Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nhiễm Mycoplasma có thể gây vô sinh không ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,928

Nhiễm Mycoplasma có thể gây vô sinh không ?

 Nhiễm Mycoplasma có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, mọi đối tượng. Bệnh gây tổn thương hệ hô hấp (viêm phổi), bệnh ở khớp (viêm bao khớp)..., tuy nhiên bệnh không có triệu chứng đặc hiệu nên rất khó phát hiện và rất dễ nhầm với bệnh cúm, gây khó khăn trong việc phát hiện và điều trị bệnh dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Bệnh có khả năng lây lan qua đường sinh dục - tiết niệu,… Vậy nhiễm Mycoplasma có thể gây vô sinh không ? Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ gửi đến bạn đọc một số thông tin quan trọng sau đây:

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh Mycoplasma

 Vi khuẩn Mycoplasma thường tấn công sau khi bạn có quan hệ tình dục không an toàn với những người bị nhiễm Mycoplasma. Hoặc là đối với các trường hợp như: Sản phụ lây truyền cho thai nhi, nhiễm trùng tự phát (lây truyền khi có sự tiếp xúc bệnh từ vùng khác lên mắt hoặc cổ họng), lây truyền gián tiếp (các thiết bị khám phụ khoa không được khử trùng có thể truyền bệnh). Bệnh Mycoplasma diễn biến thành hai giai đoạn:

       Giai đoạn cấp tính 

  Nam giới : Bệnh Mycoplasma thường gây triệu chứng đau dọc theo niệu đạo, tiểu rắt, tiểu buốt kèm theo mủ màu trắng hoặc vàng.

Nhiễm Mycoplasma có thể gây vô sinh không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Nhiễm Mycoplasma gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người bệnh

  Nữ giới : Tương tự nam giới, bệnh Mycoplasma cũng gây tiểu rắt, buốt, kèm theo triệu chứng đau vùng xương mu, khí hư bất thường có mùi hôi và đau khi quan hệ tình dục.

 Giai đoạn mạn tính

  Nam giới : Ở giai đoạn mãn tính triệu chứng gia tăng với các biểu hiện như nóng rát niệu đạo, tiểu khó, lỗ sáo có hiện tượng chảy chất nhầy như nhựa chuối.

  Nữ giới : Tương tự như giai đoạn cấp tính, vùng kín nữ giới ra nhiều khí hư có mùi hôi khó chịu, luôn có cảm giác ẩm ướt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của người bệnh.

Nhiễm Mycoplasma có thể gây vô sinh không ?

 Mycoplasma là loại vi khuẩn có khả năng kháng thuốc và gây ra các biến chứng nguy hiểm và làm gia tăng nguy cơ phải đối mặt với bệnh vô sinh.

 Gia tăng số lượng tinh trùng dị dạng : Các chuyên gia bệnh xã hội cho biết, hơn 80% bệnh nhân nam dương tính với Mycoplasma bị dị dạng tinh trùng và dẫn đến vô sinh.

 Phá hủy tế bào sinh tinh : Tế bào sinh tinh ở ống sinh tinh sẽ bị khuẩn Mycoplasma phá hủy làm chất lượng tinh trùng và dẫn đến vô sinh.

Nhiễm Mycoplasma có thể gây vô sinh không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Nhiễm Mycoplasma có thể gây vô sinh

 Bất thường ống dẫn trứng : Mycoplasma tấn công gây viêm nhiễm, dẫn đến viêm nội mạc tử cung, viêm ống dẫn trứng, viêm vùng chậu, … phát sinh tình trạng thai ngoài tử cung thậm chí có thể vô sinh nữ.

 Ảnh hưởng thai nhi : Khuẩn Mycoplasma tấn công thông qua nhau thai hoặc đường sinh dục dưới và lây lan gây nhiễm trùng tử cung dẫn đến tình trạng sẩy thai, sinh non, thai chậm phát triển, thậm chí thai chết lưu.

Các phòng tránh nhiễm khuẩn Mycoplasma

 Tương tự các bệnh lý xã hội khác, để phòng tránh nhiễm khuẩn Mycoplasma, bạn đọc cần:

 Quan hệ chung thủy, sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục.

 Hạn chế sử dụng chung đồ dùng cá nhân.

 Vệ sinh sạch sẽ vùng kín và lau khô từ trước ra sau.

Nhiễm Mycoplasma có thể gây vô sinh không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Nên khám sức khỏe định kì để tầm soát bệnh Mycoplasma

 Nên lựa chọn các cơ sở khám phụ khoa uy tín để đảm bảo tuyệt trùng.

 Thăm khám sức khỏe định kì, đặc biệt là trước khi có ý định mang thai để tránh các biến chứng nguy hiểm đối với thai nhi.

  Đặc biệt : Sau khi quan hệ tình dục, nếu phát hiện có các triệu chứng bất thường nghi ngờ nhiễm khuẩn Mycoplasma, người bệnh cần nhanh chóng tiến hành thăm khám ở cơ sở y tế có đủ điều kiện, có kinh nghiệm, để được chuẩn đoán và điều trị dứt điểm.

    Qua những thông tin đã chia sẻ, chúng tôi hi vọng đã cung cấp cho bạn đọc một số thông tin hữu ích. Nếu bạn có những câu hỏi liên quan đến bệnh, có thể nhấn vào khung chát " Tư vấn miễn phí " bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để được trò chuyện cùng các chuyên gia.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.