Phòng khám đa khoa Thế Giới

Nhận biết khí hư bất thường qua các triệu chứng

Đánh giá: 10/ 10 ( 1 lượt)
Lượt xem : 2431

Theo các bác sĩ chuyên khoa phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thế Giới cho biết: Thông qua biểu hiện hàng ngày của khí hư, chúng ta cũng có thể chuẩn đoán tình hình sức khỏe của chị em phụ nữ. Khí hư ra bất thường là biểu hiện rõ nhất của sự rối loạn chức năng hoạt động của buồng trứng và hoóc-môn giới tính hoặc sự phát triển của các bệnh viêm nhiễm. Hãy đi khám bác sỹ để cải thiện tình hình.

   * Lượng khí hư ra nhiều

Giữa kỳ kinh, nhiều chị em phụ nữ khi thấy khí hư bỗng ra nhiều hơn nhưng vẫn có màu màu trắng, trong suốt, thường chủ quan nghĩ đó là điều bình thường. Tuy nhiên, đây lại là những dấu hiệu đầu tiên của bệnh viêm nhiễm âm đạo hoặc xói mòn cổ tử cung do sự rối loạn của hàm lượng tiết tố nữ estrogen trong cơ thể. Nếu không được theo dõi và điều trị kịp thời, tình trạng viêm nhiễm sẽ nặng lên nhanh chóng.

Nhận biết khí hư bất thường qua các triệu chứng

    * Khí hư có bọt

 Khi thấy khí hư có nhiều bọt nhỏ li ti xuất hiện kèm theo cảm giác ngứa ngáy khó chịu, bạn hãy đi khám phụ khoa ngay lập tức. Đây là các dấu hiệu rõ nhất của tình trạng nhiễm trùng âm đạo do nấm.
 
   * Khí hư màu vàng
 
Thay vì màu trắng trong và nhớt như thông thường, khí hư có màu trắng đục và đặc quánh như keo, để lâu có thể khô cứng lại, là do sự bất thường trong lưu thông khí huyết, nhất là ở các cơ quan sinh sản của nữ giới, hoặc tình trạng nhiễm khuẩn âm đạo do nấm gây nên.
 
   * Khí hư có mủ hoặc có lẫn máu
 
Đây là biểu hiện rõ nhất của tình trạng nhiễm trùng cơ quan sinh sản, cụ thể là bệnh viêm cổ tử cung mãn tính.Khi khí hư ra nhiều và có lẫn chút máu kèm theo cảm giác đau bụng râm ram kéo dài, bạn hãy cẩn thận với bênh ung thư tử cung.
 
   * Khí hư quá ít hoặc không có
 
Khí hư ra quá ít cũng báo hiệu tình trạng bệnh. Khi khí hư ra quá ít, âm đạo của bạn luôn trong tình trạng khô rát. Nghiêm trọng hơn là nó làm bạn mất đi ham muốn tình dục.

 

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.