Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nổi ban đỏ là bệnh gì? Dấu hiệu và cách chữa

5 / 5 ( 4 phiếu bầu)
Lượt xem : 2,217

Nổi ban đỏ là bệnh gì? Dấu hiệu và cách chữa

 Nổi ban đỏ là một triệu chứng da liễu thường gặp. Vậy nổi ban đỏ là bệnh gì? Dấu hiệu và cách chữa như thế nào? Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới sẽ giải đáp cụ thể về hiện tượng phát ban đỏ thông qua những thông tin y khoa trong bài viết dưới đây. Hy vọng, có thể giúp mọi người nhận biết & điều trị đúng bệnh.

Nổi ban đỏ là bệnh gì?

 Theo các chuyên gia, hiện tượng nổi ban đỏ toàn thân hoặc ở một vài vùng da trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh da liễu như:

Nổi ban đỏ là bệnh gì? Dấu hiệu và cách chữa

Nổi ban đỏ toàn thân là dấu hiệu bị gì?

 Nổi mề đay (mày đay, phong ngứa): Nổi mề đay mẩn đỏ là bệnh dị ứng – cơ thể có phản ứng miễn dịch trước một số thực phẩm, thuốc, lông động vật, phấn hoa, khói bụi, côn trùng,…

 Bệnh ban đỏ: Tình trạng nhiểm khuẩn cầu nhóm A – tiết độc gây sốt phát ban đỏ dưới da. Bệnh ban đỏ còn được gọi là bệnh sởi ở trẻ em, phổ biến ở nhóm trẻ từ 5 – 15 tuổi.

 Phát ban đỏ do nhiệt: Mặc quần áo chật, thời tiết nóng bức hoặc môi trường nhiệt độ cao có thể dẫn tới phản ứng nổi ban đỏ ngứa nhưng không sốt ở một số người.

 Lupus ban đỏ hệ thống: Luput ban đỏ biểu hiện là người mọc nhiều nốt đỏ. Ngoài ra, bệnh còn ảnh hưởng đến tim, gan, thận, phổi, mạch máu, khớp, hệ thần kinh,…

 Sốt phát ban ở người lớn: Bệnh do một số chủng loại siêu vi HHV, có liên hệ với siêu vi gây mụn rộp sinh dục HPV. Bệnh nhân bị nổi ban đỏ do bệnh sởi hoặc rubella.

 Giang mai: Bệnh giang mai giai đoạn 2 có phản ứng là nổi cách chấm dưới da, thường có màu hồng nhạt nên được gọi là đào ban, dễ nhầm lẫn với sốt phát ban ở người lớn.

 Mời bạn nhấn vào khung chat bên dưới & trao đổi riêng tư với chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới để tìm hiểu nổi ban đỏ là bị gì.

Nhận biết dấu hiệu nổi ban đỏ như thế nào?

 Nổi ban đỏ là một triệu chứng da liễu thường gặp, do đó quan sát bằng mắt thường chúng ta có thể thấy được một vài đặc điểm nổi ban đỏ như sau:

Nổi ban đỏ là bệnh gì? Dấu hiệu và cách chữa

Hình ảnh dấu hiệu nổi ban đỏ ngứa ở cổ

 Vị trí nốt ban đỏ: Bệnh nhân bị nổi ban đỏ toàn thân hoặc ở một vài bộ phân riêng như má, cổ, lưng, ngực, bụng, tay, chân hoặc bộ phận sinh dục,…

 Dấu hiệu nổi ban đỏ: Các chấm đỏ li ti ẩn dưới da hoặc nốt đỏ trên da. Vùng da bị phát ban đỏ có thể sưng, nổi ban đỏ ngứa, mẩn ngứa hoặc không ngứa.

 Triệu chứng mọc ban đỏ: Nổi ban đỏ không ngứa, nổi ban đỏ ngứa, nổi ban đỏ nhưng không sốt, nổi ban đỏ ngứa nhưng không sốt; nổi ban đỏ kèm sốt,…

  LỜI KHUYÊN: Phát hiện dấu hiệu nổi ban đỏ như trên hoặc các phản ứng nổi mẩn, mề đay, phong ngứa tương tự, bệnh nhân cần khám chuyên khoa da liễu để được chẩn đoán và điều trị đúng bệnh.

Cách chữa bệnh nổi ban đỏ hiệu quả & nhanh chóng

 Tại TPHCM, Phòng khám đa khoa Thế Giới được biết đến là địa chỉ chuyên khoa chữa bệnh về da và bệnh hoa liễu có uy tín hàng đầu. Các bác sĩ tại đây có kinh nghiệm điều trị thành công hàng ngàn ca bệnh có triệu chứng nổi ban đỏ nhờ vào quy trình y khoa như sau:

Nổi ban đỏ là bệnh gì? Dấu hiệu và cách chữa

Khám da liễu tại Đa khoa Thế Giới để biết cách chữa phát ban đỏ hiệu quả

  Khám thực thể: Bệnh nhân được đưa vào phòng tiếp bệnh để bác sĩ chuyên khoa quan sát dấu hiệu nổi ban đỏ trên da đồng thời điều tra bệnh sử để tìm ra nguyên nhân phát ban.

  Xét nghiệm: Một số kiểm tra cận lâm sàng được chỉ định thực hiện để phục vụ chẩn đoán chính xác nổi ban đỏ là bệnh gì, tác nhân gây bệnh và tình trạng bệnh ở mức độ nào.

  Điều trị nổi ban đỏ: Biện pháp chữa trị nội khoa, ngoại khoa, quang trị liệu hoặc kết hợp theo liệu trình được áp dụng để ngăn chặn nổi ban đỏ toàn thân và chữa bệnh triệt để.

  Tái khám: Song song với phác đồ điều trị, bệnh nhân cần tuân thủ đúng hướng dẫn về lối sống giúp hồi phục bệnh nhanh & tái khám đúng chỉ định để đánh giá hiệu quả khám chữa.

  Để hỗ trợ bệnh nhân khám chữa tình trạng nổi ban đỏ hiệu quả - an toàn & nhanh chóng, Phòng khám đa khoa Thế Giới cung cấp điều kiện y tế đạt chuẩn, dịch vụ y tế chất lượng với chi phí hợp lý.

 Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia về hiện tượng nổi ban đỏ. Nếu như bạn còn điều gì băn khoăn về các vấn đề da liễu, mời bạn nhấn vào khung chat được giải đáp miễn phí ngay.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.