Phòng khám đa khoa Thế Giới


Những điều cần biết về bệnh zona

5 / 5 ( 4 phiếu bầu)
Lượt xem : 882

Những điều cần biết về bệnh zona

Bệnh zona một trong các bệnh da liễu thường gặp ở mọi đối tượng. Bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến thần kinh tủy sống, rối loạn chức năng dẫn truyền tín hiệu từ ngoài da. Vì thế, thông qua bài viết những điều cần biết về bệnh zona dưới đây giúp bạn đọc hiểu rõ bệnh và phòng tránh bệnh hiệu quả. 

Những điều cần biết về bệnh zona

1. Nguyên nhân gây ra bệnh zona

Bệnh zona thần kinh là bệnh nhiễm trùng do virus Varicella Zoster gây ra hoặc do virus thủy đậu. Bệnh thường xuất hiện rất đột ngột, không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây ra nhiều biến chứng. Thông thường, mắc bệnh zona do các nguyên nhân:

Do tâm lý căng thẳng, stress kéo dài, cơ thể mệt mỏi.

Sức đề kháng của cơ thể suy giảm do tuổi tác, hoặc dùng một số thuốc có tác dụng phụ làm giảm sức đề kháng cơ thể.

Một phần do di truyền, trong gia đình có người mắc bệnh khả năng di truyền bệnh là rất cao.

Những điều cần biết về bệnh zona

Những điều cần biết về bệnh zona

2. Các triệu chứng của bệnh zona

Bệnh zona thường có các triệu chứng đầu tiên đáng chú nhất là nóng và rát, cơn đau thường xuất hiện ở một bên cơ thể hoặc từng mảng nhỏ, sau đó là phát ban.

Triệu chứng sốt, nóng có cảm giác đau.

Vùng da bị bệnh ửng đỏ, cảm giác khó chịu.

Các vùng da này để kéo dài xuất hiện các mụn nước một bên theo chiều dọc.

Tình trạng này gây ra các cảm giác như kim châm, đau nhói, ngứa rát ở vùng da có mụn nước nổi lên.

Những điều cần biết về bệnh zona

Những điều cần biết về bệnh zona

Vì thế, khi có các triệu chứng của bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên bệnh da liễu để tiến hành khám và chữa trị bệnh sớm.

Các phương pháp hỗ trợ chữa trị bệnh zona hiệu quả

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Thế Giới địa chỉ chuyên khám và hỗ trợ chữa trị các bệnh zona hiệu quả. Phòng khám với các phương pháp hỗ trợ chữa trị bệnh zona hiệu quả. Với đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hành nghề trong khám và chữa trị các bệnh zona hiệu quả. Hiện tại, Phòng khám với các phương pháp hỗ trợ chữa trị bệnh hiệu quả như:

Những điều cần biết về bệnh zona

Những điều cần biết về bệnh zona

Phương pháp dùng thuốc: Sau khi tiến hành khám, xét nghiệm, chẩn đoán bệnh. Tùy theo tình trạng, mức độ bệnh nặng nhẹ mà bác sĩ kê đơn thuốc phù hợp. Dùng thuốc uống kết hợp với bôi đem lại nhiều hiệu quả.

Vật lý trị liệu: Phương pháp này có tác dụng giảm đau, tiêu viêm làm mụn nước mau khô và bong vảy. Châm cứu giúp giảm các triệu chứng đau nhức và ngăn ngừa các bệnh lý khác. Chiếu hồng quang giúp sát khuẩn mạnh tăng tuần hoàn máu, giảm đau và kháng viêm tốt cho bệnh zona.

Với các phương pháp hỗ trợ chữa trị trên, người bệnh hoàn toàn an tâm khi đến khám và chữa trị bệnh zona tại Đa khoa Thế Giới. Cơ sở hoạt động dưới sự cấp phép của sở y tế nên người bệnh có thể an tâm về chi phí, luôn được công khai, niêm yết, minh bạch rõ ràng. Không lo bị chặt chém như các cơ sở y tế kém chất lượng khác.

Qua các thông tin chia sẻ về những điều cần biết về bệnh zona. Nếu còn gì thắc mắc vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được nhân viên tư vấn sức khỏe miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.