Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nguyên nhân và triệu chứng của vô sinh do bệnh ở tử cung

Xếp hạng: 5/ 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,175

Khi nữ giới mắc phải chứng vô sinh, các chị em cũng không nên quá lo lắng, mà nhất thiết cần tìm ra nguyên nhân gây ra vô sinh thì mới có thể điều trị tốt được. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra vô sinh, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thế Giới sẽ tiến hành tổng hợp và đưa ra để bạn cùng tham khảo.

 1. Tử cung phát dục không tốt

 Thường chỉ những người hết thời kì dậy thì mà tử cung vẫn nhỏ hơn bình thường. Nếu chỉ đơn thuần là tử cung nhỏ thì không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra vô sinh, trừ khi buồng trứng cũng phát dục không tốt cùng lúc thì mới là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến vô sinh.

 2. Tử cung dị dạng

 - Dị dạng hoàn toàn: sừng tử cung có khiếm khuyết không thông với buồng tử cung, sau khi nữ giới phát triển đầy đủ xuất hiện tình trạng bụng dưới đau theo chu kì, vì thế bệnh có thể phát hiện được trước hôn nhân.

 - Dị dạng một phần: sừng tử cung thông với buồng tử cung, không có triệu chứng đau bụng kinh rõ ràng, nhưng khả năng có thai tại sừng tử cung rất cao.

 Dị dạng tử cung có ảnh hưởng đến sự thụ thai hay không còn phải xem xét kiểu dị dạng và mức độ dị dạng. Người bệnh thường không có triệu chứng rõ ràng nhưng cũng có 1 số biểu hiện tắc kinh và kinh nguyệt không đều như lượng máu kinh rất ít, đau bụng kinh và tử cung bị xuất huyết,...

 3. Viêm nội mạc tử cung:

 Do viêm nhiễm từ âm đạo nhiễm ngược dòng lên trên, làm cho nội mạc bị xung huyết, sưng phù, tiết dịch nhiều hơn,... những thay đổi này ảnh hưởng đến sự di chuyển của tinh trùng và sự phát triển của trứng. Tất nhiên khi bị viêm thì nội mạc tử cung không thể cung cấp đủ dinh dưỡng cho sự làm tổ của trứng, hơn nữa vi khuẩn tiết ra độc tố giết chết tinh trùng, dẫn đến vô sinh.

 4. Dính buồng tử cung

 Buồng tử cung, sừng tử cung, cổ tử cung vì bị tổn thương mà dẫn đến dính niêm mạc lại với nhau, ví dụ như tổn thương do nạo hút thai, viêm nhiễm khuẩn,... biểu hiện lâm sàng là tắc kinh, lượng máu kinh ít, cuối cùng gây nên vô sinh.

 Trên đây là những nguyên nhân chủ yếu gây ra vô sinh ở nữ giới. Bạn cần có một số kiến thức cơ bản về cơ chế sinh bệnh của vô sinh nữ để có thể phát hiện sớm và chữa vô sinh trị kịp thời, như thế khả năng có thai sẽ cao hơn và mong muốn một gia đình hạnh phúc là hoàn toàn có thể trong tầm tay bạn. Nếu có những triệu chứng khác hay bạn muốn tìm hiểu thêm về các bệnh phụ khoa, hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.