Phòng khám đa khoa Thế Giới


Những dấu hiệu mang thai ở tuần đầu tiên

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,044

Những dấu hiệu mang thai ở tuần đầu tiên

 Việc nhận biết sớm các dấu hiệu mang thai ở tuần đầu tiên sẽ giúp các mẹ chủ động hơn trong việc giữ gìn sức khỏe, bởi đây là giai đoạn quan trọng nhất. Bài viết hôm nay, các bác sĩ phụ khoa sẽ cung cấp cho chị em một số dấu hiệu nhận biết có thai tuần đầu.

Những dấu hiệu mang thai ở tuần đầu tiên

 Hầu hết, phụ nữ mới lập gia đình đều mong ngóng mình có “tin vui” ( có thai ), tuy nhiên có nhiều chị em đã mang thai nhưng lại không biết. Vì thế mà họ vẫn vô tư hoạt động mạnh, chính điều này đã dẫn đến nhiều trường hợp bị sảy thai.

 Dưới đây là một số dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên :

  Xuất hiện chất nhầy ở cổ tử cung : Khi mang thai ở tuần đầu tiên, cổ tử cung của chị em sẽ xuất hiện một chất nhầy dạng đặc. Chất nhầy này sẽ bít chặt cổ tử cung, ngăn cản những tác động xấu bên ngoài hoặc bên trong thông qua âm đạo, không cho chúng xâm nhập vào tử cung gây hại thai nhi.

Những dấu hiệu mang thai ở tuần đầu tiên

Những dấu hiệu mang thai ở tuần đầu tiên như thế nào ? 

  Cảm giác mệt mỏi khó thở : Khi trứng và tinh trùng đã kết hợp với nhau ( đã thụ thai ), cơ thể phụ nữ sẽ có những dấu hiệu như nhiệt độ tăng cao, tim đập mạnh và nhanh hơn. Điều này gây ra cảm giác mệt mỏi cho chị em, nhiều người rơi vào trạng thái kiệt sức.

  Căng tức ngực : Là một trong những dấu hiệu có thai sớm nhất, vòng 1 phát triển to hơn mức bình thường, nhũ hoa chuyển sang màu sẫm và các tĩnh mạch nổi lên.

  Đau nhức ở lưng : Khi mới có thai bất kể chị em nào cũng sẽ có biểu hiện đau nhức ở lưng, bởi dăng chẳng ở lưng bị kéo giãn, cơ bụng trở nên lỏng lẻo làm cho các cơ quan ở lưng hoạt động nhiều hơn gây ra những cơn đau nhức hoặc mỏi ở lưng.

  Đi tiểu thường xuyên : Đây là hiện tượng bình thường với những người mang thai, bởi ở giai đoạn thai kỳ cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều chất lỏng khiến thận làm việc nhiều dẫn đến cảm giác buồn tiểu liên tục.

  Khó chịu với nhiều mùi : Khi mang thai, xúc tác và vị giác của phụ nữ thường rất nhạy cảm, chị em thường xuyên thấy khó chịu với các mùi ngay cả mùi quen thuộc như dầu mở, nước xả vải, …

  Có cảm giác buồn nôn : Vào buổi sáng khi mới ngủ dậy các bà bầu thường có cảm giác buồn nôn nhưng không nôn được ( hiện tượng nghén ).

Những dấu hiệu mang thai ở tuần đầu tiên

Khi mang thai chị em thường thay đổi tính khí 

  Tính khí thất thường : Nhiều chị em khi mang thường ít nói, dễ bị kích động, dễ bị kích thích, dễ vui nhưng cũng dễ buồn, … Điều này khiến nhiều ông chồng lo lắng khi vợ mình bỗng trở nên khác thường, thậm chí có nhiều bà bầu rất dễ nổi cấu và nóng nảy.

  Chậm kinh : Khi mang thai chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ sẽ thay đổi, hiện tượng mất kinh sẽ xảy ra khi tinh trùng và trứng đã được thụ thai. Đây chính là dấu hiệu nhận biết có thai sớm nhất.

  Dương tính với que thử : Que thử thai được chị em sử dụng thông dụng nhất nhằm biết chắc chắn mình có thai hay không. Chị em sẽ nhận được kết quả dương tính ( 2 vạch, có thai ), còn nếu que báo âm tính ( 1 vạch ) thì không mang thai.

  Tóm lại, cách nhận biết thai kỳ sớm nhất là chị em nên mua que về thử hoặc đến bệnh viện, cơ sở y tế để kiểm tra, siêu âm. Từ đó có biện pháp chăm sóc hoặc giải quyết ( nếu có ) tốt nhất.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.