Phòng khám đa khoa Thế Giới


Những sai lầm khi sử dụng bao cao su bạn nên biết

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,226

Những sai lầm khi sử dụng bao cao su bạn nên biết

 Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục là biện pháp an toàn cho sức khỏe cũng như tránh thai an toàn, phòng ngừa được các bệnh lây nhiễm qua tình dục. Tưởng chừng đơn giản nhưng có nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng bao cao su.

Những sai lầm khi sử dụng bao cao su bạn nên biết

 Không ít các cặp đôi thú nhận rằng “ cuộc yêu” của họ có chất lượng hơn khi sử dụng “ áo mưa”, bởi họ có thể hoàn toàn yên tâm, không sợ có thai ngoài ý muốn hay bị lây bệnh đường tình dục. Tuy nhiên, cũng có có nhiều người than phiền rằng, khoái cảm bị suy giảm khi quan hệ, thậm chí mất luôn hứng thú khi đeo bao cao su.

 Ngoài ra, sử dụng “ áo mưa” còn khiến nam giới tưởng chừng dễ dàng, song thực tế cho thấy không ít sai lầm “ ngớ ngẩn” vẫn tồn tại, cụ thể :

Những sai lầm khi sử dụng bao cao su bạn nên biết

Sử dụng bao cao su mắc phải những sai lầm gì ?

  Quan hệ bằng miệng ( hậu môn ) không cần dùng bao : Không chỉ có tác dụng tránh thai mà bao cao su còn bảo vệ bạn khỏi các bệnh đường tình dục. Do đó, khi quan hệ tốt nhất bạn nên đeo “ áo mưa”, dù quan hệ dưới bất kỳ hình thức nào bạn cũng nên dùng bao cao su.

  Bao cao su hết hạn vẫn dùng tốt : Giống như các vật dụng khác, bao cao su cũng có hạn sử dụng được in trên bao bì. Và những sản phẩm hết hạn đều gây hại cho sức khỏe, bao cao su cũng thế, có thể bị thủng, nhiễm khuẩn hoặc tiết ra chất gây hại, kích ứng da, …

  Bao cao su làm giảm hưng phấn : Nhiều người cho rằng, sử dụng bao cao su sẽ làm giảm khoái cảm và gây khó chịu. Tuy nhiên, thực tế cho thấy dùng bao cao su vẫn có thể tận hưởng “ chuyện ấy” như bình thường ( không dùng bao).

  Uống thuốc tránh thai không cần dùng bao : Thuốc tránh thai thường không có tác dụng phòng tránh bệnh đường tình dục, do đó nó cũng không đảm bảo an toàn cho phụ nữ. Vì thế, bao cao su vẫn là dụng cụ “ bảo vệ” tốt nhất.

  Dùng hai bao tốt hơn 1 : Sử dụng hai bao cao su một lúc sẽ tăng độ ma sát, khiến bao dễ rách, do đó mang một bao là biện pháp tốt nhất để hạn chế nguy cơ có thai ngoài ý muốn cũng như không bị bệnh lây truyền qua tình dục.

  Mang bao trong lúc đang quan hệ : Trong tinh dịch của nam giới chứa nhiều vi khuẩn và có cả tinh trùng do đó phụ nữ vẫn có thể mang thai. Do đó, việc mang bao cao su trước khi quan hệ là cách phòng tránh tốt nhất cho cả hai.

  Chỉ cần mang bao ở lần quan hệ đầu tiên : Quan niệm này là sai lầm hoàn toàn, bởi mỗi lần xuất tinh, tinh trùng sẽ được giải phóng, nguy cơ có thai hay mắc bệnh là như nhau. Dù quan hệ bao nhiêu lần thì bạn cũng nên dùng biện pháp “ bảo vệ” an toàn.

  Bao cao su để đâu cũng được : Để bao cao su không đúng nơi, đúng chỗ sẽ khiến “ áo mưa” bị hỏng, nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh, nơi có độ ma sát cao như túi quần dễ làm bao bị rách, tinh trùng lọt ra khi quan hệ, do đó có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

  Lời khuyên : Sử dụng bao cao su đúng cách trong quan hệ tình dục có khả năng ngừa thai đến 98%. Với những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như HIV/AIDS, sùi mào gà, giang mai, … có tác dụng đẩy lùi khoảng 67 – 85% ( xác suất lây nhiễm chỉ 15 – 33% ) trong mỗi lần dùng bao cao su.

Tại sao sử dụng bao cao su vẫn có thai ?

 Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, những cặp vợ chồng hoặc các đôi bạn trẻ khi quan hệ mà không sử dụng bao cao su sẽ có khả năng "dính bầu" rất cao. Sở dĩ họ không dùng "áo mưa" có thể do hết bao, hoặc đang đi du lịch và không mang bao, hay muốn thử cảm giác quan hệ không có bao cao su như thế nào, ...

Tại sao sử dụng bao cao su vẫn có thai

Tại sao sử dụng bao cao su vẫn có thai ?

 Tuy nhiên, sử dụng bao cao su vẫn có thai cũng có thể do “ phá hoại ngầm” của bạn tình. Một trong hai người muốn có con nhưng người kia không đồng ý, nên đã cố tình chọc “ thủng” bao trước khi sử dụng, khiến cho tinh trùng “ chui” ra ngoài.

  Lời khuyên : Nếu chọn bao cao su làm biện pháp tránh thai an toàn thì bạn cũng nên dùng thêm một chất diệt tinh trùng trong âm đạo để giảm nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

 Trên đây là một số thông tin về những sai lầm khi sử dụng bao cao su, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức hữu ích, từ đó có cách phòng tránh hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ tư vấn và giải đáp miễn phí.

BẤM VÀO HÌNH TRÊN để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc nhanh nhất

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.