Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nhiễm trùng đường tiểu có tái phát không ?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 4,309

Nhiễm trùng đường tiểu có tái phát không ?

    Nhiễm trùng đường tiểu là một trong những bệnh lý viêm nhiễm do vi khuẩn tấn công gây ra, bệnh có mức độ phổ biến chỉ đứng sau viêm đường hô hấp. Bệnh xảy ra trên mọi đối tượng, đặc biệt là ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Bệnh nhiễm trùng đường tiểu hiện nay đã có phương pháp điều trị, nếu được tiến hành thăm khám và chữa trị kịp thời bằng phương pháp phù hợp. 

    Tuy nhiên, bệnh gây ra khá nhiều biến chứng thậm chí có thể gây vô sinh, vì thế vấn đề nhiễm trùng đường tiểu có tái phát không? Luôn là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm.

Nhiễm trùng đường tiểu có tái phát không ?

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, nhiễm trùng đường tiểu hoàn toàn có khả năng tái phát, thậm chí là tái đi tái lại nhiều lần nếu như người bệnh mắc phải một số vấn đề sau đây:

Nhiễm trùng đường tiểu có tái phát không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Bệnh nhiễm trùng đường tiểu có nguy cơ tái phát rất cao

 Tự ý ngưng điều trị : Trong quá trình điều trị, các phương pháp mà bác sĩ chuyên khoa sử dụng, sẽ gây ức chế quá trình sinh trưởng và phát triển của vi khuẩn, dẫn đến các dấu hiệu bệnh thuyên giảm, một số trường hợp nghĩ rằng mình đã hết bệnh và tự ý ngưng điều trị. Tuy nhiên các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cho biết, khi đó, vi khuẩn gây bệnh vẫn chưa được tiêu diệt hết, và hoàn toàn có khả năng tái lại với các dấu hiệu nặng hơn, đặc biệt là vi khuẩn kháng thuốc gây khó khăn hơn trong quá trình điều trị tiếp theo.

 Vấn đề vệ sinh : Nhiễm trùng đường tiểu chủ yếu là do sự tấn công của vi khuẩn, do đó, nếu như cơ quan sinh dục không được vệ sinh đúng cách, thường xuyên thì đây hoàn toàn có thể là một trong những lý do bắt nguồn của việc bệnh nhiễm trùng đường tiểu tái phát nhiều lần.

 Nhịn tiểu : Nhịn tiểu gây chứa lượng trong bàng quang, tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển và tấn công gây nhiễm trùng đường tiểu, cũng như các cơ quan liên quan.

 Lây nhiễm : Quan hệ bị lây nhiễm ngược từ bạn tình.

Để tránh trường hợp bệnh nhiễm trùng đường tiểu tái phát,bạn đọc cần hết sức lưu ý những nguyên nhân mà các chuyên gia đã chia sẻ để ngăn chặn nguy cơ phải đối mặt với các biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe cơ thể cũng như là sức khỏe sinh sản của mình.

Biểu hiện khi bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu tái phát

Nhiễm trùng đường tiểu có tái phát không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Nhiễm trùng đường tiểu tái phát gây đau buốt niệu đạo, cơ thể sốt cao, mệt mỏi

Bệnh tái phát thường là phát triển ở giai đoạn nghiêm trọng với các biểu hiện nguy hiểm như :

 Đau buốt ở khu vực miệng sáo, bỏng rát dọc niệu đạo, đặc biệt là khi đi tiểu.

 Tiểu nhiều, tiểu ra máu hoặc có mủ, kèm theo mùi hôi tanh khó chịu.

Một số trường hợp người bệnh có biểu hiện sốt cao và diễn ra trong thời gian dài, buồn nôn hay nôn. Nếu tình trạng này không được khắc phục có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho thận.

Phòng bệnh nhiễm trùng đường tiểu tái phát

Phụ nữ có nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu cao hơn hơn nam vì cấu tạo cơ quan sinh dục phức tạp, cùng với niệu đạo ngắn và gần với hậu môn. Đồng thời hoạt động tình dục với tần suất cao, kích thích quá mạnh bạo. Một số biện pháp phòng tránh nhiễm trùng đường tiểu tái đi tái lại :

 Uống nhiều nước và không nhịn tiểu để bài tiết vi khuẩn tại vùng tiết niệu ra khỏi cơ thể .

 Tắm vòi hoa sen thay cho tắm bồn .

 Lau vùng kín từ trước ra sau để tránh nhiễm trùng ngược từ hậu môn .

Nhiễm trùng đường tiểu có tái phát không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Uống nhiều nước đề phòng tránh nhiễm trùng đường tiểu tái phát

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cũng đặc biệt lưu ý đến bạn đọc, bệnh nhiễm trùng đường tiểu gây ra rất nhiều tác động tiêu cực cho người bệnh trong sinh hoạt hằng ngày và trong công việc. Để ngăn chặn tình trạng bệnh tái phát nhiều lần, người bệnh cần nghiêm túc tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ, không quan hệ tình dục trong thời gian chữa trị, điều trị kết hợp với cả bạn tình, có chế độ dinh dưỡng hợp lý và tránh các chất kích thích.

 Khi phát hiện có dấu hiệu nhiễm trùng đường tiết niệu, điều cần làm nhất là liên hệ các chuyên gia tại cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để được tiến hành thăm khám và điều trị bằng phương pháp phù hợp.

Ngoài ra, để được cung cấp thêm thông tin, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới hoặc nhấp vào ô tư vấn bên dưới để được trò chuyện cùng các chuyên gia của chúng tôi. 

Tham Khảo Thêm :

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.