Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nguyên nhân viêm âm đạo khi mang thai

Xếp hạng: 5/ 5 ( 10 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,449

Nguyên nhân viêm âm đạo khi mang thai

 Cơ thể các bà mẹ trong thai kỳ rất nhạy cảm và “cô bé” cũng không ngoại trừ. Bị viêm âm đạo khi mang thai nếu không chữa trị dứt điểm có thể gây ra tình trạng sinh non, xảy thai cho người mẹ. Để giúp chị em có thể cách phòng tránh căn bệnh này, các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ đưa ra một số nguyên nhân viêm âm đạo khi mang thai.

Tại sao lại bị viêm âm đạo khi mang thai?

Viêm âm đạo khi mang thai là do đâu ?

Viêm âm đạo khi mang thai là do đâu?

Có 3 nguyên nhân chính làm phụ nữ mắc viêm âm đạo:

- Nội tiết tố thay đổi: Khi mang thai lượng tiết tố tăng cao làm lượng khí hư cũng tăng theo, độ PH trong âm đạo cũng thay đổi, đồng thời chức năng thận giảm xuống, lượng đường trong nước tiểu tăng cao. Các loại vi khuẩn như Cadida, nấm Chlamydia… có điều kiện phát triển mạnh dẫn tới bị viêm nhiễm âm đạo.

- Khi người phụ nữ mang thai thì nồng độ PH trong độ có sự thay đổi lớn, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, nấm trong âm đạo phát triển và gây bệnh.

- Phụ nữ mang thai thường ra nhiều khí hư, lượng khí hư tăng lên nhưng nếu chị em vệ sinh không đúng cách thì khí hư sẽ khiến âm đạo luôn ẩm ướt, đó là môi trường thuận lợi cho các nấm sinh sôi và phát triển. Vì vậy, nguy cơ viêm nhiễm âm đạo ở phụ nữ mang thai là rất cao.

 Khi phát hiện tình trạng viêm âm đạo ở phụ nữ mang thai, nếu không tiến hành chữa trị kịp thời sẽ để lại biến chứng gây ra một số nguy hiểm sau: Có thể sinh non, xảy thai cho người mẹ và gây ra một số bệnh về mắt, phổi, da cho trẻ bị nhiễm nấm lây qua đường sinh sản.

Xem thêm:

 Nếu còn thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin về vấn đề trên hãy nhấp vào >>Tư vấn trực tiếp<<, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc giúp bạn.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về tình trạng viêm âm đạo khi mang thai

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.