Phòng khám đa khoa Thế Giới

Những nguyên nhân gây ra bệnh viêm buồng trứng

Đánh giá: 10/ 10 ( 1 lượt)
Lượt xem : 1323

 Trong những năm gần đây tỷ lệ phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa ngày càng gia tăng, đặc biệt bệnh viêm buồng trứng là bệnh thường gặp nhất ở phụ nữ. Vì những bộ phận như buồng trứng, ống dẫn trứng, tử cung, âm đạo đều có liên quan với nhau nên khi buồng trứng bị viêm thì các bộ phận khác cũng bị ảnh hưởng, do đó hãy cùng các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới tìm hiểu về những nguyên nhân gây ra bệnh viêm buồng trứng.

Nguyên nhân gây viêm buồng trứng.

Nhung nguyen nhan gay ra benh viem buong trung

Đâu là nguyên nhân gây viêm buồng trứng?

- Nhiều chị em không chú trọng trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, đặc biệt là trong thời kì kinh nguyệt, nếu bạn gái có quan hệ trong ngày đèn đỏ, quan hệ quá nhiều, hoặc quan hệ không sạch sẽ làm cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong thì có thể gây viêm buồng trứng.

- Do điều trị những bệnh ở cổ tử cung hoặc nạo phá thai quá nhiều tại những cơ sở y tế không đạt tiêu chuẩn, dẫn đến bị nhiễm trùng

- Phụ nữ sau khi sinh nở hoặc sau khi phá thai, sức đề kháng của cơ thể bị giảm sút, vi khuẩn gây hại theo đường âm đạo, đi vào tử cung gây viêm buồng trứng, viêm ống dẫn trứng.

- Trên cơ thể có những triệu chứng viêm nhiễm khác nhưng chưa được điều trị kịp thời, viêm nhiễm thông qua máu và lây lan hình thành viêm buồng trứng cấp tính.

- Do các dụng cụ nội soi, dụng cụ tiểu phẫu phụ khoa không được diệt trùng sạch sẽ do đó mầm bệnh có cơ hội xâm nhập vào cơ thể.

- Bị lây nhiễm bệnh qua đường tình dục, lúc đầu ở bên ngoài âm hộ, âm đạo, sau đó lây ngược lên trên gây viêm buồng trứng.

Viêm buồng trứng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của trứng, do đó rất dễ dẫn đến khả năng bị vô sinh. Vì vậy khi thấy có bất cứ biểu hiện nào khác thường thì chị em nên đến các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời, để tránh gây ra những hậu quả nguy hiểm.

Xem thêm:

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nguyên nhân gây viêm âm đạo, bạn có thể liên lạc với chúng tôi bằng cách click vào >>Tư vấn trực tiếp<<, các chuyên gia của chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm về các nguyên nhân gây viêm buồng trứng

  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.