Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nguyên nhân và triệu chứng nổi ban đỏ ở lòng bàn tay

5 / 5 ( 4 phiếu bầu)
Lượt xem : 15,239

Nguyên nhân và triệu chứng nổi ban đỏ ở lòng bàn tay

 Nổi ban đỏ ở lòng bàn tay không đơn thuần là một vấn đề ngoài da mà còn có liên quan đến nhiều bệnh lý nguy hiểm. Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và triệu chứng nổi ban đỏ ở lòng bàn tay qua bài viết bên dưới đây. Tham khảo ngay để biết cách chữa trị phù hợp.

Nguyên nhân nổi ban đỏ ở lòng bàn tay là do đâu?

 Theo các chuyên gia, ban đỏ ở lòng ban tay có thể do phản ứng của cơ địa, tác động từ môi trường hoặc là dấu hiệu bệnh lý. Cụ thể, những nguyên nhân làm nổi ban đỏ ở lòng bàn tay là:

Nguyên nhân và triệu chứng nổi ban đỏ ở lòng bàn tay

Nguyên nhân nổi ban đỏ ở lòng bàn tay có thể là dị ứng xà phòng tẩy rửa

  Viêm da dị ứng: Lòng bàn tay bị mẩn ngứa sau khi uống thuốc, dùng thực phẩm gây dị ứng hoặc tiếp xúc với hóa chất, xăng dầu, xà phòng, chất tẩy rửa, mỹ phẩm, lông chó mèo,…

  Viêm da nhiễm khuẩn: Nổi ban đỏ ở lòng bàn tay có liên quan đến các bệnh lý như nấm kẽ ngón tay, sốt phát ban do siêu vi, viêm da bàn tay (chàm), tổ đỉa ở bàn tay, giang mai,…

  Phát ban do nhiệt: Thời tiết giao mùa, tiết trời hanh khô hoặc nóng ẩm có thể khiến lòng bàn tay đỏ ngứa, nổi mẩn ở kẽ ngón tay do tác động của nhiệt độ lên mạch máu dưới da.

  Suy giảm chức năng gan: Bàn tay son, dấu sao mạch là triệu chứng của bệnh gan, do đó nghi ngờ lòng bàn tay nổi nhiều nốt chấm, phát ban đỏ do mắc bệnh gan là có căn cứ.

  TÓM LẠI: Muốn xác định chinh xác nổi ban đỏ ở lòng bàn tay là bị bệnh gì cần thông thăm khám, chẩn đoán bởi bác sĩ chuyên khoa.

 Nhấn vào khung chat bên dưới để nhận được những giải đáp từ chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới cho câu hỏi lòng ban tay phát ban đỏ có sao không?

Triệu chứng lòng bàn tay bị nổi ban đỏ nhận biết ra sao?

 Màu sắc lòng bàn tay của người bình thường là màu hồng đỏ nhạt, da mỏng có thể thấy được các mạch máu dưới da. Chúng ta có thể nhận biết triệu chứng lòng bàn tay bị nổi ban đỏ khi:

Nguyên nhân và triệu chứng nổi ban đỏ ở lòng bàn tay

Hình ảnh nổi ban đỏ ở lòng bàn tay

 Phát hiện lòng bàn tay đổi màu: lòng bàn tay bị đỏ, lòng bàn tay nổi nốt đỏ hoặc các mảng ban đỏ như màu son, mảng mẩn đỏ ở kẽ ngón tay hoặc một phần lòng tay,…

 Đặc điểm phát ban lòng bàn tay: nổi chấm đỏ trong lòng bàn tay, lòng bàn tay nổi đốm đỏ, lòng bàn tay có nhiều chấm đỏ, nổi mẩn đỏ ở ngón tay, ngón tay bị nổi hột,…

 Dấu hiệu khi nổi ban đỏ bàn tay: nổi mẩn đỏ ngứa ở lòng bàn tay, lòng bàn tay bị ngứa nổi hột, ngón tay bị sưng đỏ, ngón tay bị ngứa và sưng, ngứa ở các đốt ngón tay,…

  LỜI KHUYÊN: Phát hiện triệu chứng nổi ban đỏ ở tay, bệnh nhân nên lựa chọn địa chỉ chẩn đoán và điều trị uy tín để thăm khám sớm nhất có thể.

Địa chỉ chẩn đoán và điều trị ban đỏ trong bàn tay hiệu quả

 Từ lâu, Phòng khám đa khoa Thế Giới là phòng khám da liễu được đông đảo bệnh nhân tại TPHCM và nhiều tỉnh thành biết đến là địa chỉ chuyên trị bệnh da liễu uy tín và chất lượng với:

Nguyên nhân và triệu chứng nổi ban đỏ ở lòng bàn tay

Khám da liễu tại đa khoa Thế Giới để chữa trị nổi ban đỏ lòng bàn tay hiệu quả

  Đội ngũ bác sĩ da liễu có thâm niên nghề nghiệp và nhạy bén trong tiếp thu các thành tựu y khoa tiên tiến để nâng cao hiệu quả khám chữa.

  Thiết bị y tế tối tân hỗ trợ chẩn đoán và điều trị các bệnh liên quan đến mẩn đỏ ở lòng bàn tay đảm bảo an toàn, nhanh chóng và công hiệu.

  Quy trình thăm khám chuyên nghiệp giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian, công sức và cảm thấy thực sự an tâm, thoải mái khi chẩn trị tại đây.

  Chính sách y tế tiến bộ đáp ứng khám chữa bệnh kín đáo, giữ kín thông tin riêng tư của bệnh nhân và minh bạch chi phí trước khi điều trị.

  Đặc biệt, Phòng khám sẵn sàng phục vụ bệnh nhân vào mọi ngày trong tuần, khám ngoài giờ thứ 7 Chủ nhật, ngày nghỉ lễ, dịp Tết. Bệnh nhân được chẩn trị kịp thời các vấn đề về da liễu khi được tư vấn miễn phí và đăng ký giờ khám 24/24.

 Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia về hiện tượng nổi ban đỏ ở lòng ban tay, nguyên nhân – triệu chứng và địa chỉ điều trị hiệu quả. Phòng khám đa khoa Thế Giới luôn đồng hành cùng bạn khắc phục các vấn đề da liễu tương tự. Mời bạn nhấn vào khung chat bên dưới để trao đổi riêng tư với chuyên gia đầu ngành.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.