Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nguyên nhân và dấu hiệu nổi ban đỏ ở bụng

5 / 5 ( 4 phiếu bầu)
Lượt xem : 11,862

Nguyên nhân và dấu hiệu nổi ban đỏ ở bụng

 Nổi ban đỏ ở bụng là do đâu? Nhận biết dấu hiệu và cách chữa trị như thế nào? Các thắc mắc xoay quanh vấn đề nổi mẩn, chấm đỏ, phát ban, sẩn ngứa ở bụng sẽ được chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới giải đáp. Hy vọng các bạn có thể xử lý đúng cách các dạng bệnh da liễu tương tự sau khi tham khảo bài viết sau.

Nguyên nhân nổi ban đỏ ở bụng là gì?

 Nổi mẩn đỏ là một hiện tượng da liễu quen thuộc hình thành do rất nhiều tác nhân, kể cả yếu tố cơ địa và môi trường. Trong đó, những “thủ phạm” gây nổi mẩn đỏ, phát ban đỏ ở bụng chính là:

Nguyên nhân và dấu hiệu nổi ban đỏ ở bụng

Nguyên nhân nổi ban đỏ ở bụng là gì?

 Sốt phát ban: Phát ban sau khi sốt siêu vi là triệu chứng của bệnh sởi, rubella, sốt xuất huyết có thể gặp phải ở cả người lớn và trẻ em. Hiện tượng nổi ban đỏ ở bụng, ngực sẽ nhanh chóng lan rộng gây phát ban đỏ khắp cơ thể.

 Viêm da dị ứng: Bệnh nhân dị ứng do mẫn cảm với thành phần của thuốc, thực phẩm, thời tiết nóng lạnh, hóa chất, phấn hoa, lông chó mèo,… hoặc bị côn trùng cắn (đốt) cũng có thể bị sưng da, đỏ da, nổi mề đay ở bụng.

 Phát ban do nhiệt: Khi mặc quần áo chật trong không gian nóng ẩm hoặc môi trường có nhiệt độ cao có thể khiến cho vùng da bụng bị nổi ban đỏ, ngứa ngáy. Tình trạng phát ban do nhiệt ở trẻ nhỏ còn gọi là rôm sảy.

 Mời bạn nhấn vào khung chat bên dưới để đối thoại bảo mật với chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới về hiện tượng nổi ban đỏ ở bụng người lớn và trẻ em.

Nhận biết dấu hiệu nổi ban đỏ ở bụng như thế nào?

 Thông thường, việc nhận biết dấu hiệu nổi ban đỏ ở bụng khá dễ dàng. Hiện tượng phát ban có thể xảy ra đột ngột, bắt đầu ở một vài nốt nhỏ rồi lan rộng hoặc các chấm đỏ ồ ạt xuất hiện cùng lúc.

Nguyên nhân và dấu hiệu nổi ban đỏ ở bụng

Hình ảnh nổi ban đỏ ở bụng

 Vị trí nổi mẩn đỏ ở bụng: phát ban đỏ khắp bụng, phát ban đỏ tập trung thành mảng, phát ban đỏ rải rác trên da bụng, nổi chấm đỏ ở bụng trên, nổi nốt đỏ dưới rốn, mẩn ngứa quanh rốn,…

 Đặc điểm của chấm đỏ, nốt ban ở bụng: Các dạng nốt, chấm li ti có ranh giới rõ ràng hoặc các mảng đỏ, phát ban đỏ trên da, nổi mẩn đỏ dưới da, sẩn ngứa, mề đay, phong ngứa, mảng sẩn,…

 Triệu chứng kèm theo phát ban đỏ ở bụng: Phát ban đỏ không sốt, nổi mẩn đỏ ở bụng không ngứa, các nốt ban đỏ ngứa, mụn đỏ ở bụng nhức nhối, rát da khi bị mọc nốt chấm đỏ quanh bụng,…

  LỜI KHUYÊN: Ngay khi phát hiện nổi ban đỏ ở bụng, bệnh nhân cần chủ động đến phòng khám da liễu để xác định nguyên nhân và được chăm sóc y tế chữa bệnh triệt để.

Bụng bị nổi ban đỏ, làm sao chữa khỏi?

 Theo các chuyên gia, khi bị nổi ban đỏ ở da bụng bệnh nhân cần khám chuyên khoa để được chẩn đoán bệnh lý và khi điều trị bệnh hiệu quả, ban đỏ cũng tự biến mất. Trường hợp phát ban mẩn ngứa khiến bạn khó chịu, bác sĩ sẽ có chỉ định thuốc trị ngứa đặc hiệu.

Địa chỉ chuyên trị nổi ban đỏ ở bụng và các bệnh da liễu tương tự

Địa chỉ chuyên trị nổi ban đỏ ở bụng và các bệnh da liễu tương tự 

 Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thế Giới đang là một trong những cơ sở y tế chuyên trị bệnh da liễu được nhiều bệnh nhân tin tưởng chọn khám nhờ có điều kiện y tế chất lượng hàng đầu.

 Sẵn sàng phục vụ: Bệnh nhân được tư vấn và đăng ký hẹn khám miễn phí để lựa chọn thời gian đến khám ưu tiên vào mọi ngày trong tuần, khám ngoài giờ, thứ 7 Chủ nhật, ngày lễ.

 Bác sĩ chuyên khoa lành nghề: Bên cạnh chuyên môn chữa bệnh da liễu lâu năm, các bác sĩ còn có khả năng tiếp thu kỹ thuật y khoa tiên tiến để nâng cao hiệu quả khám chữa.

 Dịch vụ y tế chuyên nghiệp: Các bước khám và chữa bệnh được hướng dẫn tận tình bởi đội ngũ nhân viên y tế giỏi nghiệp vụ, tận tâm trong phục vụ và chăm sóc bệnh nhân.

 Chi phí luôn minh bạch: Các khoản chi phí khám da liễu, chữa bệnh nổi ban đỏ ở bụng được giảm thiểu hợp lý & công khai cho bệnh nhân tham khảo trước khi bắt đầu liệu trình.

 Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới về nguyên nhân và dấu hiệu nổi ban đỏ ở bụng. Trung tâm tư vấn - đặt hẹn miễn phí 24/24 sẽ tiếp nhận mọi thắc mắc của bạn về bệnh da liễu và công tác khám chữa, mời bạn nhấn vào khung chat để trao đổi kín đáo với chuyên gia.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.