Phòng khám đa khoa Thế Giới


Những lưu ý khi mang thai ở tháng thứ 7

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,605

Những lưu ý khi mang thai ở tháng thứ 7

 Ở mỗi giai đoạn của thai kỳ là một mốc thời gian quang trọng, đánh dấu sự phát triển của thi nhi đồng thời cơ thể người mẹ cũng có những thay đổi đáng kể. Mang thai ở tháng thứ 7 cũng là dấu mốc quan trọng, đây là giai đoạn cuối thai kỳ do đó các mẹ nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và vận động hợp lý, nhằm tạo điều kiện cho bé phát triển toàn diện.

Những biến đổi trong cơ thể mẹ khi mang thai tháng thứ 7

 Thời điểm bạn mang thai ở tháng thứ 7 cơ thể của bạn ( mẹ bầu ) và bé sẽ có những thay đổi rõ rệt như:

 Sự thay đổi của bé

  Bé đã nặng chừng hơn 1kg, mắt của bé có thể mấp máy, lông mi cũng bắt đầu hình thành, có thể nhìn thấy ánh sáng quanh thành tử cung.

  Cơ bắp của bé vững chãi hơn, phổi cũng đã hít thở được không khí. Đặc biệt, não của bé trong giai đoạn này liên tục hoàn thiện.

Những biến đổi trong cơ thể mẹ khi mang thai tháng thứ 7

Sang tháng thứ 7 cơ thể mẹ và bé sẽ có sự thay đổi 

 Đối với cơ thể của người mẹ

  Các mẹ bầu sẽ có hiện tượng ợ nóng kèm theo tình trạng táo bón.

  Tử cung giãn nở to hơn, tạo điều kiện cho bệnh trĩ hình thành, nhiều bà mẹ sẽ có cảm giác ngứa, đau rát và khó chịu ở hậu môn.

 Để tránh bị táo bón, các mẹ nên hạn chế ngồi hoặc đứng quá lâu, kết hợp với những bài tập thể dục nhẹ nhàng để không táo bón và tốt cho việc sinh em bé sau này.

  Tóm lại, mang thai ở tháng thứ 7 các mẹ bầu nên chú ý đi khám thai định kỳ để phát hiện tình trạng sức khỏe của thai nhi.

Những lưu ý khi mang thai ở tháng thứ 7

 Ở tháng thứ 7 của thai kỳ các mẹ bầu nên tăng cường bổ sung thêm axit béo trong các bữa ăn hàng ngày. Đồng thời, nên bổ sung thêm canxi cho bé nhằm giúp hệ xương của bé cứng cáp và khỏe mạnh hơn ( sữa chua, phô mai, tôm rang cả vỏ, … ).

 Bên cạnh đó, các bà bầu cũng nên hạn chế những thực phẩm sau :

Những lưu ý khi mang thai ở tháng thứ 7

Mang thai tháng thứ 7 cần chú ý đến việc ăn uống 

  Đồ ăn mặn : Vào những tháng cuối của thai kỳ, đặc biệt là tháng thứ 7 các mẹ nên uống nhiều nước, hạn chế sự hấp thu natri vào cơ thể, tránh ăn các đồ ăn như dưa chua, đồ muối đóng hộp, …

  Thực phẩm cay nóng : Ở tháng thứ 7 các mẹ sẽ có hiện tượng táo bón, do đó nên tránh xa những thực phẩm cay nóng.

  Thức ăn nhanh : Rất dễ gây chướng bụng, khó tiêu ( xúc xích, nem chua, bò viên, … ), chúng không tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

  Chất kích thích : Trong suốt thời gian thai kỳ, các mẹ nên tránh sử dụng chất kích thích, nếu không sẽ rất dễ bị sinh non hoặc sảy thai, hay dị tật bẩm sinh cho bé.

  Chú ý : Những tháng cuối của thai kỳ, các mẹ bầu không nên thức khuya hay làm việc quá sức để không ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe. Đặc biệt nên giữ cho tinh thần luôn thoải mái và vui vẻ.

 Hơn thế nữa, ở tháng thứ 7 của thai kỳ mẹ bầu có thể vận động cơ thể bằng những bài tập yoga. Nếu có quan hệ tình dục thì nên chọn tư yếu thích hợp, quan hệ nhẹ nhàng, tránh thô bạo gây ảnh hưởng tới thai nhi.

 Trên đây là những lưu ý quan trọng cho mẹ bầu khi mang thai ở tháng thứ 7, các mẹ nên nắm rõ những thông tin trên và áp dụng hợp lý, nhằm tạo điều kiện cho bé phát triển toàn diện và khỏe mạnh, đặc biệt là những mẹ mới mang thai lần đầu.

 Mọi ý kiến thắc mắc khác, bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí.

BẤM VÀO HÌNH TRÊN để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc nhanh nhất 

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.