Phòng khám đa khoa Thế Giới


Những tác hại của bệnh mụn rộp sinh dục không thể xem thường

5 / 5 ( 3 phiếu bầu)
Lượt xem : 730

Những tác hại của bệnh mụn rộp sinh dục không thể xem thường

Bệnh mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm và có tỉ lệ lây nhiễm rất cao. Bệnh mụn rộp sinh dục (Herpes) để lại những hệ lụy khá nghiêm trọng cho người bệnh. Tuy nhiên, nhiều người lại chưa biết được những tác hại mà bệnh mụn rộp sinh dục là gì hoặc người bệnh còn xem thường mức độ nguy hiểm của loại bệnh này. Chính vì vậy, bài viết này sẽ giúp các bạn biết được tác hại của bệnh mụn rộp sinh dục là gì?

 

Bệnh mụn rộp sinh dục là gì?

 Mụn rộp sinh dục hay còn được gọi là bệnh Herpes sinh dục, bệnh gây ra chủ yếu là do một loại virut có tên là Herpes simplex Herpes ( HSV). Theo nghiên cứu, bệnh mụn rộp sinh dục chủ yếu là do virut HSV gây nên. Trong đó, chủng HSV1 xâm nhập qua đường hô hấp, niêm mạc da hay qua đường tiêu hóa. Biểu hiện của bệnh này là xuất hiện mụn nhỏ li ti trên miệng. Chủng còn lại là HSV2, chủng này xâm nhập chủ yếu qua tiếp xúc tình dục và cơ quan sinh dục là nơi thể hiện rõ nhất là bạn có mắc bện mụn rộp sinh dục hay không?

Hình ảnh bệnh nhân bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục

Hình ảnh bệnh nhân bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục

 Tốc độ lây lan của bệnh mụn rộp sinh dục khá nhanh và diễn biến rất phức tạp. Do đó, nếu không hiểu rõ về những tác hại của bệnh thì người bệnh có thể sẽ xem thường và không có hướng điều trị kịp thời. Hiểu được tác hại của bệnh sẽ giúp người bệnh chủ động hơn trong việc phòng bệnh và chữa bệnh.

Xem thêm:

Những triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục chữa cách nào hiệu quả?

 

Những tác hại nghiêm trọng của mụn rộp sinh dục?

  Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình: Mụn rộp sinh dục gây cảm giác đau rát khiến người bệnh không giám quan hệ tình dục. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến chuyện chăn gối do đó hạnh phúc gia đình bạn rất dễ bị rạn nứt.

  Ảnh hưởng đến tâm lý: Khi mắc bệnh mụn rộp sinh dục, tâm trạng của người bệnh thường lo lắng, căng thẳng thậm chí là sợ hãi và mặc cảm với người tình của mình.

  Ảnh hưởng đến sức khỏe: Viruts Herpes có thể gây nên những biến chứng nghiêm trọng như: viêm màng não, viêm não, ảnh hưởng đến đưởng hô hấp,…

Tác hại do mụn rộp sinh dục gây ra

Tác hại do mụn rộp sinh dục gây ra

  Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản:

 + Đối với nam giới: Khi bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng ảnh hưởng đến sự thụ tinh gây vô sinh, hiếm muộn.

 + Đối với phụ nữ mang thai: Bệnh mụn rộp sinh dục là bệnh truyền nhiễm. Do đó, trong thời kỳ mang thai, nếu bạn bị nhiễm viruts Herpes thì khả năng lây bệnh sang cho con là rất cao. Nghiêm trọng hơn là dễ gây xảy thai, sinh non, thai chết lưu,…Chính vì vậy, khi có những triệu chứng của mụn rộp sinh dục thì người mẹ cần thăm khám sớm để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

   Mắc các bệnh xã hội: Khi mụn rộp bị tổn thương tạo điều kiện thuận lợi cho các virut gây bệnh xâm nhập. Đặc biệt là các bệnh lây truyền qua đường tình dục như HIV, sùi mào gà,…

 Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết được những tác hại của bệnh rộp mụn sinh dục? Hi vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ về tác hại của bệnh rộp sinh dục và có những phương hướng điều trị hợp lý nhất cho mình. Để được tư vấn về phương pháp, chi phí chữa mụn rộp sinh dục các bạn có thể liên hệ về Phòng khám Đa khoa Thế Giới theo 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chát bên dưới để được tư vấn!

 

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.