Phòng khám đa khoa Thế Giới


Những tác hại của bệnh trĩ ở nữ giới

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,473

Những tác hại của bệnh trĩ ở nữ giới

Phụ nữ khi bị trĩ nội có thể gặp những nguy hại nào? Cuộc sống hiện đại áp lực công việc, thói quen xấu hàng ngày là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ.

Những tác hại của bệnh trĩ ở nữ giới

Có nhiều người cho rằng bệnh trĩ không gây nguy hiểm nên không đi chữa trị trĩ sớm. Quan điểm này là cực kỳ sai lần, trĩ nội mặc dù nhỏ nhưng khi bệnh nghiêm trọng cũng gây nguy hiểm đến tính mạng.

Những nguy cơ khi phụ nữ mắc trĩ nội:

Viêm nhiễm phụ khoa : Trĩ có thể khiến vùng hậu môn sưng tấy, mưng mủ, ảnh hưởng đến âm đạo, hình thành những bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác.

Các bệnh về da: táo bón là sát thủ làm mất đi vẻ đẹp của nữ giới, bệnh trĩ càng làm cho táo bón thêm nặng. Khi bị táo bón không có cách nào bài tiết những chất độc ra bên ngoài dẫn đến các bệnh về da như mụn trứng cá, da sạm… để lâu sẽ bị mất máu và rối loạn dinh dưỡng.

- Béo phì: Người mắc bệnh trĩ là do những mạch máu ở hậu môn bị sưng tấy thường kèm cảm giác đau, đi lại khó khăn, cộng thêm việc trong cuộc sống hiện đại lại hay phải ngồi nhiều, máu khó lưu thông, sự trao đổi chất chậm lại. Ngoài ra, chế độ ăn uống cũng mất cân bằng, không đảm bảo dẫn đến bệnh trĩ và tình trạng béo phì cũng từ đó mà ra.

- Thiếu máu: Bệnh trĩ gây mất máu nhiều trong thời gian dài dẫn đến tình trạng thiếu máu, trong thời kỳ đầu thì thường cảm thấy bực bội và mệt mỏi. Khi thiếu nhiều máu hoặc quá trình tiến triển nhanh sẽ làm cho mặt mũi xanh xao, nhợt nhạt, uể oải, chán ăn, tim đập nhanh, sau khi vận động thì thở gấp, sưng tấy…

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.