Phòng khám đa khoa Thế Giới


Những điều cần biết về biến chứng của bệnh zona thần kinh

5 / 5 ( 8 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,229

Những điều cần biết về biến chứng của bệnh zona thần kinh

Bệnh zona thần kinh cảm giác ngứa ngáy, phát ban một trong các dấu hiệu điển hình của bệnh. Nhiều người chủ quan, lơ là trong việc chủ động đi thăm khám mà gây ra nhiều nguy hiểm. Để giúp người bệnh phòng tránh bệnh và chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân. Các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa Thế Giới chia sẻ thông qua bài viết những điều cần biết về biến chứng của bệnh zona thần kinh giúp mọi người hiểu rõ về bệnh. 

Những điều cần biết về biến chứng của bệnh zona thần kinh

Bệnh zona thần kinh một bệnh nhiễm trùng do virus Varicella Zoster hay còn gọi là virus thủy đậu.

Bệnh thường có các biểu hiện xuất hiện một dãy mụn nước một bên của cơ thể, ở các vị trí trên thân, cổ, mặt. Người bệnh thường có các triệu chứng: Thường xuất hiện các mảng đỏ, bóng nước dầy dịch và dễ vỡ, hiện tượng phát ban từ cột sống đến thân hình, phát ban trên mặt và tai.

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh da liễu Phòng khám Đa khoa Thế Giới cho biết bệnh nếu chủ quan không chữa trị gây ra các biến chứng nguy hiểm như:

Đau nhức thần kinh, cảm giác đau nhức kéo dài do ảnh hưởng đến dây thần kinh.

Viêm loét da do mủ tàn phá tạo ra các loét sâu khiến các vùng da bên trong bị sưng tấy khiến người bệnh đau đớn.

Những điều cần biết về biến chứng của bệnh zona thần kinh

Những điều cần biết về biến chứng của bệnh zona thần kinh

Giảm thính lực, thị lực do các virus tấn công gây giảm thị lực có thể dẫn đến bị mù. Một phần do zona tấn công vào tai nguy cơ giảm thính lực nếu không chữa trị.

Ảnh hưởng thẩm mỹ do các virus tấn công vào các dây tam thoa dẫn đến xuất hiện các mụn nước ảnh hưởng đến thẩm mỹ, gây nên sẹo lòi lõm.

Các bệnh lý toàn thân nguy hiểm như: Viêm màng não, xuất huyết giảm tiểu cầu. Nếu không chữa trị sớm nguy cơ gây tử vong là rất cao.

Vì thế, người bệnh khi có các dấu hiệu hoặc nghi ngờ mắc bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên bệnh da liễu để tiến hành thăm khám và chữa trị bệnh sớm.

Các phương pháp hỗ trợ chữa trị bệnh zona thần kinh hiệu quả

Bệnh zona thần kinh khi có các dấu hiệu nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, tùy theo tình trạng bệnh mà bác sĩ đưa ra các phương pháp chữa trị phù hợp.

Hiện tại, Phòng khám Đa khoa Thế Giới một trong các cơ sở y tế chuyên khám và hỗ trợ chữa trị bệnh zona hiệu quả, uy tín.

Những điều cần biết về biến chứng của bệnh zona thần kinh

Những điều cần biết về biến chứng của bệnh zona thần kinh

Phòng khám với các phương pháp chữa trị bệnh hiệu quả như:

Chữa trị bằng thuốc: Có tác dụng làm giảm các triệu chứng đau do virus gây ra. Các bác sĩ chuyên khoa chỉ định dùng thuốc diệt virus giúp ngăn chặn tình trạng lây lan của virus, hạn chế để lại sẹo. Việc dùng thuốc nên theo sự hướng dẫn của bác sĩ giúp phòng tránh các tác dụng phụ và độc tính của thuốc.

Vật lý trị liệu: Việc dùng thuốc kết hợp với vật lý trị liệu giúp quá trình chữa trị nhanh hồi phục. Vật lý trị liệu đông y cân bằng hệ miễn dịch của cơ thể, nâng cao sức đề kháng. Chiếu tia hồng quang giúp cho máu lưu thông đến hệ tuần hoàn trong cơ thể, kháng viêm, kháng khuẩn tốt.

Thực hiện với đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hành nghề trong khám và chữa trị bệnh zona hiệu quả, uy tín.

Chi phí luôn được công khai, niêm yết, minh bạch rõ ràng theo quy định của sở y tế. Thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối, đảm bảo quyền riêng tư của ngưởi bệnh.

Với các nội dung chia sẻ trên nếu còn gì thắc mắc, vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được nhân viên tư vấn sức khỏe online miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.