Phòng khám đa khoa Thế Giới


Những lưu ý khi nong bao quy đầu cho trẻ tại nhà

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,456

Những lưu ý khi nong bao quy đầu cho trẻ tại nhà

 Chào bác sĩ ! Con trai tôi năm nay 3 tuổi và cháu có dấu hiệu hẹp bao quy đầu. Do công việc bận rộn nên tôi chưa đưa cháu đi khám. Tôi nghe các chị đồng nghiệp bảo có thể tự nong bao quy đầu cho trẻ tại nhà. Vậy, xin hỏi bác sĩ điều này có đúng không ? Nếu đúng thì cách thực hiện như thế nào ? Và cần chú ý những gì ? Mong được bác sĩ tư vấn, tôi xin cảm ơn !

( Thanh Bình – Quận 6, TPHCM ).

 Thanh Bình thân mến ! Lời đầu tiên, chúng tôi xin chân thành cảm ơn bạn đã tín nhiệm và gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn sức khỏe của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới. Với những thắc mắc trên, chúng tôi xin được giải đáp như sau :

Các phương pháp nong bao quy đầu cho trẻ tại nhà

 Nong bao quy đầu là cách điều trị bảo tồn cho trường hợp bị hẹp bao quy đầu để tránh phẫu thuật. Các bậc phụ huynh có thể tự nong bao quy đầu cho trẻ tại nhà sau khi tham khảo ý kiến của bác sĩ. Thời điểm để nong bao quy đầu tốt nhất là từ 2 – 4 tuổi. Có hai phương pháp chính nong bao quy đầu cho trẻ :

nhung-luu-y-khi-nong-bao-quy-dau-cho-tre-tai-nha.jpg

Nong bao quy đầu cho trẻ bằng cách nào?

 Dùng tay kéo căng da quy đầu ( mỗi ngày ) 

  Hầu hết các trường hợp hẹp bao quy đầu có thể được nong rộng( sau 1 – 2 tháng ) nhờ bài tập kéo căng da quy đầu mỗi ngày. Tỷ lệ thành công của phương pháp này là 80%.

  Theo đó, phụ huynh dùng dầu dưỡng ( loại dành cho trẻ em ) hoặc dầu dưỡng cơ thể để bôi trơn quy đầu, sau đó dùng tay kéo nhẹ nhàng da quy đầu về phía trước, rồi kéo ngược về phía sau, thực hiện liên tục trong vài phút.

  Nên áp dụng cách này từ 2 – 3 lần/ngày ( tốt nhất thực hiện khi đang ngâm mình trong nước ). Tuy nhiên, nếu sau một tháng không có kết quả thì hãy chuyển sang phương pháp khác.

 Kéo căng da quy đầu kết hợp với thuốc mỡ

  Nong bao quy đầu kết hợp với thuốc mỡ thường có tỷ lệ thành công cao ( đến 90% ). Với phương pháp này, phụ huynh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và chọn loại thuốc thích hợp với trẻ.

  Bôi thuốc vào bao quy đầu ( cả phần trong và ngoài ). Nếu bao quy đầu quá hẹp, hãy nhẹ nhàng kéo da bao quy đầu lên xuống ( vài lần ) cho mềm, sau đó đưa thuốc vào bên trong. Thực hiện cách này khoảng 2 – 3 lần/ngày, liên tục từ 1 – 3 tháng sẽ có kết quả cao.

  Tóm lại, các bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên đưa bé đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế thăm khám, từ đó bác sĩ mới tư vấn cho bạn phương pháp nong bao quy đầu tốt nhất cho trẻ. Không nên tự ý thực hiện để tránh gây viêm nhiễm và đau đớn cho trẻ.

Lưu ý khi nong bao quy đầu cho trẻ tại nhà

 Việc nong bao quy đầu cho trẻ tại nhà cần thực hiện đúng phương pháp và đúng nguyên tắc, nếu không sẽ gây đau đớn và ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Theo đó, khi nong bao quy đầu cho trẻ phụ huynh nên chú ý đến những điều sau :

nhung-luu-y-khi-nong-bao-quy-dau-cho-tre-tai-nha-1.jpg

Nong bao quy đầu cho trẻ cần chú ý những gì?

  Hẹp bao quy đầu ở trẻ dưới 4 tuổi là hiện tượng sinh lý bình thường, nếu bé có những dấu hiệu như ngứa, đau rát, tiểu khó, da bao quy đầu bị phồng, … thì nên theo dõi, không nên nong bao quy đầu bởi trường hợp này có thể gây sẹo, dẫn đến hẹp bao quy đầu thứ phát.

  Khi nong bao quy đầu, cần thực hiện nhẹ nhàng, kéo căng nhiều lần, như vậy lớp da bao quy đầu sẽ giãn dần. Cần phải kiên trì thực hiện, tuân thủ đúng kỹ thuật, tránh gây biến chứng. Tuyệt đối không nong bao quy đầu nếu trẻ bị hẹp có sẹo xơ.

  Với những trẻ lớn hơn 5 tuổi thì không nên thực hiện nong bao quy đầu, bởi sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, tạo thành sẹo xơ bao quy đầu.

  Lời khuyên : Tốt nhất bạn nên đưa bé đi khám trước ở phòng khám nam khoa hoặc bệnh viện, vì khi tự nong bao quy đầu cho bé để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể và tránh những nguy cơ đáng tiếc có thể xảy ra.

 Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí.

Có thể bạn quan tâm :

 Cắt bao quy đầu giá bao nhiêu

 Cắt bao quy đầu đau không

 Cắt bao quy đầu để làm gì

 Hình ảnh sau khi cắt bao quy đầu

 Trước và sau khi cắt bao quy đầu

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.