Phòng khám đa khoa Thế Giới


Những triệu chứng thường gặp của các căn bệnh tinh hoàn

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,044

Những triệu chứng thường gặp của các căn bệnh tinh hoàn

Sau đây là những triệu chứng thường gặp của các căn bệnh tinh hoàn mà nam giới thường hay mắc phải. Nam giới cần phát hiện sớm dấu hiệu bất thường ở tinh hoàn, từ đó đi điều trị ngay để tránh bệnh chuyển biến nặng hơn.

Các triệu chứng thường gặp nhất về bệnh tinh hoàn

☞ Viêm tinh hoàn

 Viêm tinh hoàn cấp tính:

 Những triệu chứng ban đầu thường bị sốt cao, ớn lạnh, mệt mỏi, buồn nôn, đau khu vực ở bìu, đùi háng, tinh hoàn sưng to một bên hoặc hai bên, sờ vào thấy cứng, đi tiểu ra máu.

 Viêm tinh hoàn mãn tính:

 Viêm tinh hoàn cấp tính nếu không điều trị kịp thời thì sẽ chuyển sang viêm tinh hoàn mãn tính với các triệu chứng: Tinh hoàn dần sưng lên, sau đó biểu hiện xơ cứng, thỉnh thoảng xuất hiện các cơn đau nhẹ.

 Nguy hại:

 Viêm tinh hoàn nếu không điều trị kịp thời gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng như:

Là nguyên nhân gây ra các bệnh viêm tuyến tiền liệt, bệnh nội tiết, viêm thận, viêm đường tuyết niệu, ung thư tinh hoàn.

Làm suy giảm chức năng tình dục, thậm chí làm mất chức năng tình dục ở nam giới.

Gây vô sinh.

Làm teo tinh hoàn, apxe bìu (tế bào màu tinh hoàn bị mủ)

Những triệu chứng thường gặp của các căn bệnh tinh hoàn

Bệnh viêm tinh hoàn

  Viêm mào tinh hoàn

 Là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở ống cuộn mặt sau tinh hoàn chủ yếu do nhiễm khuẩn lây lan từ một số bệnh lý như viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, bệnh lậu.

 Triệu chứng:

 Đau một bên hoặc cả hai bên tinh hoàn, sốt cao, ớn lạnh, buồn nôn, vùng bìu phù nề, sưng đỏ, đau tức, đặc biệt khi quan hệ tình dục, cơn đau có thể đau lan xuống háng, bụng dưới và bộ phận sinh dục, tiểu ra máu.

 Nguy hại:

 Viêm mào tinh hoàn không điều trị sớm sẽ dẫn đến những biến chứng: Tinh hoàn bị teo nhỏ, apxe bìu, dẫn đến viêm màng não mãn tính, làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới và có thể gây vô sinh.

  Xoắn tinh hoàn:

 Tình trạng tinh hoàn tự xoay quanh trục khiến thừng tinh bị xoắn, gây ra tình trạng tắc nghẽn lưu lượng máu cung cấp cho tinh hoàn. Nguyên nhân có thể thay đổi đột ngột của nội tiết tố trong cơ thể do thói quen hoặc do sinh hoạt không đúng cách.

 Triệu chứng:

 Khi bệnh tinh hoàn nam giới có các biểu hiện, đau nhức vùng bìu dữ dội, sưng đỏ tinh hoàn một bên, bên cao bên thấp, buồn nôn, chóng mặt, tinh dịch có máu, tiểu rắt.

 Nguy hại:

 Xoắn tinh hoàn nếu không can thiệp sẽ dẫn đến hoại tử, phải cắt bỏ tinh hoàn, làm biến dạng tinh hoàn, giảm khả năng vô sinh, thậm chí là vô sinh do mất tinh hoàn.

Những triệu chứng thường gặp của các căn bệnh tinh hoàn

Bệnh xoắn tinh hoàn

  Giãn tĩnh mạch thừng tinh:

 Là tình trạng tĩnh mạch thừng tinh nằm phía trên tinh hoàn bị xoắn giãn một cách bất thường làm cho tinh hoàn bị chảy xệ. Bệnh tinh hoàn này xảy ra do dòng máu chảy ngược vào trong các tĩnh mạch gây ứ đọng ở phía mạch máu phía trên tinh hoàn, bìu bị tổn thương hoặc tăng cao nhiệt độ bất thường.

 Triệu chứng:

 Nam giới có thể nhận biết bệnh tinh hoàn qua các triệu chứng : đau nhức, thấy nặng bìu, đau dữ dội vào cuối ngày đặc biệt là đứng và vận động nhiều, khi sờ vào tinh hoàn thấy có búi như sợi mì.

 Nguy hại:

 Bệnh tinh hoàn cần được phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm vì gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như giảm kích thước tinh hoàn, suy giảm chức năng tình dục, ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng, gây vô sinh.

 Tràn dịch màng tinh hoàn:

 Là hiện tượng ứ nước giữa hai màng tinh hoàn. Nguyên nhân do bị viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, u tinh hoàn, do ký sinh trùng giun chỉ, biến chứng sau hỗ trợ điều trị thoát bẹn, thắt giãn tĩnh mạch tinh.

 Triệu chứng:

 Khi bị bệnh tinh hoàn nam giới sẽ có các triệu chứng: Vùng bìu sưng to, da bìu căng bóng, sa xuống, thấy vùng bìu bẹn đau dữ dội, thỉnh thoảng quặn thành cơn đau, có thể đau tức ầm ỉ liên tục…

 Nguy hại:

 Bệnh này nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, dẫn đến vô sinh. Ngoài ra gây ra biến chứng làm teo tinh hoàn, suy giảm chức năng tình dục ở nam giới.

Những triệu chứng thường gặp của các căn bệnh tinh hoàn

Tràn dịch màng tinh hoàn

✎ Lời khuyên: Vì vậy khi có các triệu chứng bất thường về tinh hoàn hay vùng bìu, nam giới nên chủ động khám tinh hoàn tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

 Phòng khám Đa khoa Thế Giới là nơi chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về tinh hoàn được đánh giá cao về phương pháp điều trị bệnh cơ sở và trang thiết bị hiện đại.

 Khi có thắc mắc về những triệu chứng thường gặp của các căn bệnh nam khoa. Bạn có thể nhấp vào bảng chat dưới đây hoặc liên hệ 028 3853 8888 để được nhân viên tư vấn.

SHARE ON SOCIALS:
 • Đặt lịch hẹn khám

 • Phòng khám đa khoa Thế Giới
 • 8:00 - 20:00
 • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
 • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.