Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nhận biết tinh trùng khỏe hay yếu

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 616

Nhận biết tinh trùng khỏe hay yếu

Một số nam giới gặp vấn đề khó khăn trong việc có con vì tinh trùng yếu nhưng không biết cách nhận biết để can thiệp kịp thời. Nhằm giúp nam giới nhận biết tinh trùng khỏe hay yếu, các chuyên gia đã có một số chia sẻ qua bài viết sau đây.

 

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng khỏe hay yếu

 Để có thể xác định chính xác tinh trùng khỏe hay yếu, nam giới nên đi đến các trung tâm y tế để thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ. Bên cạnh đó, nam giới cũng nhận biết được điều này qua việc quan sát tinh dịch với những biểu hiện như:

✇ Điều đầu tiên có thể kể đến là số lượng tinh trùng có trong tinh dịch phải được đảm bảo. Ở nam giới bình thường khi mỗi lần xuất tinh lượng tinh dịch sẽ từ khoảng 2 đến 5 ml, số lượng tinh trùng cũng sẽ có số lượng đảm bảo khoảng 60 triệu con. Ngược lại, nếu lượng tinh dịch ít hơn thì số lượng tinh trùng cũng không được đảm bảo.

✇ Tinh trùng di chuyển chậm cũng là một dấu hiệu cho thấy tinh trùng yếu. Nếu như ở những nam giới bình thường thì tinh trùng sẽ di chuyển nhanh và linh động, đối với nam giới có tinh trùng di chuyển chậm thì được xem là tinh trùng yếu. Trường hợp này thì chỉ khi thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ và quan sát dưới kính hiển vi mới có thể quan sát được.

Nhận biết tinh trùng khỏe hay yếu

Tinh trùng yếu khi chúng hoạt động kém, di chuyển chậm

✇ Nam giới có thể quan sát màu sắc của tinh dịch để nhận biết được tinh trùng có yếu hay không. Tinh dịch bình thường sẽ có màu trắng đục và mùi đặc trưng, điều đó cho thấy tinh trùng ở trạng thái tốt và khỏe.

✇ Tinh dịch có chất lượng tốt sẽ ở trạng thái sệt, là môi trường giúp nuôi dưỡng cũng như làm cho tinh trùng di chuyển dễ dàng hơn. Nhưng khi tinh dịch bị loãng, đặc và vón cục là dấu hiệu bất thường cho thấy tinh trùng có thể bị yếu.

 Ngoài ra, khi tinh dịch không hóa lỏng, tinh trùng dị dạng cũng được xem là những dấu hiệu để phân biệt tinh trùng khỏe hay yếu.

Bài viết liên quan:

Tinh trùng yếu làm sao để có con?

Tinh trùng yếu sống được bao lâu?

Tác nhân ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng

 Sự thay đổi của môi trường cũng như áp lực công việc làm ảnh hưởng nhiều đến sinh lý, sức khỏe và cả chất lượng của tinh trùng. Một số tác nhân đáng kể đến gồm:

❃ Chế độ dinh dưỡng: Khẩu phần ăn không đảm bảo chất dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, thiếu chất nên cơ thể mệt mỏi, suy giảm sinh lý, các cơ quan sinh sản không đảm bảo chức năng nên tinh trùng bị ảnh hưởng về chất lượng.

❃ Vận động, rèn luyện sức khỏe: Những nam giới thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, vận động thích hợp sẽ có sức khỏe tốt, tinh trùng khỏe hơn những nam giới lười vận động.

❃ Nhiệt độ vùng kín: Một số nam giới có thói quen đặt laptop trên đùi, mặc quần lót quá chật, tắm nước nóng thường xuyên,… vô tình đã làm tăng nhiệt độ ở tinh hoàn khiến cho tinh trùng bị yếu và chết.

Nhận biết tinh trùng khỏe hay yếu

Đặt laptop trên đùi sẽ làm gia tăng nhiệt độ vùng kín khiến cho tinh trùng yếu

❃ Sử dụng nhiều chất kích thích: Uống nhiều bia rượu, hút thuốc lá khiến cho nam giới mệt mỏi, ức chế thần kinh, rối loạn nội tiết tố, yếu sinh lý, rối loạn cương dương, tinh trùng yếu,…

❃ Bên cạnh đó, các yếu tố như căng thẳng tâm lý, quan hệ tình dục thường xuyên, tác dụng phụ của thuốc, phẫu thuật, lão hóa,… cũng khiến cho tinh trùng yếu.

 Nam giới nếu gặp vấn đề khó khăn trong việc có con do tinh trùng bất thường thì nên đi khám tại cơ sở y tế để được chữa trị bằng những phương pháp thích hợp.

 

Nhận biết tinh trùng khỏe hay yếu bằng phương pháp hiện đại

 Phòng khám Đa khoa Thế Giới trong nhiều năm qua đã áp dụng những phương pháp tiên tiến để thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ cho nam giới, từ đó can thiệp bằng biện pháp phù hợp nhằm cải thiện sức khỏe và sinh lý giúp nam giới dễ có con hơn.

 Phòng khám có những điều kiện được các chuyên gia đánh giá cao như:

✓ Đội ngũ bác sĩ giỏi, nắm vững kiến thức chuyên môn, được nâng cao trình độ hàng năm.

✓ Máy móc kỹ thuật tiên tiến, công nghệ cao được nhập khẩu từ nhiều nước phát triển trên thế giới giúp mang lại hiệu quả cao.

Nhận biết tinh trùng khỏe hay yếu

Máy móc hiện đại giúp xét nghiệm tinh dịch đồ có kết quả chính xác

✓ Cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ thoáng mát, được vệ sinh vô trùng kỹ lưỡng.

✓ Chi phí chữa trị được áp dụng đúng theo bảng giá niêm yết và có hóa đơn rõ ràng.

✓ Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, người bệnh có thể đặt hẹn trước khi đến sẽ được khám ngay mà không phải chờ đợi.

✓ Làm việc liên tục tất cả các ngày trong tuần kể cả chủ nhật và ngày lễ.

 Qua bài viết này nếu như nam giới còn có điều thắc mắc về việc nhận biết tinh trùng khỏe hay yếu xin hãy gọi về 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn.

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.