Phòng khám đa khoa Thế Giới


Những lầm tưởng sai lầm về vô sinh

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,567

Những lầm tưởng sai lầm về vô sinh

Có một thực tế rất đáng lo ngại hiện nay là tình trạng vô sinh – hiếm muộn đang ngày càng trở nên phố biến. Có rất nhiều lí do dẫn đến tình trạng này tuy nhiên vẫn có những lầm tưởng sai lầm về vô sinh mà nhiều người vẫn truyền tai nhau khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn, đôi khi là chậm trễ dẫn tới việc điều trị không có kết quả.

Những quan niệm sai lầm về vô sinh

Những lầm tưởng sai lầm về vô sinh

Những lầm tưởng về vô sinh

- Vô sinh là do nữ giới: Nhiều cặp vợ chồng khi gặp phải tình trạng vô sinh hiếm muộn, thì người vợ luôn luôn là người phải hứng chịu, nhưng trên thực tế tỷ lệ vô sinh ở nam và nữ là ngang bằng nhau. Chính vì thế, cả hai vợ chồng nên đi khám để xác định chính xác nguyên nhân là do đâu từ đó có hướng điều trị chính xác và phù hợp.

- Vô sinh rất hiếm khi xảy ra: quan niệm này là không đúng, trên thực tế tình trạng vô sinh rất phổ biến, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do ô nhiễm môi trường, chế độ ăn uống không lành mạnh, lạm dụng rượu bia, thuốc lá…

- Vô sinh chỉ gặp ở phụ nữ 30 – 40: điều này là hoàn toàn sai lầm, vì vô sinh là vấn đề có thể gặp ở bất cứ phụ nữ nào, không kể tuổi tác, chủng tộc …

- Có thể chữa vô sinh bằng liệu pháp tâm lý nhưng thực chất liệu pháp điều trị tâm lý chỉ có thể hỗ trợ việc điều trị vô sinh chứ không thể chữa hết bệnh, tốt nhất là nên đi điều trị tại các bệnh viện càng sớm càng tốt.

- Khi đã có con thì không thể vô sinh: suy nghĩ này là sai lầm vì có rất nhiều trường hợp có con rồi nhưng vẫn vô sinh đó gọi là vô sinh thứ phát.

Vì vô sinh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình nên khi gặp phải các vấn đề về sức khỏe sinh sản, nam giới và nữ giới nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị nhanh chóng, giúp phòng tránh các trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Xem thêm:

Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề trên, hãy nhấp vào bảng bên dưới để trao đổi trực tiếp với các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới.

Click vào hình trên để được các bác sĩ tư vấn thêm về tình trạng vô sinh - hiếm muộn

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.