Phòng khám đa khoa Thế Giới


Những nguyên nhân dẫn đến viêm cổ tử cung

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,038

Những nguyên nhân dẫn đến viêm cổ tử cung

       Trong 1 đợt kiểm tra phụ khoa toàn quốc phát hiện ra rằng tỉ lệ nữ giới có vấn đề về sức khỏe phụ khoa cao đến 42.84%, trong đó 3 bệnh dẫn đầu lần lượt là viêm cổ tử cung (CTC), viêm âm đạo và u xơ CTC. Ngoài ra, viêm vùng chậu cũng chiếm 1 tỉ lệ khá lớn. Số lượng người mắc chứng viêm CTC thật đáng e ngại, hơn nữa điều khiến cho chúng ta không khỏi lo lắng là người mắc bệnh viêm CTC càng ngày càng trẻ, tuổi càng nhỏ, biến hóa bệnh càng phức tạp.

 Các chuyên gia cho biết: những nguyên nhân dẫn đến viêm CTC

 1/ Hút thuốc làm tăng tỉ lệ viêm CTC: nghiên cứu cho thấy nữ giới hút thuốc có thể xét nghiệm ra hàm lượng nicotin và cotinin trong chất dịch ở CTC, do đó phụ nữ hãy mau mau cai thuốc.

 2/ Uống thuốc ngừa thai: so với những phụ nữ không bao giờ uống thuốc ngừa thai, người uống thuốc ngừa thai chưa đến 5 năm thì đã tăng tỉ lệ mắc viêm CTC lên đến 10%, do đó, nếu bạn mắc phải chứng viêm CTC thì tốt nhất không nên uống thuốc ngừa thai nữa.

 3/ Do các kích thích cơ học hoặc bị tổn thương: hút thai, sinh đẻ, nạo phá thai đều làm tổn thương ít nhiều đến tử cung, có thể dẫn đến viêm nhiễm, dần dần thành chứng viêm CTC. Cho nên phụ nữ nên chú ý đến phòng tránh thai, chú ý vệ sinh cá nhân sau khi sinh nở để tránh nhiễm trùng. 

Những nguyên nhân dẫn đến viêm cổ tử cung

 Các triệu chứng của viêm CTC mạn tính

 1/ Polyp CTC: dưới kích thích trong thời gian dài của chứng viêm mạn tính, một phần niêm mạc của ống CTC tăng sinh, và do tử cung có tác dụng bài trừ các khác thường nên làm cho phần niêm mạc tăng sinh này từ từ bị đẩy ra ngoài CTC, tạo thành polyp.

 2/ Phì đại CTC: dưới kích thích trong thời gian dài của chứng viêm mạn tính, CTC dần xung huyết, phù lên, các tuyến chất tăng sinh làm cho CTC phì đại ở các mức độ khác nhau.

 3/ Viêm lộ tuyến CTC: đây là 1 trong những chứng thường gặp nhất của viêm CTC, biểu hiện bằng những đốm đỏ nhỏ ở mặt ngoài CTC nhìn vào từ âm đạo.

 Làm sao để điều trị viêm CTC

 Phòng khám đa khoa Thế Giới sử dụng thiết bị điều trị phụ khoa tiên tiến trên Thế Giới--Máy đốt điện cao tần chuyên điều trị các bệnh ở CTC. Là thiết bị kĩ thuật cao, thao tác sử dụng đơn giản, an toàn, không làm tổn thương các mô xung quanh, giúp người bệnh giảm bớt đau đớn, không xuất huyết, thời gian phục hồi sau điều trị nhanh chóng, không để lại sẹo,...

 Máy đốt điện cao tần dựa vào đặc tính điện sinh học của cơ thể con người, sử dụng nguồn kích thích cao tần kĩ thuật đa điểm, giúp nguồn điện cao tần có thể dễ dàng xâm nhập vào tế bào và phần sâu của tổ chức. Đặc tính điện của cơ thể người là tính điện dung, chỉ có dòng điện cao tần mới có tác dụng đi vào tế bào và hệ thống huyết dịch,... trực tiếp đến vùng tổ chức bị bệnh để diệt khuẩn, làm tổ chức đó không bị dị biến và đạt được tác dụng điều trị. Sau khi điều trị bằng máy đốt điện phụ khoa, các chỉ số của niêm dịch CTC đều trở lại trong phạm vi bình thường, bề mặt được điều trị dần trơn nhẵn không sẹo, do đó không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

 Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa về những nguyên nhân gây bệnh viêm cổ tử cung. Hi vọng bài viết trên giúp ích được cho bạn. Nếu bạn còn thắc mắc cần giải đáp, có thể click vào >> Tư vấn trực tuyến <<  để trò chuyện trực tiếp cùng các chuyên gia của chúng tôi.

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.