Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nguyên nhân và dấu hiệu nổi ban đỏ ở mặt

3.5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 3,194

Nguyên nhân và dấu hiệu nổi ban đỏ ở mặt

 Nổi ban đỏ ở mặt không chỉ là vấn đề về thẩm mỹ mà còn gây lo lắng cho người bệnh vì không biết nguyên nhân nổi mẩn như vậy là dấu hiệu bệnh gì? Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới sẽ giải đáp chuyên khoa về hiện tượng này qua bài viết sau. Hy vọng sau khi tìm hiểu bạn có thể chọn được cách khắc phục mẩn đỏ phù hợp.

Nguyên nhân nổi ban đỏ ở mặt là gì?

 Các chuyên gia cho biết, nổi ban đỏ ở mặt là một vấn đề da liễu có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau như:

Nguyên nhân và dấu hiệu nổi ban đỏ ở mặt

Nguyên nhân nổi ban đỏ ở mặt có thể là bệnh luput ban đỏ hệ thống

 Viêm da phát ban ở mặt do dị ứng tiếp xúc: Sữa rửa mặt, mỹ phẩm, massage mặt, mặt nạ dưỡng da, kem trị mụn, khẩu trang, khói bụi, nước bẩn,… là những nguồn gây kích ứng da mặt.

 Dị ứng phát ban đỏ do thời tiết: Khí trời hanh khô hoặc nóng ẩm có tác động đến vùng da mặt nhạy cảm. Bệnh nhân phát ban do nhiệt độ cao hoặc nổi mày đay và bong tróc da mặt khi gặp gió lạnh.

 Viêm da dị ứng ở mặt do thực phẩm và thuốc: Cơ thể có phản ứng mẫn cảm trước một số loại thuốc, hải sản, rượu, thịt đỏ,… là nguyên nhân da mặt bị nổi ban đỏ, nổi mề đay hoặc mẩn ngứa.

 Ban cánh bướm ở mặt do bệnh lupus ban đỏ: Lupus ban đỏ hệ thống là bệnh của hệ miễn dịch có ảnh hưởng đến nhiều bộ phận. Khi phát bệnh ngoài da thường làm nổi ban đỏ vùng mặt.

 Lão hóa da mặt: Hiện tượng da mặt bị nám đỏ, mặt nổi nhiều nốt tàn nhang đỏ cùng với nhiều vấn đề da liễu vùng mặt là biểu hiện của lão hóa da nhưng cũng có khi liên quan đến di truyền.

 Bạn có thể mô tả triệu chứng cụ thể với các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới xác định lý do nổi ban đỏ ở mặt là do đâu một cách chính xác hơn.

Dấu hiệu nổi ban đỏ ở mặt như thế nào?

 Các vấn đề ở da mặt liên quan đến tính thẩm mỹ, do đó khi vùng da này có vấn đề chúng ta – đặc biệt là chị em phụ nữ - sẽ dễ dàng nhận biết được. Một số đặc điểm đáng lưu tâm phát hiện dấu hiệu nổi ban đỏ ở mặt là:

Nguyên nhân và dấu hiệu nổi ban đỏ ở mặt

Dấu hiệu nổi ban đỏ ở mặt như thế nào?

 Vị trí xuất hiện ban đỏ ở mặt: Nổi ban đỏ trên mặt, nổi ban đỏ trên da, nổi ban đỏ dưới da, 2 bên cánh mũi bị đỏ, nổi mẩn đỏ ở trán, rát đỏ hai bên gò má,…

 Phản ứng của da mặt khi phát ban: Nổi chấm đỏ trên mặt, đốm đỏ trên da mặt, mặt bị dị ứng, da mặt bị đỏ, da mặt bị khô, mặt bị phát ban nổi mẩn đỏ ngứa sưng,…

 Triệu chứng kèm theo nổi ban đỏ ở mặt: Nổi mẩn đỏ ngứa ở mặt, sốt phát ban sưng mặt, da mặt bị ngứa đỏ, da mặt khô ngứa mẩn đỏ, mặt nổi mẩn đỏ không ngứa,…

  KHUYẾN CÁO: Bệnh nhân không nên tự chữa trị tình trạng nổi ban đỏ ở mặt bằng bất cứ cách thức bôi đắp hay uống dược liệu, tránh gây nhiễm trùng da.

Phải làm sao khi da mặt bị nổi ban đỏ?

 Khi mặt bị nổi ban đỏ, mẩn ngứa, chấm đỏ như trên, bạn cần được chăm sóc y tế càng sớm càng tốt. Hãy lựa chọn địa chỉ khám chữa bệnh da liễu ở đâu tốt nhất để được chữa trị an toàn.

Nguyên nhân và dấu hiệu nổi ban đỏ ở mặt

Khám da liễu để biết cách chữa trị khi da mặt bị nổi ban đỏ

 Tại TPHCM, Phòng khám đa khoa Thế Giới là địa chỉ chuyên trị bệnh da liệu đáng tin cậy với những điều kiện y tế hàng đầu là:

  Chuyên môn: Bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn giỏi, giàu y đức và dày dạn kinh nghiệm chẩn đoán và điều trị thành công các ca bệnh da liễu có triệu chứng nổi ban đỏ ở mặt.

  Phương pháp: Bên cạnh dược lý trị liệu và biện pháp ngoại khoa, Phòng khám đa khoa Thế Giới còn ứng dụng kỹ thuật quang trị liệu để chữa bệnh an toàn, mau chóng và hiệu quả.

  Dịch vụ y tế: Quy trình thăm khám da liễu được tiến hành chuyên nghiệp. Bệnh nhân được phục vụ chu đáo trong các phòng chức năng hiện đại với đội ngũ nhân viên y tế tận tình.

  Chính sách: Bệnh nhân được miễn phí tư vấn và hẹn khám ưu tiên; Tham khảo bảng giá khám chữa bệnh da liễu trước điều trị và bảo mật thông tin cá nhân đúng quy định.

 Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia về hiện tượng nổi ban đỏ ở mặt và những điều cần biết. Mời bạn truy cập trung tâm tư vấn – đặt hẹn 24/24 bằng cách nhấn vào khung chat bên dưới, chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới sẽ giải đáp mọi băn khoăn liên quan đến khám chữa da liễu ngay.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.