Phòng khám đa khoa Thế Giới


Biến chứng bệnh nứt kẽ hậu môn và cách điều trị hiệu quả

Xếp hạng: 5/ 5 ( 2 phiếu bầu)
Lượt xem : 5,793

Biến chứng bệnh nứt kẽ hậu môn và cách điều trị hiệu quả

   Nứt hậu môn là một vết rách nhỏ ở niêm mạc của ống hậu môn. Thường gặp ở trẻ em từ 6 đến 24 tháng, nứt hậu môn  ít gặp ở trẻ lớn. Người lớn có thể bị nứt hậu môn khi tiêu khối phân cứng và to do táo bón.

Biến chứng của nứt kẻ hậu môn là gì ?

Nứt kẽ hậu môn, biến chứng và cách điều trị - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Nứt kẻ hậu môn khiến người bệnh đau đớn

 Gây viêm nề ở phần đầu dưới của vết nứt, dẫn đến nhiễm trùng, phù nề bạch mạch khiến ngời bệnh đau đớn.

 Vết loét không được điều trị sẽ ăn sâu vào bên trong, tạo mủ và gây áp xe giữa hai cơ thắt, áp xe quanh hậu môn, rò hậu môn.

 Nứt kẻ hậu môn mãn tính sẽ lây lan sang cơ vòng hậu môn trong, khiến cơ co thắt, làm cho vết rách rộng hơn và khó lành.

   Không chỉ dừng ở đó, nếu không kịp thời thắc phục bằng phương pháp phù hợp sẽ dẫn đến viêm loét, thậm chí hoại tử, ảnh hưởng nghiem trọng đến sức khỏe của người bệnh.

Phương pháp điều trị nứt kẻ hậu môn hiệu quả

     Tùy theo tình trạng, cũng như là lứa tuổi, mà sau khi thăm khám, các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra phác đồ chữa trị phù hợp.

    Đối với trẻ em, sự can thiệp cần thiết duy nhất là thay tã thường xuyên và giữ cho vùng hậu môn sạch sẽ. Hãy thảo luận với bác sĩ chuyên khoa nhi về cách phòng chống táo bón và bảo đảm việc đi tiêu đều đặn để tránh cho bé không phải rặn khi đi tiêu.

Nứt kẽ hậu môn, biến chứng và cách điều trị - Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Phẫu thuật điều trị nứt kẻ hậu môn

    Đối với người lớn sau khi đã dùng thêm chất xơ, uống thêm nhiều nước, tập luyện thường xuyên, uống thuốc làm mềm phân và thuốc nhuận trường mà vẫn không hiệu quả, bạn có thể làm theo các cách sau :

 Dùng kem hoặc thuốc bôi : Kem có chứa thuốc hoặc viên nhét hậu môn.  Bác sĩ có thể kê đơn thuốc dùng cho trực tràng hoặc kem hay thuốc mỡ để giảm bớt phản ứng viêm và bớt khó chịu, tăng cường lưu lượng máu đến, giúp mau lành vết nứt

 Làm tiểu phẫu : Trường hợp nứt kẻ hậu môn mãn tính cần sử dụng đến tiểu phẫu để cắt một phần cơ vòng hậu môn để giảm co thắt và giảm đau giúp mau lành vết nứt.

Điều trị nứt kẻ hậu môn tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

    Các chuyên gia hậu môn trực tràng Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, nứt kẻ hậu môn là bệnh lý không hiếm gặp, tuy nhiên cần điều trị kịp thời để tránh viêm nhiễm, dẫn đến các biến chứng khôn lường.

    Trong suốt thời gian qua, Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới luôn khẳng định vị trí cơ sở y tế hàng đầu trong công tác điều trị bệnh hậu môn trực tràng nói chung và bệnh nứt kẻ hậu môn nói riêng.

Chữa trị bệnh nứt kẽ hậu môn tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

Chữa bệnh nứt kẽ hậu môn tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới

 Tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, người bị nứt kẻ hậu môn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu, có thâm niên điều trị tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước chuẩn đoán tình hình.

 Sau đó sẽ được điều trị theo phác đồ phù hợp, thuốc sử dụng để điều trị được nhập khẩu từ nước ngoài, dựa trên sự cấp phép sử dụng của bộ y tế.

 Trường hợp nứt kẻ hậu môn mãn tính sẽ được điều trị trong phòng phẫu thuật vô trùng, đảm bảo tránh tuyệt đối các biến chứng viêm nhiễm có thể xảy ra.

 Đồng thời, chi phí mổ nứt hậu môn tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới luôn phù hợp, được niêm yết công khai và chia sẻ cùng người bệnh trước khi tiến hành điều trị theo quy định của sở y tế.

   Hi vọng rằng, những thông tin mà các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới đã chia sẻ, sẽ giúp bạn đọc và người bệnh có sự lựa chọn đúng đắn cho việc khôi phục sức khỏe của mình. Nếu có vấn đề thắc mắc cần giải đáp, vui lòng nhấn chuột vào khung chát tư vấn bên dưới để được trò chuyện cùng các chuyên gia.

Xem Thêm : Địa chỉ phòng khám hậu môn trực tràng uy tín nhất tại TP.HCM

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.