Phòng khám đa khoa Thế Giới


Những điều cần chú ý khi điều trị bệnh viêm niệu đạo

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,684

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thế Giới đã đưa ra những hạng mục dành cho bệnh nhân đang điều trị bệnh viêm niệu đạo. Các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên thực hiện đúng các quy định này thì quá trình điều trị để có được kết quả điều trị như mong muốn

Những điều cần chú ý khi điều trị bệnh viêm niệu đạo

1. Trong quá trình điều trị tuyệt đối không uống thức uống có cồn (rượu, bia).

2. Thường xuyên theo dõi tình trạng bệnh sau những liệu pháp trị liệu.

3. Cần điều trị đúng quy trình bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn. Do việc điều trị bệnh viêm niệu đạo không phải do lậu không giống việc điều trị bệnh lậu nên có thể rút ngăn quá trình điều trị, hơn nữa việc dùng liều lượng thuốc và thời gian điều trị dài  bệnh nhân dễ vì công việc bận rộn mà quên việc dùng thuốc, hoặc dùng thuốc được 1-2 ngày đã nghĩ là khỏi nên tự ý ngưng sử dụng thuốc, ảnh hưởng tới hiệu quả của quá trình điều trị hoặc bệnh tái phát. Do vậy, các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân không được tự ý ngừng thuốc hoặc thay đổi thuốc khi điều trị bệnh.

 4. Hiện nay có khoảng hơn 45% bệnh nhân khi bị bệnh Lậu, kết quả xét nghiệm dịch của những bệnh nhân này cho thấy họ không chỉ dương tính với khuẩn Lậu mà còn dương tính với Chlamydia và khuẩn Mycoplasma. Do vậy, trong quá trì điều trị bệnh lậu, cần phải dùng nhiều nhiều phương án điều trị để kết hợp điều trị cả bệnh viêm niệu đạo. Ngoài ra, bất kể việc dùng phương pháp Đông y hoặc Tây y để điều trị bệnh đều cần sử dụng dung dịch thuốc diệt nấm như vậy sẽ đem lại hiệu cho quá trình điều trị.

 5. Tốt nhất 2 vợ chồng cùng tiếp nhận điều trị. Nếu chỉ một người điều trị khỏi còn một người không tiến hành điều trị sẽ gây ra tình trạng lây nhiễm chéo hoặc tái phát bệnh ở người đã điều trị. Trên thực tế có khoảng 40% bệnh nhân mắc viêm niệu đạo không phải do lậu thường không có biểu hiện gì cụ thể. Vì vậy, không chỉ bản thân người bệnh cần điều trị thì người bạn tình của bệnh nhân cũng phải tiến hành điều trị. Phương pháp điều trị được áp dụng với mỗi bệnh nhân là không giống nhau, ví dụ như phụ nữ mang bầu mà điều trị thì chỉ được pháp sử dụng Erythromycin hoặc Amoxicillin.

 6. Đối với những trường hợp bệnh nhân đã tiến hành điều trị ở nhiều nơi nhưng chưa khỏi bệnh. Cần phải kiểm tra chi tiết tình trạng bệnh và tìm hiểu rõ liệu trình điều trị bệnh, nếu như dựa theo phác đồ truyền thống để điều trị nhưng không đem lại hiệu quả thì cần chuyển sang một phác đồ điều trị khác thậm chí là phối hợp nhiều phương pháp để điều trị. Việc phối hợp nhiều phương pháp để điều tị thông thường không cần dùng tới kháng sinh.

 7. Đối với những trường hợp xác định là viêm niệu đạo do Chlamydia, quá trình điều trị cần phải kéo dài từ 4-6 tuần mới đem lại hiệu quả.

 8.cần xét nghiệm vi khuẩn có kháng thuốc không để có được phương thức điều trị hiệu quả nhất.

9. Đối với trường hợp bệnh tái phát nhiều lần, cần tiến hành kiểm tra những triệu chứng ví như bệnh viêm tuyến tiền liệt và tiến hành xét nghiệm tìm nguyên nhân để kịp thời điều trị.

10. Một số trường hợp đặc biệt: Nguyên nhân gây viêm niệu đạo do trùng roi hoặc nấm hay các nguồn gây bệnh khác, trong đó nổi bật nhất là trường hợp viêm niệu đạo do nấm thì tuyệt đối không được tự ý tăng liều lượng thuốc vì như vậy sẽ có hại cho sức khỏe. Bệnh nhân cần điều trị đúng quy trình bác sĩ vạch ra.

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.