Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nguyên nhân và triệu chứng bệnh viêm tuyến Bartholin

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,100

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh viêm tuyến Bartholin

 Tuyến Bartholin có chức năng bôi trơn vùng sinh dục lúc quan hệ, khi tuyến này bị viêm, chị em rất dễ bị rối loạn đường tiểu hoặc có cảm giác đau rát khi quan hệ. Để có biện pháp phòng tránh và bảo vệ đời sống chăn gối, chị em cần nắm bắt được các nguyên nhân và triệu chứng viêm tuyến Bartholin.

Nguyên nhân gây viêm tuyến bartholin

 Các bác sĩ cho biết, các chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa hoặc phòng khám phụ khoa uy tín để thăm khám “sơ bộ”, bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân gây bệnh chính xác.

Nguyên nhân gây viêm tuyến bartholin - Phòng Khám Thế Giới

Nguyên nhân gây viêm tuyến bartholin

 Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây ra viêm tuyến bartholin.

  Vi khuẩn xâm nhập: Do vệ sinh kém, các vi khuẩn từ phân người bệnh xâm nhập vào cơ quan sinh dục. Nếu không thường xuyên vệ sinh vùng kín hoặc vệ sinh không đúng cách cũng là nguyên nhân cho khiến cho vi khuẩn dễ xâm nhập, dẫn đến tình trạng viêm tuyến Bartholin.

  Nhiễm khuẩn âm hộ - âm đạo: Người bệnh không chữa khi âm đạo và âm hộ bị nhiễm khuẩn, để lâu, làm cho vi khuẩn xâm nhập gây nên viêm tuyến bartholin.

  Quan hệ không an toàn: Vi khuẩn sẽ lây truyền qua giao hợp và gây viêm khi quan hệ không có biện pháp bảo vệ.

  Tắc ống tuyến: Chất nhày quá đặc, làm ứ bên trong và tạo ra u nang Bartholin.

 Với những nguyên nhân gây bệnh như trên, chắc chắn sẽ giúp chị em rất nhiều trong việc phòng tránh bệnh.

Triệu chứng nhận biết viêm tuyến Bartholin

 Nhưng triệu chứng của bệnh viêm tuyến Bartholin gần giống với các bệnh phụ khoa khác, nên nhiều chị em nhầm lẫn, chủ quan và không đi khám, dẫn tới bệnh trở nặng. Vậy đâu là là triệu chứng nhận biết bệnh viêm tuyến Bartholin.

Triệu chứng nhận biết viêm tuyến Bartholin - Phòng Khám Thế Giới

Triệu chứng nhận biết viêm tuyến Bartholin

 Viêm tuyến bartholin có 2 giai đoạn. Mỗi giai đoạn có những triệu chứng khác nhau.

  Viêm cấp tính: Người bệnh đau ở vùng âm hộ, chủ yếu đau 1 bên, đi đứng đều đau. Lúc đầu đau 1 chỗ nhưng sau đó lan tỏa, có mủ. Khi quan hệ đau rát mạnh.

  Viêm mãn tính: Nếu viêm cấp tính không được chữa kịp thời thì sẽ dẫn đến viêm mãn tính. Dưới đây là một số triệu chứng bệnh viêm Bartholin trong giai đoạn này.

  Mệt mỏi: Người bệnh mệt mỏi, sau giao hợp tuyến Batholin sưng to, nắn thấy cứng, đau và có ít mủ.

  Rối loạn tiểu tiện: Tuyến Bartholin bị viêm sẽ không tiết chất nhờn làm đau rát khi quan hệ, kích thích bàng quang nên dễ gây rối loạn tiểu tiện.

  Nang hóa: Sau khi bị viêm cấp tính hoặc mãn tính, ống tiết bị tắc, tuyến Bartholin sẽ bị nang hóa. Nếu nhiễm khuẩn nang sẽ trở thành khối áp xe có mủ.

  Lời khuyên: Viêm tuyến Bartholin là bệnh viêm phụ khoa nguy hiểm, tuy không ảnh hưởng tới tính mạng như đe dọa trực tiếp đến chức năng sinh sản. Vì vậy , khi có những triệu chứng bị viêm tuyến Bartholin, chị em nên đến Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để được các bác sĩ có chuyên môn thăm khám và điều trị.

 Hiện nay, chúng tôi đang áp dụng phương pháp điều trị viêm tuyến Bartholin hiệu quả. Người bệnh sẽ được làm các xét nghiệm nhằm xác định đúng nguyên nhân và mức độ bệnh, từ đó bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Nếu người bệnh trong tình trạng viêm nặng thì sẽ tiến hành rạch bóc nang tuyến.

 Nếu còn thắc mắc, các chị em đừng ngần ngại hãy gọi ngay đến số (028).3853.8888 hoặc nhấp chuột vào bảng tư vấn trực tiếp để được các bác sĩ của chúng tôi hỗ trợ giải đáp tận tình.

Có thể bạn quan tâm :

 Hình ảnh viêm tuyến bartholin

 Thuốc điều trị viêm tuyến bartholin

 Viêm tuyến bartholin có nguy hiểm không

 Viêm tuyến bartholin bị vỡ

 Phương pháp chữa viêm tuyến bartholin

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.