Phòng khám đa khoa Thế Giới


Những thói quen gây nên bệnh trĩ

Xếp hạng: 5/ 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,365

Những thói quen gây nên bệnh trĩ

Trĩ là bệnh nguy hiểm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và tinh thần của người bệnh. Bệnh không chỉ gây đau đớn mà còn làm cho người bệnh mất tự tin trong cuộc sống. Nắm rõ được những thói quen gây nên bệnh trĩ, sẽ giúp cho việc điều trị bệnh được hiệu quả. Sau đây, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ cung cấp một số thông tin.

Những thói quen gây nên bệnh trĩ

Bài viết liên quan:

 Xem thêm:  Chữa bệnh trĩ ở đâu tốt nhất hcm

 Xem thêm:  Đi cầu ra máu là hiện tượng gì ?

 Xem thêm: Chi phí phẫu thuật trĩ bao nhiêu tiền tháng 6/2016

Những thói quen gây nên bệnh trĩ

Những thói quen gây nên bệnh trĩ

 - Ngồi lâu: Các  bác sĩ tại phòng khám cho biết có đến 70% người mắc bệnh trĩ do ngồi lâu, tỉ lệ người đi lại thường xuyên và hay vận động chỉ chiếm khoảng 30 đến 40%. Các bác sĩ khuyên chúng ta nên phòng bệnh trĩ bằng cách thư giãn 10 đến 15 phút sau mỗi giờ làm việc, có thể đi lại ít phút để làm một công việc nào đó như rót nước, vệ sinh, …

- Không điều trị dứt điểm bệnh táo bón: Đây là nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh trĩ, nếu bị táo bón trong thời gian dài thì các cơ ở vùng hậu môn sẽ chịu áp lực lớn khi chúng ta đi ngoài, dẫn đến giãn cơ và mắc bệnh trĩ. Do đó, chúng ta nên điều trị táo báo dứt điểm để tránh mắc bệnh trĩ.

- Quan hệ bằng hậu môn: Dù là quan hệ 1 lần hay nhiều lần thì nguy cơ mắc bệnh trĩ cũng rất cao. Không chỉ gây bệnh mà còn gây nên các viêm nhiễm do hậu môn bị rách, trầy sướt, …có thể dẫn đến viêm vùng chậu.

- Ăn uống không hợp lý: Nếu chúng ta dùng quá nhiều bia, rượu, cũng như là các thực phẩm cay thì dễ dẫn đến táo bón, gây tắc nghẽn ở hậu môn, chảy máu khi đi đại tiện, dẫn đến bệnh trĩ.

Lời khuyên: Để phòng ngừa bệnh trĩ, chúng ta nên ăn nhiều rau xanh, trái cây, những hoa quả tươi chứa nhiều chất xơ như: táo, dưa hấu, các loại khoai, hoặc quả chứa nhiều chất béo, …Hạn chế việc dùng chất kích thích, thực phẩm cay, … Khi mắc bệnh trĩ ở độ 2, 3, thì nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời.

Xem thêm:

Nếu bạn đọc còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo bảo mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Click vào hình trên để được bác sĩ tư vấn thêm nguyên nhân gây bệnh trĩ

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.