Phòng khám đa khoa Thế Giới


Nước tiểu có màu đỏ là bệnh gì?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,332

Nước tiểu có màu đỏ là bệnh gì?

Vấn đề mà nhiều bạn đọc gửi về chuyên mục tư vấn sức khỏe online Phòng khám Đa khoa Thế Giới, nước tiểu có màu đỏ là bệnh gì? Một trong các dấu hiệu cảnh báo các căn bệnh nam khoa, bệnh nguy hiểm. Bài viết sau sẽ cung cấp các kiến thức cơ bản hãy cùng theo dõi nội dung bên dưới để hiểu rõ về tình trạng này. 

Nước tiểu có màu đỏ là bệnh gì?

Nước tiểu là một chất thải của cơ thể trong quá trình chuyển hóa nước tiểu được đào thải ra ngoài. Thông thường, nước tiểu có màu trắng hoặc màu vàng nhạt.

Vì thế, màu sắc nước tiểu thay đổi cho thấy hệ tiết niệu của bạn đang có các dấu hiệu bất thường do các yếu tố: Chế độ ăn uống, sinh hoạt hằng ngày, thời tiết tình trạng sức khỏe của cơ thể. Hoặc do uống nước quá ít không đủ 2 lít mỗi ngày khiến màu sắc nước tiểu có sự thay đổi có màu vàng cam hoặc màu vàng đậm.

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết nước tiểu có màu đỏ là một trong các dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng đường tiểu hoặc do các nguyên nhân sau:

Khẩu phần ăn hằng ngày ăn nhiều loại thực phẩm nóng như củ cải đường, dâu tây khiến nước tiểu có màu đỏ.

Do dấu hiệu của các bệnh sỏi thận, nhiễm trùng đường tiểu, suy gan hoặc do các bệnh khác.

Nước tiểu có màu đỏ là bệnh gì?

Nước tiểu có màu đỏ là bệnh gì?

Làm việc hoặc vận động quá mức làm cho các tế bào hồng cầu bị ảnh hưởng dẫn đến nước tiểu có màu đỏ.

Dùng các thuốc kháng sinh, thuốc nhuận tràng trị bệnh nhưng các thuốc này có tác dụng phụ nên nước tiểu có màu đỏ.

Mắc phải các căn bệnh xã hội, bệnh nam khoa, bệnh lậu…Gây ra đi tiểu có màu đỏ.

Khi mắc phải hiện tượng nước tiểu có màu đỏ khi đi tiểu thường có các triệu chứng: Đau bụng, đau mông, tiểu buốt, tiểu gắt, đau khi tiểu tiện, cảm giác sốt, ớn lạnh…

Khi bạn có các biểu hiện bất thường hoặc nghi ngờ nên chủ động đến các cơ sở y tế chuyên bệnh nam khoa để khám và chữa trị bệnh sớm.

Có thể bạn quan tâm:

Tiểu ra máu có sao không?

Triệu chứng đi tiểu buốt

Nhiễm trùng đường tiểu có quan hệ được không?

Các cách chữa trị nước tiểu có màu đỏ hiệu quả

Khi phát hiện cơ thể có các biểu hiện bất thường ở hệ tiết niệu nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên bệnh nam khoa để khám và chữa trị bệnh. Phòng khám Đa khoa Thế Giới địa chỉ chuyên khám và chữa trị bệnh nước tiểu có màu đỏ hiệu quả, uy tín.

Phòng khám với các phương pháp chữa trị bệnh hiệu quả:

Chữa trị bằng thuốc: Cách chữa trị này dùng cho bệnh nhân mới phát bệnh hoặc bệnh ở mức độ nhẹ. Tùy vào tình trạng mà bác sĩ chỉ định và kê đơn thuốc phù hợp. Thuốc có tác dụng làm giảm đau các triệu chứng và khắc phục tình trạng nước tiểu có màu đỏ.

Nước tiểu có màu đỏ là bệnh gì?

Nước tiểu có màu đỏ là bệnh gì?

Chữa trị ngoại khoa: Dùng cách chữa trị này cho bệnh nhân gặp phải triệu chứng tiểu buốt kèm theo các biến chứng nặng. Nếu gặp phải trường hợp sỏi thận, sỏi bàng quang bác sĩ tiến hành mổ nội soi hoặc tiểu phẫu.

Với các cách chữa trị trên, thực hiện dưới đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hành nghề trong khám và chữa trị bệnh nước tiểu có màu đỏ.

Áp dụng các phương pháp tiên tiến với sự chăm sóc nhiệt tình của nhân viên y tế giúp cho quá trình chữa trị đạt nhiều hiệu quả. Chi phí hợp lý luôn được công khai, niêm yết, minh bạch rõ ràng nên người bệnh hoàn toàn có thể an tâm khi chữa trị, không lo chặt chém chi phí như các cơ sở kém chất lượng khác.

Nếu còn gì thắc mắc, mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua Hotline 028 3853 8888 hoặc nhấp vào bảng chat bên dưới để được nhân viên tư vấn sức khỏe miễn phí.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.