Phòng khám đa khoa Thế Giới


Cách phân biệt sùi mào gà với mụn rộp sinh dục như thế nào ?

5 / 5 ( 1 phiếu bầu)
Lượt xem : 1,421

Cách phân biệt sùi mào gà với mụn rộp sinh dục như thế nào ?

 Sùi mào gà và mụn rộp sinh dục đều là những căn bệnh xã hội nguy hiểm với những dấu hiệu nổi mụn trên niêm mạc da nhiễm bệnh. Vậy cách phân biệt sùi mào gà với mụn rộp sinh dục như thế nào ? Để tạo điều kiện nhận biết cho bệnh nhân giải tỏa nỗi băn khoăn lo lắng và chủ động điều trị sớm hơn, các chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Thế Giới sẽ giải đáp vấn đề này qua bài viết sau.

Có thể bạn quan tâm :

 Một số hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ

 Một số hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam và nữ

Cách phân biệt sùi mào gà và mụn rộp sinh dục

 Theo các chuyên gia bệnh xã hội, sùi mào gà và mụn rộp sinh dục có thể phân biệt được khi người bệnh quan sát các dấu hiệu bệnh lý ngoài da như:

Cách phân biệt sùi mào gà với mụn rộp sinh dục như thế nào?

Phân biệt sùi mào gà và mụn rộp sinh dục

SÙI MÀO GÀ

MỤN RỘP SINH DỤC

Mụn thịt, mụn cóc, u nhú màu xám, trắng hoặc hồng đỏ; có phần đầu hơi nhô cao, bờ mềm, bề mặt sần sùi.

Mụn nước, mụn mủ căng mọng trong suốt hoặc hơi ngả vàng; có bề mặt trơn nhẵn.

Mụn hình răng cưa mọc nhiều thành mảng, thành cụm có dạng bông súp lơ, hoa mào gà.

Mụn có thể phát triển đơn lẻ hoặc kết thành chùm như chùm nho.

Sùi mào gà giai đoạn đầu không gây ngứa, không gây đau, không chảy dịch.

Mụn rộp sinh dục ban đầu gây ngứa rát, sưng đỏ ở vùng da nhiễm bệnh.

Sùi mào gà giai đoạn sau rất dễ tổn thương, trầy xước, chảy mủ, viêm nhiễm lan rộng.

Các mụn nước dễ vỡ, chảy dịch vàng, chảy máu gây đau rát và lở loét nghiêm trọng.

  Những đặc điểm quan sát bằng mắt thường và cảm nhận chủ quan vẫn không là phương pháp chắc chắn để xác định là bệnh nhân mắc sùi mào gà hay mụn rộp sinh dục. Nhưng sẽ là cơ sở cảnh bảo giúp bệnh nhân chủ động khám chữa sớm. Thông qua chẩn đoán chuyên khoa, xét nghiệm kiểm tra sẽ cho kết quả chính xác và bác sĩ có thể đưa ra hướng điều trị phù hợp.

 Nếu như bạn đang có dấu hiệu nổi mụn thịt, mụn nước ở bộ phận sinh dục, lo lắng bản thân mắc bệnh sùi mào gà hoặc mụn rộp sinh dục, mời bạn đối thoại bảo mật với chuyên gia Phòng khám Đa Khoa Thế Giới để được tư vấn miễn phí ngay lúc này.

Phân biệt sùi mào gà và mụn rộp sinh dục qua xét nghiệm

 Các chuyên gia bệnh xã hội cho biết, sùi mào gà là do virus HPV, còn mụn rộp sinh dục là do 1 loại virus HSV gây ra. Như vậy, thông qua xét nghiệm tầm soát bệnh xã hội hoàn toàn có thể xác định đúng bệnh lý bệnh nhân mắc phải.

Cách phân biệt sùi mào gà với mụn rộp sinh dục như thế nào?

Phân biệt sùi mào gà và mụn rộp sinh dục qua xét nghiệm

 Hiện nay, Phòng khám Đa Khoa Thế Giới là một trong những địa chỉ xét nghiệm bệnh xã hội uy tín và chất lượng nhất tại TPHCM với:

 Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, thành thạo tay nghề lấy mẫu, kiểm tra, đọc kết quả bằng kỹ thuật xét nghiệm hiện đại.

 Cơ sở vật chất tiện nghi, đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị y tế cần thiết hỗ trợ xét nghiệm sùi mào gà hoặc mụn rộp sinh dục chính xác và nhanh chóng.

 Kết quả xét nghiệm bảo mật theo đúng quy định, chỉ chia sẻ với bệnh nhân và phục vụ khám chữa hiệu quả, ngoài ra sẽ được giữ kín.

 Hỗ trợ điều trị bằng phương pháp y khoa tiên tiến để đẩy lùi các triệu chứng, chặn đứng hoạt động của virus và ngăn ngừa bệnh tái phát.

  Hy vọng với những thông tin các chuyên gia cung cấp trên đây, mọi người sẽ biết cách phân biệt sùi mào gà và mụn rộp sinh dục để có thể phát hiện và chủ động điều trị bệnh đúng hướng.

 Trung tâm tư vấn bệnh xã hội miễn phí 24/24 sẵn sàng đáp ứng nhu cầu giải đáp thắc mắc và đặt hẹn khám miễn phí bằng cách nhấn vào khung chat bên dưới, mọi thông tin bảo mật.

SHARE ON SOCIALS:
  • Đặt lịch hẹn khám

  • Phòng khám đa khoa Thế Giới
  • 8:00 - 20:00
  • Đăng ký khám bệnh trực tuyến giúp bạn
  • Ưu tiên khám ngay - Gặp bác sĩ chuyên khoa
  • Ghi chú : Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật.