Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nguyên nhân và dấu hiệu nổi ban đỏ quanh mắt

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 9,234

Nguyên nhân và dấu hiệu nổi ban đỏ quanh mắt

 Nguyên nhân và dấu hiệu nổi ban đỏ quanh mắt là vấn đề băn khoăn mà mọi bệnh nhân thường đề cập với chuyên khoa da liễu Phòng khám đa khoa Thế Giới. Các chuyên gia sẽ cung cấp thông tin giúp các bạn hiểu thêm về hiện tượng này, hỗ trợ trị ngứa, giảm đau, “đánh bay” ban đỏ hiệu quả.

Nguyên nhân nổi ban đỏ quanh mắt là gì?

 Vùng da xung quanh mắt khá nhạy cảm, do đó yếu tố cơ địa và mối trường có thể tác động đến khu vực này dẫn đến phát ban đỏ. Cụ thể, tình trạng nổi mẩn đỏ quanh mắt thường do:

Nguyên nhân và dấu hiệu nổi ban đỏ quanh mắt

Nguyên nhân nổi ban đỏ quanh mắt là do đâu?

 Dị ứng vùng da quanh mắt do tiếp xúc: Mỹ phẩm, khói bụi, nước bẩn, lông chó mèo, khăn mặt, chăn mền,… thậm chí một cái dụi mắt quá mạnh cũng có thể gây đỏ ngứa da quanh mắt.

 Mề đay mẩn ngứa theo mùa: Một số người bị viêm da dị ứng thời tiết, mỗi khi trời trở lạnh hoặc quá oi bức sẽ bị khô da, nổi ban đỏ xung quanh mắt, mặt, chân tay hoặc toàn thân.

 Nổi ban đỏ quanh mắt do dị ứng thuốc: Nhạy cảm với một số thành phần của thuốc, bệnh nhân sau khi dùng thuốc khoảng 1 giờ thường có biểu hiện sưng mí, nổi mày đay quanh mắt.

 Phát ban đỏ do mẫn cảm thực phẩm: Hiện tượng nổi mẩn ngứa quanh mắt hoặc khắp cơ thể cũng xảy ra khi chúng ta sử dụng loại thực phẩm bản thân dị ứng như tôm, trứng, bia,…

 Lupus ban đỏ hệ thống: Đây là một bệnh tự miễn liên quan đến di truyền. Dấu hiệu ngoài da của căn bệnh này là ban đỏ trên sống mũi lan đến hai bên cánh mũi dưới mắt.

  Ngoài ra, bị nổi mẩn đỏ xung quanh mắt cũng là triệu chứng của viêm mũi dị ứng và nhiều bệnh da liễu do khuẩn nấm, siêu vi, ký sinh trùng thâm nhập vùng da này.

 Chia sẻ tình trạng nổi mẩn ngứa quanh mắt với chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới để dễ dàng phát hiện nguyên nhân và được hướng dẫn cách xử lý an toàn.

Nhận biết dấu hiệu da mắt bị nổi ban đỏ như thế nào?

 Thực tế, các dấu hiệu nổi ban đỏ gần mắt thường rất dễ nhận biết, chúng ta có thể phát hiện nổi ban đỏ quanh mắt dựa trên các đặc điểm như:

Nguyên nhân và dấu hiệu nổi ban đỏ quanh mắt

Dấu hiệu nổi ban đỏ quanh mắt như thế nào?

 Vị trí da mắt bị nổi ban đỏ: nổi mẩn ngứa 2 bên thái dương, nổi hột trên mí mắt, mí mắt dưới có hạt, mẩn ngứa tróc da lông mày, nổi mẩn đỏ dọc sống mũi,…

 Biểu hiện của ban đỏ, mẩn đỏ: vùng da quanh mắt bị đỏ, xuất hiện chấm đỏ, đốm đỏ, nổi sần mẩn ngứa quanh mắt, xuất huyết dưới da xung quanh mắt,…

 Triệu chứng kèm theo phát ban: xung quanh mắt bị ngứa rát, chân mày bị ngứa, ngứa xung quanh viền mắt, mí mắt sưng và đau, sưng mí mắt trên và ngứa,…

  LỜI KHUYÊN: Vấn đề da liễu quanh mắt tuy không nguy hiểm nhưng ảnh hưởng đến thẩm mỹ và vẫn có khả năng gây hại cho thị lực. Do đó, ngay khi phát hiện các dấu hiệu trên, bệnh nhân nên khám da liễu ngay.

Vùng da quanh măt bị nổi ban đỏ, uống thuốc gì?

 Theo các chuyên gia, với các chứng bệnh khác nhau liên quan đến hiện tượng vùng da quanh mắt bị nổi ban đỏ sẽ có loại thuốc điều trị phù hợp dưới dạng:

Nguyên nhân và dấu hiệu nổi ban đỏ quanh mắt

Khám chữa nổi mẩn đỏ quanh mắt bằng công nghệ cao tại Đa khoa Thế Giới

  Thuốc uống: Thuốc có nguồn gốc Đông y hoặc Tây y có phát huy công hiệu từ bên trong, chữa bệnh dị ứng và viêm da do tác nhân khuẩn nấm.

  Thuốc bôi: Các loại dược liệu, thuốc mỡ bôi đắp ngoài da có tác dụng làm dịu da xung quanh mắt, trị ngứa da, rát da và các phản ứng do mẩn ngứa.

 LƯU Ý: Dùng thuốc chữa phát ban đỏ quanh mắt theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo đúng thuốc, đúng liều, đúng cách.

  Hiện nay, bên cạnh phương pháp nội khoa dùng thuốc, các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Thế Giới có khả năng chữa ban đỏ quanh mắt trong 1 liệu trình duy nhất bằng kỹ thuật vật lý trị liệu hiện đại - tuyệt đối an toàn với mắt.

  Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia về hiện tượng nổi ban đỏ quanh mắt. Mọi băn khoăn về các vấn đề da liễu và nhu cầu hẹn khám ưu tiên sẽ được tư vấn bởi chuyên gia ngay khi bạn nhấn vào khung chat bên dưới.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.