu quản, viêm niệu đạo….. Vậy những nhiễm trùng đường tiểu có nguy hiểm không và ảnh hưởng đến người bệnh như thế nào ?

Nguyên nhân gây bệnh nhiễm trùng đường tiểu ?

    Nhiễm trùng đường tiểu được gây ra bởi loại vi khuẩn, thường những loại vi khuẩn này nằm trong ruột cơ thể con người như vi khuẩn Ecoli. Ngoài ra một số vi khuẩn nằm xung quanh hậu môn, lưng, sau đó xâm nhập vào niệu đạo rồi vào bàng quang gây nhiễm trùng nước tiểu, do đó mà người bệnh còn kèm theo biểu hiện đái buốt, đái dắt.

Nguyên nhân nhiễm trùng đường tiểu

Nguyên nhân gây nhiễm trùng đường tiểu

    Khi vi khuẩn nằm trong bàng quang và niệu đạo thì bác sĩ gọi là nhiễm trùng tiểu dưới,  nếu như vi khuẩn dịch chuyển lên phía thận được gọi là nhiễm trùng trên

    Nhiễm trùng đường tiểu lây truyền qua quan hệ tình dục bởi loại vi khuẩn chlamydia, hay những người có tiền sử bệnh lậu. Bệnh thường xảy ra ở phụ nữ nhiều hơn nam giới bởi ống niệu đạo của phụ nữ nối với bàng quang ngắn hơn nam giới

    Bàng quang là nơi chứa nước tiểu, vì vậy những người bị sỏi ở thận ở bàng quang gây nguy cơ nhiễm trùng nước tiểu cao, do ứ đọng các chất cặn bã ở bàng quang gây nguy cơ  tích tụ vi khuẩn. Những người có hệ thống miễn dịch kém nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu cao hơn người bình thường.

Nhiễm trùng đường tiểu có nguy hiểm không ? 

Biến chứng nguy hiểm bệnh nhiễm trùng đường tiểu

Thận bị suy cấp có thể gây tắc mạch phổi, tai biến mạch máu não,…

    Biến chứng của bệnh nhiễm trùng đường tiểu lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến bàng quang, thận gây nhiễm trùng thận, nhiễm trùng máu . Nếu bệnh để lâu không được điều trị kịp thời thời ảnh hưởng đến cơ quan dinh dục có thể dẫn tới vô sinh.

 Viêm bể thận cấp: bệnh nhiễm trùng đường tiểu nếu không điều trị sớm và đúng cách có thể tăng nguy cơ viêm bể thận, viêm bàng quang,… do vi khuẩn lây nhiễm ngược dòng, nếu để lâu, người bệnh có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng.

 Áp xe thận: Lâu dần, người bệnh có thể bị suy nhược cơ thể, suy giảm chức năng thận, tình trạng kéo dài gây hoại tử thận.

 Nhiễm trùng huyết: Khi bị nhiễm trùng huyết, người bệnh có dấu hiệu suy giảm lượng nước tiểu, tâm sinh lý thay đổi, khó thở.

 Suy thận cấp: Là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh nhiễm trùng đường tiểu. Do thận là cơ quan quan trọng có chức năng lọc các chất độc trong máu nên khi thận bị suy cấp có thể gây tắc mạch phổi, tai biến mạch máu não,…

 Đối với phụ nữ mang thai, nhiễm trùng đường tiểu có thể gây sinh non, sảy thai, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi,…

    Vì vậy bạn không nên chủ quan khi biết mình mắc bệnh, hãy đến ngay trung tâm chuyên khoa để bác sĩ chuyên khoa đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.

    Nếu bạn còn thắc mắc về bệnh nhiễm trùng đường tiểu và muốn hỏi thêm bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới về bệnh này, bạn có thể click vào bảng tư vấn để được giải đáp thêm. 

Có thể bạn quan tâm :

Bệnh nhiễm trùng đường tiểu và cách chữa hiệu quả

Nguyên nhân và cách phòng tránh nhiễm trùng đường tiểu ở nữ giới

Bị nhiễm trùng đường tiểu sau khi quan hệ

Địa chỉ chữa bệnh nhiễm trùng đường tiểu tốt nhất TPHCM

Chi phí chữa bệnh nhiễm trùng đường tiểu bao nhiêu tiền ?

Đi tiểu ra mủ màu trắng là dấu hiệu bệnh gì ?

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.