Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nhận biết triệu chứng của bệnh chàm ngứa

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 483

Nhận biết triệu chứng của bệnh chàm ngứa

Bệnh chàm ngứa thường xảy ra phổ biến vào mùa lạnh, khi thời tiết hanh khô làm cho vùng da bị ngứa và đau. Nhận biết triệu chứng của bệnh chàm ngứa sẽ giúp người bệnh chủ động hơn trong việc thăm khám và chữa trị bệnh hiệu quả. Cùng tìm hiểu vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây.

 

Triệu chứng của bệnh chàm ngứa

 Theo các bác sĩ chuyên khoa da liễu tại Phòng khám Thế Giới cho biết, chàm ngứa thực chát là một dạng chàm thông thường, có biểu hiện đặc trưng là đỏ da, ngứa, khô và tiết dịch. Bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên trẻ em vẫn là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh nhiều nhất.

 Bệnh chàm được chẩn đoán bằng cách lấy một mẫy tế bào da quan sát dưới kính hiển vi, người bệnh chàm thì trong lớp biểu bì da có thể thấy những tế bào bị viêm. Có một số không bào giữa lớp biểu bì và lớp hạ bì.

 Dưới đây là những triệu chứng của bệnh chàm ngứa:

  Vùng da bị bệnh sẽ bắt đầu có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu nên người bệnh hay gãi. Từ đó dẫn đến tình trạng sưng tấy, đỏ rát.

  Sau vài ngày xuất hiện các nốt mụn nước tại vị trí bị sưng tấy và cũng có thể xuất hiện ở những vùng da xung quanh. Các mụn nước này có kích thước không đồng đều và chứa dịch bên trong.

Triệu chứng của bệnh chàm ngứa

Triệu chứng của bệnh chàm ngứa

  Khi những nốt mụn nước vỡ và chảy nước sẽ tạo thành các giếng chàm, chúng dần khô lại, đóng vảy dày trên da. Sau đó lớp vảy này bong ra và để lộ lớp da bóng, nhẵn.

  Bước vào giai đoạn khác, phần da bóng nhẵn này sẽ bị khô nứt rồi bong vảy,. bong thành từng mảng và da ngày càng dày hơn.

  Nếu các mụn nước không xuất hiện nữa có thể lành hẳn nhưng nếu chúng tiếp rục hình thành thì quá trình này sẽ lặp lại liên tục khiến da bị tổn thương.

  Các biểu hiện của bệnh chàm thường nặng hơn vào mùa đông hoặc khi thời tiết hanh khô. Do vậy, trong quá trình điều trị bệnh chàm dưỡng ẩm cho da là việc cần thiết và quan trọng.

Xem thêm:

Bị chàm môi phải làm sao?

Bị chàm do đâu?

 

Cách điều trị bệnh chàm an toàn, hiệu quả cao

 Bệnh chàm có tính chất lây lan nhanh, từ vết thương nhỏ có thể lan rộng ra dẫn đến lở loét, nhiễm trùng, thậm chí là bội nhiễm. Chính vì vậy, bệnh nhân cần sớm đến phòng khám da liễu uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

 Các bác sĩ Phòng khám Da liễu Thế Giới cho biết, để điều trị bệnh chàm ngứa đạt hiệu quả cao bác sĩ sẽ xem xét căn nguyên cụ thể gây bệnh. Ví dụ như ở trẻ em, bệnh có thể liên quan đến yếu tố thể chất, ở người lớn nếu bệnh chàm xuất hiện ở ngón tay có thể liên quan đến tuyến mồ hôi. Dựa vào từng nguyên nhân và tình trạng cụ thể mà đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho từng người.

Thăm khám và điều trị bệnh chàm ngứa theo chỉ định của bác sĩ

Thăm khám và điều trị bệnh chàm ngứa theo chỉ định của bác sĩ

 Hiện tại, Phòng khám Da Liễu Thế Giới đang áp dụng thành công liệu pháp miễn dịch cân bằng Đông Y trong điều trị bệnh chàm. Các bác sĩ da liễu cho rằng, chỉ có thể điều chỉnh giúp cơ thể trở lại cân bằng mới mang lại hiệu quả lâu dài và ngăn chặn bệnh tái phát trở lại.

 Theo đó, bác sĩ sẽ căn cứ vào mức độ bệnh của mỗi người để chia thành các liệu trình điều trị phù hợp. Có thể bệnh nhân sẽ được xông hơi thuốc Đôgn y trong máy trị liệu, nhằm giúp đả thông kinh mạch trên cơ thể, giúp bài trừ những độc tố bên trong cơ thể qua các nang lông. Từ đó giúp cơ thể nhanh chóng trở lại cần bằng, nâng cao hệ miễn dịch, ngăn chặn nguy cơ tái phát trở lại.

 Trên đây là những thông tin về triệu chứng của bệnh chàm ngứa và cách điều trị. Mọi vấn đề băn khoăn, thắc mắc cần được tư vấn các bạn có thể liên hệ về Phòng khám Đa khoa Thế Giới theo Hotline: 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chát bên dưới để được hỗ trợ tư vấn!

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.