Phòng khám đa khoa Thế Giới


Những đối tượng dễ mắc bệnh vô sinh nam nhất

Xếp hạng: 5/ 5 ( 6 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,728

Những đối tượng dễ mắc bệnh vô sinh nam nhất

 Vô sinh – hiếm muộn là nỗi lo lắng và ám ảnh rất lớn với nhiều cặp vợ chồng. Căn bệnh này có thể bắt gặp ở bất kỳ ai, tuy nhiên một số đối tượng lại có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với những người bình thường. Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đã thống kê được một số trường hợp dễ bị vô sinh, hãy tham khảo những thông tin bên dưới để biết cách phòng tránh nhé.

Những đối tượng dễ mắc bệnh vô sinh nhất

 Nam giới thuộc các trường hợp dưới đây là những đối tượng dễ mắc bệnh vô sinh nhất :

Những đối tượng dễ mắc bệnh vô sinh nam nhất - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Hay sử dụng rượu bia dễ gây bệnh vô sinh

 Hay sử dụng rượu bia : Các loại đồ uống này có chứa nhiều cồn và chất kích thích gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chuyển hóa trong cơ thể, dễ gây nên các bệnh nhiễm mỡ, tiểu đường, … bên cạnh đó còn ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới như xuất tinh sớm, liệt dương, tinh trùng yếu, …

 Sử dụng chất kích thích : Như thuốc lá, thuốc phiện, … gây viêm hệ thống sinh dục, làm cho tinh trùng khó xâm nhập vào tử cung. Thậm chí còn giảm khả năng sản xuất tinh trùng, giảm số lượng và chất lượng, hoặc tinh trùng bị dị dạng, …

 Tâm lý căng thẳng, stress : Thường xuyên bị stress là một trong những nguyên nhân làm giảm ham muốn tình dục, giảm số lượng tinh binh được sản xuất. Ngoài ra, làm việc ở môi trường độc hại, nhiệt độ cao, tiếp xúc với nhiều chất độc hại, … sẽ gây ảnh hưởng nặng đến quá trình sản sinh ra tinh trùng.

 Sử dụng thiết bị điện tử : Việc bỏ điện thoại vào túi quần thường xuyên sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng hoặc gây rối loạn cương dương. Hơn thế nữa, việc đặt máy tính xách tay trên đùi cũng làm giảm số lượng tinh trùng.

 Thói quen sinh hoạt không tốt : Như tắm nước quá nóng, quan hệ tình dục bừa bãi dễ mắc bệnh xã hội, thủ dâm quá nhiều, … nếu không được khắc phục sớm có thể dẫn đến vô sinh.

 Những nam giới thuộc các trường hợp bên trên thường có nguy cơ bị vô sinh rất cao. Các thói quen này chủ yếu xuất phát từ chính bản thân người bệnh, chính vì thế để hạn chế ảnh hưởng và tránh nguy cơ bị vô sinh – hiếm muộn, nam giới nên chủ động thay đổi bản thân, có lối sống lành mạnh và khoa học.

Điều trị vô sinh – hiếm muộn như thế nào ?

 Dựa trên kết quả chẩn đoán bệnh cũng như các xét nghiệm mà bác sĩ chuyên khoa sẽ xác định đúng nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh, từ đó đưa ra phương pháp điều trị vô sinh – hiếm muộn hiệu quả nhất. Thông thường, có 4 phương pháp chữa vô sinh như :

Những đối tượng dễ mắc bệnh vô sinh nam nhất - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Vô sinh có thể chữa khỏi theo nhiều cách khác nhau

 Điều trị nội khoa : Có thể hiểu là chữa vô sinh bằng thuốc, áp dụng cho những trường hợp bị thiểu năng tinh trùng, bất lực, bất thường về nội tiết tố.

 Điều trị ngoại khoa : Người bệnh sẽ được bác sĩ thăm khám và xác định nguyên nhân, mức độ bệnh, từ đó lựa chọn phương pháp phẫu thuật thích hợp nhằm khắc phục những khuyết tật di truyền. Thường được chỉ định cho bệnh nhân bị hẹp bao quy đầu, giãn tĩnh mạch thừng tinh, …

 Thụ tinh nhân tạo : Tinh trùng được bơm trực tiếp vào tử cung của phụ nữ ( nam giới có số lượng và chất lượng tinh trùng kém) nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình mang thai.

 Thụ tinh trong ống nghiệm : Là phương pháp hỗ trợ sinh sản, trứng và tinh trùng được thụ tinh bên ngoài cơ thể. Sau đó, hợp tử này được đưa vào tử cung của người vợ, cách điều trị này chỉ áp dụng cho các trường hợp nam giới có tinh dịch đồ kém hoặc tắc ống dẫn tinh.

 Trên đây là một số thông tin hữu ích mà các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ với bạn đọc về đối tượng dễ mắc bệnh vô sinh. Khi có những dấu hiệu bất thường trên cơ thể, chúng ta nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời.

 Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn, bạn đọc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí.

Tham khảo thêm : Cách chữa trị vô sinh nam giới hiệu quả

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.