Phòng khám đa khoa Thế Giới


Những cách điều trị hiện tượng rong kinh

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,917

Những cách điều trị hiện tượng rong kinh

 Hầu hết phụ nữ khi rơi vào tình trạng rong kinh thường rất lo lắng, rong kinh không phải là tình trạng hiếm gặp và có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng rong kinh. Nếu muốn điều trị tình trạng rong kinh cần phải căn cứ vào các nguyên nhân gây bệnh, điều trị rong kinh là việc làm cần thiết nếu không sẽ dẫn đến nhiều căn bệnh phụ khoa gây nguy hiểm cho chị em. Hãy cùng các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới tìm hiểu những cách điều trị hiện tượng rong kinh.

Nguyên nhân rong kinh nguyệt

Tình trạng rong kinh khiến chị em mệt mỏi, cơ thể yếu đi, tâm lí căng thẳng

Tình trạng rong kinh khiến chị em mệt mỏi, cơ thể yếu đi, tâm lí căng thẳng. Những nguyên nhân gây ra tình trạng trên thường gặp bởi các yếu tố như rối loạn hocmon, các tổn thương thực thể ở tử cung, buồng trứng đa năng... ngoài ra việc dùng thuốc tránh thai cũng gây nên hiện tượng rong kinh. Nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, do đó cần có cách điều trị sớm.

 Cách điều trị tình trạng rong kinh

Nhung cach dieu tri hien tuong rong kinh - Phòng Khám Đa Khao Thế Giới

Bác sĩ tư vấn cách điều trị tình trạng rong kinh

 Đầu tiên là làm các xét nghiệm và kiểm tra cần thiết, loại trừ những nguyên nhân ác tính, sau đó bác sĩ sẽ tiến hành điều trị rong kinh theo những hướng sau:

 - Nếu bạn bị rong kinh do các bệnh phụ khoa như viêm nội mạc tử cung, buồng trứng đa nang, u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung, thì bác sĩ sẽ căn cứ vào đó và có hướng điều trị phù hợp.

 - Nếu tình trạng rong kinh kéo dài thi bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc theo từng trường hợp, có thể dùng thuốc có tác dụng cầm máu hoặc sử dụng yếu tố đông máu để thay thế.

 - Nếu rong kinh do sử dụng thuốc tránh thai thì các chị em sẽ được bác sĩ chỉ định ngưng sử dụng các loại thuốc đó và sẽ hướng dẫn cho bạn phuong pháp tránh thai phù hợp với thể trạng của bạn.

 - Khi điều trị rong kinh ở những bệnh nhân có dự định có thai trong thời gian gần hay muốn duy trì khả năng sinh sản, thì sẽ được bác sĩ tư vấn cho phương pháp điều trị an toàn nhất, nói chung là sẽ phù hợp với nhu cầu và thể trạng của từng người.

 Trong quá trình điều trị bệnh, các chị em sẽ được bác sĩ tư vấn thêm cho chị em cách bổ sung thêm sắc nếu chị em bị thiếu máu, bên cạnh đó bạn cũng cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, có chế độ nghỉ ngơi hợp lý kết hợp với việc tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe.

 Hy vọng với những thông tin về cách điều trị tình trạng rong kinh mà Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới cung cấp sẽ bổ sung thêm kiến thức cho bạn. Nếu bạn còn thắc mắc gì về vấn đề này có thể nhấp vào khung chat bên dưới, các chuyên gia của chúng tôi sẽ trao đổi trực tiếp với bạn.

Có thể bạn quan tâm :

Cách điều trị rong kinh ở phụ nữ

Rong kinh kéo dài và cách điều trị hiệu quả

Rong kinh sau sinh và cách chữa trị

Rong kinh rong huyết và cách điều trị

Cách điều trị rong kinh ở tuổi dậy thì

Phòng khám phụ khoa tốt nhất TPHCM

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.