Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nữ giới vô sinh thì có kinh nguyệt không ?

4.83 / 5 ( 6 phiếu bầu)
Lượt xem : 4,922

Nữ giới vô sinh thì có kinh nguyệt không ?

 Hiện nay, bệnh vô sinh rất phổ biến và đang có dấu hiệu gia tăng. Các triệu chứng sinh lý có thể liên quan đến chức năng sinh sản như dịch âm đạo, khí hư, trong đó kinh nguyệt được rất nhiều người quan tâm và lưu ý. Vậy nữ giới vô sinh có kinh nguyệt không?Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ chia sẻ trong bài viết sau đây:

Nữ giới vô sinh thì có kinh nguyệt không?

 Theo nghiên cứu của các chuyên gia phụ khoa, nữ giới vô kinh là một trong những nguyên nhân gây vô sinh. Vô kinh có thể là do bẩm sinh không có tử cung, buồng trứng và tuyến yên teo bẩm sinh, trầm cảm sau sinh, dính buồng tử cung, buồng trứng có khối u, rối loạn hoạt động nội tiết của tuyến thượng thận, tuyến giáp, tăng prolactin máu dẫn đến tình trạng không có kinh nguyệt, hoạt động của buồng trứng sẽ không thuận lợi, thậm chí không rụng trứng, sự phóng noãn có thể diễn ra nhưng rất khó thụ thai, gây vô sinh.

 Tuy nhiên, vô sinh nữ còn do rất nhiều nguyên nhân khác gây ra như: Bệnh lạc nội mạc tử cung, vòi trứng không hoạt động, nhiễm trùng mãn tính, khối u hoặc vết sẹo ở cổ tử cung, cổ tử cung bị dị dạng hoặc bịt kín, các vấn đề về nội tiết tố, hội chứng Turner, nguyên nhân do tuổi, … những bệnh lý này không gây ảnh hưởng đến kinh nguyệt của nữ giới.

Nữ giới vô sinh thì có kinh nguyệt không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Có rất nhiều nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới

 Vậy, tùy vào nguyên nhân gây ra vô sinh, mà kinh nguyệt của nữ giới có thể có hoặc không. Tuy nhiên, trên thực tế, nữ giới vô sinh thường có kinh nguyệt bất thường, rong kinh, máu quá nhiều hoặc quá ít,… gây cản trở quá trình trứng thụ tinh và làm tổ. Do đó, chị em cần theo dõi chặt chẽ chu kì kinh nguyệt cũng như là biểu hiện kinh nguyệt của mình để phát hiệu các dấu hiệu của bệnh vô sinh và điều trị kịp thời.

Chữa trị vô sinh bằng cách nào ?

 Tùy thuộc vào nguyên nhân cũng như là tình trạng bệnh của từng cá nhân, mà các bác sĩ chuyên khoa sử dụng 1 trong 4 biện pháp được coi là có kết quả cao trong điều trị vô sinh sau đây:

 Phương pháp nội khoa: Các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định điều trị cho người bệnh vô sinh bằng thuốc kháng sinh, giúp bệnh nhân tăng khả năng thụ thai.

 Phương pháp ngoại khoa: Là phương pháp có sự can thiệp của các thiết bị y tế, chỉ định cho các trường hợp như: tổ chức lạc nội mạc tử cung, thông ống dẫn trứng trong trường hợp dính tắc, bóc tách loại bỏ các tổ chức viêm dính, sửa chữa các dị dạng sinh dục…

 Phương pháp thụ tinh nhân tạo: Tinh trùng sẽ được bơm trực tiếp vào tử cung của nữ giới, làm gia tăng khả năng tiếp xúc của tinh trùng và trứng.

 Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm: Trứng và tinh trùng sẽ được thụ tinh bên ngoài cơ thể, sau khi thành công, hợp tử này sẽ được cấy vào buồng tử cung, tiếp tục quá trình mang thai.

Nữ giới vô sinh thì có kinh nguyệt không - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Thụ tinh trong ống nghiệm giúp người bệnh thoát khỏi bệnh vô sinh

 Vô sinh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, mà còn có khả năng gây đổ vỡ hạnh phúc gia đình, dẫn đến các bế tắc trong cuộc sống.

    Vì vậy, để sớm thoát khỏi những hệ lụy do vô sinh gây ra, khi có dấu hiệu hoặc nghi ngờ bản thân có nguy cơ mắc bệnh vô sinh, bạn đọc cần đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để thăm khám xác định nguyên nhân cũng như tình trạng bệnh, qua đó tìm ra phương pháp chữa vô sinh - hiếm muộn phù hợp và hiệu quả nhất.

 Để tìm hiểu thêm hoặc còn thắc mắc về bệnh vô sinh ở nữ giới, bạn đọc và người bệnh liên hệ trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới hoặc nhấn vào bản tư vấn bên dưới để trò chuyện trực tuyến miễn phí cùng các bác sĩ chuyên khoa. 

Tham Khảo Thêm :

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.