Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nổi mẩn đỏ khi uống bia là do đâu và phải làm sao?

5 / 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 14,552

Nổi mẩn đỏ khi uống bia là do đâu và phải làm sao?

 Mỗi người sẽ có biểu hiện khác nhau sau khi uống bia. Vậy nổi mẩn đỏ khi uống bia là do đâu và phải làm sao? Chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới sẽ lý giải về hiện tượng uống bia bị nổi mẩn ngứa trong bài viết sau. Mời bạn tham khảo những thông tin này để có kiến thức xử lý an toàn khi gặp phải các “tác dụng phụ” của bia rượu.

Nổi mẩn đỏ sau khi uống bia là do đâu?

 Uống bia đỏ toàn thân hoặc nổi mẩn đỏ khắp cơ thể là một phản ứng khá quen thuộc. Bên lề còn có những lý giải uống rượu bia đỏ mặt do nhóm máu. Tuy nhiên, theo chuyên gia thì hiện tượng này không liên quan đến nhóm máu mà bắt nguồn từ những nguyên nhân như:

Nổi mẩn đỏ khi uống bia là do đâu và phải làm sao?

Nổi mẩn đỏ khi uống bia là do đâu?

 Mẫn cảm với nấm men: Phản ứng da liễu nổi mề đay, mẩn ngứa sau khi uống bia thường do cơ địa nhạy cảm với thành phần nấm men dùng để ủ rượu, bia từ tinh bột.

 Thành mạch nhạy cảm: Một số người có cơ địa nhạy cảm, khi uống rượu bia gây giãn mạch ngoại biên (co giãn mạch dưới da), dẫn tới hiện tượng da bị nổi mẩn đỏ, phát ban hoặc đỏ da.

 Chức năng gan suy yếu: Thành phần có hại trong rượu bia được thanh lọc qua gan. Gan hoạt động kém khi uống rượu bia sẽ dẫn tới phản ứng dị ứng là ban ngứa, nổi mẩn.

 LỜI KHUYÊN: Muốn xác định chính xác nổi mẩn đỏ sau khi uống bia là bị gì, bạn nên thăm khám chuyên khoa để được bác sĩ tham vấn cụ thể.

 Băn khoăn dị ứng bia có chữa được không hoặc các vấn đề tương tự, mời bạn nhấn vào khung chat bên dưới và đối thoại trực tuyến với chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới.

Da bị nổi mẩn đỏ sau khi uống bia, phải làm sao?

 Triệu chứng uống bia xong mẩn đỏ tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu như kéo dài, kèm theo biểu hiện phức tạp ở cơ quan khác hoặc tiềm ẩn bệnh lý thì rất đáng ngại. Theo các chuyên gia, khi bị nổi mẩn đỏ sau khi uống bia cần xử lý an toàn như sau:

Nổi mẩn đỏ khi uống bia là do đâu và phải làm sao?

Tham vấn ý kiến bác sĩ để được trị mẩn đỏ sau khi uống bia nhanh chóng

 Kiêng rượu bia: Khi đã có dấu hiệu uống bia xong mẩn đỏ thì cần ngưng uống để bảo vệ sức khỏe, hạn chế thấp nhất nguy cơ gây hại nghiêm trọng cho cơ thể.

 Uống nhiều nước: Phát hiện cơ thể nổi mẩn đỏ toàn thân, cần giải rượu nhanh chóng bằng cách uống nhiều nước để trung hòa lượng bia đã nạp hoặc dùng canh giải rượu.

 Khám chuyên khoa: Tìm đến cơ sở y tế tin cậy để được khám, xét nghiệm, kiểm tra chức năng, chẩn đoán nguyên nhân da bị nổi mẩn đỏ sau khi uống bia.

 Tiếp nhận điều trị: Theo chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân được chữa trị mẩn đỏ ngoài da, điều trị căn nguyên bệnh lý và chăm sóc tại nhà để khắc phục dị ứng triệt để.

 LỜI KHUYÊN: Khị bị nổi mẩn đỏ sau khi uống bia, bệnh nhân nên tham vấn cách điều trị hiệu quả từ bác sĩ chuyên khoa da liễu để được chữa bệnh dứt điểm trong thời gian sớm nhất.

Địa chỉ khám chữa bệnh da liễu uy tín tại TPHCM

 Nếu bạn đang băn khoăn chữa mẩn đỏ sau khi uống bia ở đâu tốt nhất TPHCM, chúng tôi xin cung cấp thông tin về một địa chỉ chuyên khoa uy tín - Phòng khám đa khoa Thế Giới:

Địa chỉ khám chữa bệnh da liễu uy tín tại TPHCM

  Chuyên trị bệnh da liễu: Phòng khám quy tụ đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm công tác tại các bệnh viện da liễu hàng đầu cả nước hoặc tu nghiệp từ nước ngoài trở về phục vụ.

  Khám chữa công nghệ cao: Ứng dụng công nghệ quang học trong chẩn đoán và điều trị chuyên sâu bệnh da liễu. Đồng thời, phát huy giá trị phương pháp nội khoa, ngoại khoa.

  Dịch vụ y tế chất lượng: Bên cạnh công tác chăm sóc sức khỏe da liễu chuyên nghiệp, bệnh nhân luôn được phục vụ chu đáo trong không gian thoáng đãng và tiện nghi.

  Chính sách y tế tiến bộ: Đáp ứng yêu cầu bảo mật thông tin cá nhân và hồ sơ bệnh án đúng quy định. Bảng giá khám chữa bệnh da liễu được minh bạch trước điều trị.

  Miễn phí tư vấn và đặt hẹn: Hỗ trợ bệnh nhân trang bị kiến thức bệnh về da, có được sự chuẩn bị tốt nhất, sắp xếp thời gian thăm khám thuận tiện và đơn giản hóa thủ tục.

  Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia Phòng khám đa khoa Thế Giới về hiện tượng nổi mẩn đỏ khi uống bia. Bất cứ thắc mắc nào về bệnh ở da, mời bạn nhấn vào khung chat bên dưới để các chuyên gia đáp ứng tư vấn hoặc giúp bạn hẹn khám miễn phí ngay.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.