Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nguyên nhân viêm tinh hoàn phải

Xếp hạng: 2.5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,643

Viêm tinh hoàn phải là hiện tượng xảy ra phổ biến ở nam giới, bệnh nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến viêm mào tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, viêm nhiễm các bộ phận trong cơ quan sinh dục… Nguyên nhân gây viêm tinh hoàn phải được biết đến bởi nhiều yếu tố, nắm rõ kiến thức về nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp cho quá trình phòng tránh và điều trị bệnh được hiệu quả.

Viêm tinh hoàn phải nguyên nhân do đâu?

Viêm tinh hoàn phải nguyên nhân do đâu?

Viêm tinh hoàn phải nguyên nhân do đâu?

Tinh hoàn là cơ quan nhạy cảm của nam giới, nếu không được bảo vệ tinh hoàn có thể bị viêm nhiễm, có rất nhiều nguyên nhân gây viêm tinh hoàn trái, phải. Tuy nhiên, khả năng cao nhất có thể là do mắc các tổn thương khi đạp xe, va chạm làm chấn thương tinh hoàn.

Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết tình trạng viêm tinh hoàn phải có thể do một số nguyên nhân sau:

- Giãn tĩnh mạch tinh hoàn: Giãn ở độ 1 thì sẽ không đau nhưng từ độ 3 trở lên sẽ gây đau hoặc có cảm giác nặng, khó chịu ở vùng biểu bì.

- Ung thư tinh hoàn: Khối u sẽ phát triển trong tinh hoàn, sờ vào sẽ thấy cứng ở đỉnh hoặc mặt sau, kèm theo triệu chứng đau, nhức, nặng ở bẹn hoặc bìu thậm chí là sốt cao. Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể dẫn đến ung thư tuyến tinh, gây vô sinh.

- Ngoài ra đau nhức tinh hoàn khi gần bạn gái, lúc dương vật cương cứng có thể là biểu hiện của tình trạng viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt thậm chí là sa tinh hoàn…

- Hiện tượng xoắn tinh hoàn cũng có thể dẫn đến viêm tinh hoàn phải, khi gặp phải tình trạng này người bệnh sẽ có những cơn đau dữ dội, đột ngột ở một bên tinh hoàn, bìu sưng to, đau bụng, tinh hoàn trái hoặc phải có thể ở vị trí cao hơn so với mức bình thường.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị dưới sự hướng dẫn của bác sĩ, không nên kéo dài gây nguy hiểm đến sức khỏe đặc biệt là sinh sản bởi viêm tinh hoàn có thể dẫn đến vô sinh.

Xem thêm:

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn, hãy nhấp chuột vào << Tư vấn trực tiếp>>, chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn thêm thông tin chi tiết cho bạn.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về nguyên nhân viêm tinh hoàn phải

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.