Phòng khám đa khoa Thế Giới


Những ảnh hưởng của bệnh viêm vùng chậu

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,010

Những ảnh hưởng của bệnh viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu là bệnh lý phụ khoa thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, đây là một hội chứng lâm sàng do tình trạng nhiễm trùng của tai vòi, buồng trứng, tử cung…. gây nên. Những ảnh hưởng của bênh viêm vùng chậu gây ra rất nghiêm trọng, vậy hãy cùng tìm hiểu một số tác hại của bệnh đối với sức khỏe của người phụ nữ.

Xem thêm:

Những ảnh hưởng do bệnh viêm vùng chậu gây ra

nhung anh huong cua benh viem vung chau

Đau bụng kinh do viêm vùng chậu

Theo các chuyên gia của Phòng Khám Phụ Khoa Thế Giới cho biết: Tùy theo tác nhân gây bệnh và khả năng đề kháng của cơ thể mà bệnh sẽ gây ra những tổn hại khác nhau: 

- Viêm vùng chậu là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng đau bụng kinh, đau vùng chậu trường hợp nhẹ sẽ làm kéo dài tình trạng kinh nguyêt, gây đau đớn cho bệnh nhân, nếu bị viêm nặng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng như sốc do nhiễm trùng, viêm màng bụng mãn tính.

- Viêm vùng chậu mãn tính sẽ làm tắc ống dẫn trứng, làm ống dẫn trứng bị chật hẹp khiến trứng thụ tinh không được làm tổ hoặc làm tổ sai vị trí dẫn đến mang thai ngoài tử cung.

- Viêm mãn tính làm cho khung chậu tụ máu khiến cho lượng kinh nguyệt của người bệnh nhiều, làm tổn thương chức năng buồng trứng dẫn đến kinh nguyệt không đều.

- Viêm vùng chậu mãn tính làm cho niêm mạc bên trong ống dẫn trứng bị dính do viêm, bên trong ống dẫn trứng bị chật hẹp lại, làm cản trở sự di chuyển của trứng, dẫn đến vô sinh.

 Nếu thấy bất kì triệu chứng viêm vùng chậu, tốt nhất là bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa khám và điều trị ngay, nên làm đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ, điều trị viêm vùng chậu đúng cách nếu không sẽ dẫn đến tình trạng ác tính.

Xem thêm:

 Nếu bạn còn thắc mắc về bệnh viêm vùng chậu hay các căn bệnh phụ khoa khác, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ tư vấn của chúng tôi bằng cách nhấp vào >>Tư vấn trực tiếp<<, các các thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp tận tình.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về bệnh viêm vùng chậu

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.