Phòng khám đa khoa Thế Giới


Những quan điểm sai lầm về cách tránh thai

Xếp hạng: 5/ 5 ( 5 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,975

Những quan điểm sai lầm về cách tránh thai

 Nhiều người nghĩ rằng, quan hệ vào ngày đang có kinh nguyệt, xuất tinh ngoài âm đạo, rửa vùng kín sau quan hệ, … thì sẽ không thể mang thai. Tuy nhiên, thực tế cho thấy có nhiều trường hợp áp dụng các biện pháp tránh thai như trên nhưng vẫn có thai. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin điểm qua những quan niệm sai lầm về cách tránh thai.

Những quan điểm sai lầm về cách tránh thai

 Tránh thai là vấn đề quan trọng với nhiều cặp vợ chồng đặc biệt là những người mới sinh nở. Những phương pháp tránh thai phổ biến như sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai, tính ngày an toàn, … Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về những cách tránh thai này, do đó vẫn còn nhiều quan niệm sai lầm khi tránh thai dẫn đến mang thai ngoài ý muốn, cụ thể :

Những quan điểm sai lầm về cách tránh thai

Những quan điểm sai lầm về cách tránh thai

  Quan hệ lần đầu không thể có thai : Chị em vẫn có thể mang thai ở lần quan hệ đầu tiên, các chuyên gia phụ khoa cho rằng, những bạn gái lần đầu quan hệ thường có khả năng mang thai cao hơn so với phụ nữ thường xuyên quan hệ tình dục.

  Xuất tinh ngoài âm đạo : Nếu sử dụng biện pháp này, bạn vẫn có nguy cơ “dính bầu” như thường, bởi tinh trùng đã xâm nhập vào môi trường âm đạo, có thể di chuyển vào tử cung và gặp trứng nên khả năng thụ thai sẽ cao.

  Rửa âm đạo sau khi quan hệ : Thụt rửa âm đạo hoặc tắm sau khi quan hệ tình dục vẫn có thể mang thai, bởi tinh trùng đã bơi vào sâu bên trong để “tìm gặp” trứng, do đó thụt rửa âm đạo không phải là phương pháp tránh thai an toàn.

  Tránh ngày rụng trứng : Phương pháp này không an toàn với những phụ nữ có vòng kinh không đều, tỷ lệ mang thai rất cao do đó chị em không nên áp dụng cách tránh thai này.

  Quan hệ trong chu kỳ kinh : Nhiều chị em cho rằng, quan hệ tình dục trong những ngày hành kinh sẽ không thể mang thai. Điều này hoàn toàn sai lầm, bởi thực tế cho thấy vẫn có thể có thai khi quan hệ vào thời gian này.

  Uống thuốc tránh thai : Phần lớn việc dùng thuốc tránh thai đều mang đến hiệu quả cao trong việc tránh thai. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp mang thai ngoài ý muốn do sử dụng thuốc không đúng cách.

  Đặt vòng tránh thai một lần : Vẫn có một số chị em đã đặt vòng tránh thai nhưng vẫn mang thai ngoài ý muốn, do đó chị em nên đến phòng khám phụ khoa để kiểm tra định kỳ, nhất là những người hay vận động mạnh, đi lại nhiều.

Các biện pháp tránh thai an toàn nhất hiện nay

 Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới luôn khuyến cáo chị em nên áp dụng tốt các biện pháp tránh thai an toàn – hiệu quả bên dưới, để không mang thai ngoài ý muốn hay mắc phải các bệnh phụ khoa không đáng có, dẫn đến nạo phá thai gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này :

Các biện pháp tránh thai an toàn nhất hiện nay

Sử dụng bao cao su - Biện pháp tránh thai an toàn

  Sử dụng thuốc tránh thai : Việc dùng thuốc tránh thai nên đúng theo hướng dẫn của bác sĩ, thường có hai loại đó là thuốc tránh thai khẩn cấp và hàng ngày. Tuy nhiên, sử dụng thuốc tránh thai có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này, do đó chúng tôi khuyên chị em nên hạn chế dùng thuốc.

  Dùng bao cao su : Là một trong những biện pháp tránh thai hiệu quả nhất (tránh thai đến 95%). Ngoài việc tránh thai, sử dụng “áo mưa” còn giúp phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

  Cấy que tránh thai : Phương pháp này khá mới mẻ và lạ lẫm với nhiều chị em, có hiệu quả đến 3 năm, do đó chị em có thể an tâm quan hệ tình dục mà không lo sợ “dính bầu”. Tuy nhiên, phương pháp này gây khô âm đạo, ngừng kinh, rong kinh, …

  Đặt vòng tránh thai : Phương pháp này có ưu điểm không đau, không ảnh hưởng đến sức khỏe, có tác dụng tránh thai 3 – 5 năm. Để sử dụng phương pháp này an toàn, chị em nên đến các cơ sở y tế để được tư vấn và đặt vòng tránh thai an toàn.

  Triệt sản : Phương pháp này ít được sử dụng bởi chị em sẽ không thể mang thai khi áp dụng cách tránh thai này. Thực chất, phương pháp này chỉ được khuyên dùng cho những cặp vợ chồng đã có đủ số con mong muốn và không có nhu cầu sinh thêm con.

  Lời khuyên : Để không mang thai ngoài ý muốn, tốt nhất chị em nên áp dụng những phương pháp tránh thai như trên. Tuy nhiên, việc áp dụng cần có sự hướng dẫn và tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa, không nên tự tiện sử dụng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

 Trên đây là một số lầm tưởng về cách tránh thai cũng như những biện pháp tránh thai an toàn mà các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám chia sẻ. Mọi thắc mắc khác có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới, các chuyên gia sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí.

BẤM VÀO HÌNH TRÊN để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc nhanh nhất

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.