Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nổi mẩn đỏ có mụn nước và có mủ là dấu hiệu bệnh gì?

Xếp hạng: 5/ 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 10,380

Nổi mẩn đỏ có mụn nước và có mủ là dấu hiệu bệnh gì?

 Nổi mẩn đỏ có mụn nước và có mủ là dấu hiệu bệnh gì? Để giải đáp băn khoăn này, chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới sẽ đề cập tới các bệnh lý liên quan đến hiện tượng nổi mẩn đỏ có mủ có nước. Mời bạn tham khảo bài viết sau để có thể chủ động điều trị đúng bệnh trong thời gian sớm nhất.

Nổi mẩn đỏ có mụn nước và có mủ là dấu hiệu bệnh gì?

 Nổi mẩn đỏ có mụn nước và có mủ là một triệu chứng da liễu đáng lo ngại vì có liên quan đến nhiều bệnh ngoài da và bệnh hoa liễu như:

Nổi mẩn đỏ có mụn nước và có mủ là dấu hiệu bệnh gì?

Hình ảnh viêm da mủ ở trẻ em và người lớn

 Mụn rộp sinh dục: Bệnh do virus HSV type 1 hoặc 2 gây ra, thuộc nhóm bệnh tình dục và có khả năng lây qua tiếp xúc. Biểu hiện da liễu là xuất hiện vết ban rộp da, da nổi mụn nước đỏ dễ vỡ gây loét da.

 Zona thần kinh: Dân gian gọi là giời leo – bệnh do virus gây bệnh thủy đậu tái hoạt động. Bệnh nhân bị phát ban đỏ thành dải dọc 1 bên cơ thể, bề mặt mọc mụn nước rất nhức nhối và khi bong vảy gây sẹo.

 Viêm da bóng nước: Tình trạng phát ban mụn mủ, bọng nước do nhiễm liên cầu, tụ cầu hoặc bội nhiễm tại vết mề đay mẩn ngứa dị ứng, bị ghẻ, chàm eczema, chốc lở (viêm da mụn mủ truyền nhiễm),...

 Bệnh thủy đậu: Bệnh nhân nhiễm virut herpes Varicella Zoster - lây qua hô hấp và tiếp xúc, có dấu hiệu sốt, nhức đầu, đau dạ dày, chán ăn và phát ban nổi mụn nước trên da (mụn trong hoặc chứa mủ) sau sốt.

 Da nổi bóng nước: Là một rối loạn hệ miễn dịch xảy ra ở nam nữ trong độ tuổi trung niên. Bệnh lý gây nổi mẩn đỏ có mụn nước trong miệng, da nổi mẩn đỏ có mủ gây đau rát, tróc vảy và để lại sẹo.

  TÓM LẠI: Để biết được nguyên nhân nổi mẩn đỏ có mụn nước và có mủ do đâu, cần thực hiện khám, làm một vài xét nghiệm và kiểm tra mới có thể chẩn đoán chính xác.

Nổi mẩn đỏ có mủ và mụn nước có nguy hiểm không?

 Theo các chuyên gia bệnh da liễu, hiện tượng nổi mẩn đỏ và có mủ rất nguy hiểm vì gây ra các tác hại như:

Nổi mẩn đỏ có mụn nước và có mủ là dấu hiệu bệnh gì?

Nổi mẩn đỏ có mụn nước ở vùng kín dễ gây viêm nhiễm sinh dục

  Gây đau rát ngứa: Da nổi mẩn đỏ rát, nốt sẩn mẩn ngứa hoặc nổi mề đay chứa mủ gây đau rát, nhức nhối ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngà và chức năng của bộ phận bị phát ban.

  Lây lan: Hành động cậy gãi hoặc đụng chạm khiến cho vùng da nổi mụn lan rộng rất mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, mủ hoặc nước trên da mang nhiều mầm bệnh dễ truyền nhiễm cho người khác.

  Bội nhiễm: Bản thân tình trạng da nổi mụn mủ, bóng nước đã là một dạng viêm nhiễm. Không được điều trị, hậu quả là lở loét da, hoại tử da, mụn mủ sinh dục gây viêm nam khoa, viêm phụ khoa.

  LỜI KHUYÊN: Nổi mẩn đỏ có mụn nước và có mủ là triệu chứng không nên xem thường, cần thăm khám chuyên khoa sớm để được điều trị an toàn và kịp thời.

Khám chữa da liễu ở đâu tốt nhất tại TPHCM?

 Chuyên khoa da liễu Phòng khám đa khoa Thế Giới được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao khi có điều kiện y tế phục vụ tốt nhất cho công tác khám và chữa bệnh ngoài da, bệnh hoa liễu tại TPHCM.

Địa chỉ khám chữa da liễu tốt nhất tại TPHCM

Địa chỉ khám chữa da liễu tốt nhất tại TPHCM

  Đảm bảo về chuyên môn: Đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế công tác tại đây là những người có trình độ y khoa, kinh nghiệm chẩn trị và giàu y đức.

  Đạt chuẩn về thiết bị: Phòng chờ được xây dựng tiện nghi, thoáng đãng; Phòng tiếp bệnh kín đáo; Phòng vô trùng đầy đủ dụng cụ y tế hiện đại.

  Đáp ứng về dịch vụ: Bệnh nhân thăm khám tại đây được an tâm thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng, quy trình chẩn trị chuyên nghiệp và tận tình.

  Chi phí hợp lý: Phòng khám hỗ trợ bệnh nhân được chữa bệnh da liễu hiệu quả với chi phí hợp lý và minh bạch cụ thể trước điều trị.

  Bệnh nhân bị nổi mẩn đỏ dạng mụn nước, mụn mủ sẽ được tư vấn và đặt hẹn miễn phí 24/24, tiếp nhận khám ưu tiên, khám ngoài giờ thứ 7 Chủ nhật và kể cả ngày nghỉ lễ, Tết.

  Trên đây là chia sẻ của chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới về hiện tượng nổi mẩn đó có mụn nước và có mủ. Nhu cầu tư vấn sức khỏe da liễu hoặc đăng ký hẹn giờ khám ưu tiên sẽ được đáp ứng miễn phí, mời bạn nhấn vào khung chat để đối thoại bảo mật với chuyên gia.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.