Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nhận biết bệnh ghẻ qua các biểu hiện nào?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 608

Nhận biết bệnh ghẻ qua các biểu hiện nào?

Bệnh ghẻ khả năng rất dễ lây nhiễm và gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Nhiều bạn đọc thắc mắc cách nhận biết bệnh ghẻ qua các biểu hiện nào? Hãy cùng tham khảo bài viết sau do các bác sĩ chuyên khoa da liễu chia sẻ. 

Nhận biết bệnh ghẻ qua các biểu hiện nào?

Bệnh ghẻ tình trạng da do ký sinh trùng ghẻ có tên Sarcoptes Scabiehominis gây ra. Loài động vật này ký sinh thường có kích thước siêu nhỏ, ghẻ cái đào hang và đẻ trứng dưới da người. Khi ấu trùng nở ra sẽ ra đi di chuyển dưới da làm vùng bệnh lan rộng và lây lan sang nhiều người khác.

Bị bệnh ghẻ do các nguyên nhân: Dùng chung các vật dụng cá nhân, ngủ chung với người bệnh, tiếp xúc với người bị ghẻ, lây nhiễm ghẻ từ người khác, hệ miễn dịch suy yếu do dùng các thuốc có chứa steroid dài ngày, chữa bệnh hóa trị cũng dễ mắc bệnh ghẻ.

Nhận biết bệnh ghẻ qua các biểu hiện nào?

Nhận biết bệnh ghẻ qua các biểu hiện nào?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, thông thường nhận biết bệnh ghẻ qua các biểu hiện sau:

Người bệnh thường ngứa nhiều vào ban đêm.

Quan sát thấy trên da xuất hiện các đường ngoằn ngoèo do ghẻ đào hang.

Vài ngày trên da nổi các bóng nước nhỏ hay còn gọi là ghẻ nước.

Tình trạng này diễn ra trong một thời gian ghẻ đóng vảy, có màu xám, dày, dễ vỡ, trong lớp vảy có chứa hàng ngàn con ghẻ trưởng thành và trứng ghẻ.

Bị ghẻ thường tập trung ở các vị trí kẽ ngón chân, kẽ ngón tay, nách, nếp gấp ở cổ, phía bên trong khuỷu tay, vùng eo, lòng bàn chân, mông, cơ quan sinh dục nam, vai, da đầu, đầu gối…

Khi phát hiện bản thân có các biểu hiện trên, người bệnh không nên chủ quan mà cần đi thăm khám và chữa trị sớm.

Có thể bạn quan tâm:

Các ảnh hưởng của bệnh ghẻ gây ra

Dấu hiệu nhận biết bệnh ghẻ phỏng

Bị ghẻ nước phải làm sao?

Cách hỗ trợ chữa trị bệnh ghẻ tại Đa khoa Thế Giới

Phát hiện bệnh ghẻ không nên chủ quan mà cần chủ động đi thăm khám và chữa trị sớm. Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Thế Giới nằm tại số 648 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, TPHCM. Một trong cơ sở y tế chuyên khám và chữa trị các bệnh da liễu, bệnh ghẻ uy tín.

Nhận biết bệnh ghẻ qua các biểu hiện nào?

Nhận biết bệnh ghẻ qua các biểu hiện nào?

Phòng khám đang áp dụng cách chữa trị bệnh ghẻ qua các cách sau:

Chữa trị bằng đông y: Bác sĩ dùng các loại thảo dược có nguồn gốc thiên nhiên. Chữa trị cách này ít gây tác dụng phụ, đơn giản dễ thực hiện. Lưu ý nên chữa trị theo đúng chỉ định của bác sĩ để đem lại hiệu quả, sức khỏe nhanh cải thiện.

Chữa trị bằng tây y: Dùng các loại kem, dung dịch, thuốc mỡ, thuốc xịt…Công dụng làm giảm ngứa, giảm các triệu chứng giúp ngăn chặn sự sinh sôi và phát triển ký sinh trùng.

Ngoài các cách chữa trị bệnh ghẻ đem lại hiệu quả, phòng khám còn được đánh giá cao với đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hành nghề trong khám và chữa trị các bệnh ghẻ uy tín.

Mô hình khám và chữa trị chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, nhân viên y tế quan tâm chăm sóc người bệnh chu đáo. Hệ thống khang trang, máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại đem lại nhiều hiệu quả sau khi chữa trị.

Mọi chi phí khám và chữa trị luôn được niêm yết, kê khai theo đúng quy định. Thời gian làm việc linh hoạt từ 8:00 – 20:00 giờ, tất cả các ngày trong tuần, kể cả lễ tết.

Với các thông tin chia sẻ về bệnh ghẻ, nếu còn gì thắc mắc vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được nhân viên tư vấn sức khỏe online miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.